Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa Là Gì, Tại Sao Nên Dùng?

10-11-2023

Từ khóa Nông Nghiệp 4.0  ngày càng trở nên phổ biến với Bà Con Nông dân, đi theo với đó cũng là công nghệ tự động hóa, mọi hoạt động trong quá trình sản xuất nông nghiệp được lập trình tự động theo kế hoạch trước và tất nhiên với hoạt động cắt cỏ cũng không phải là ngoại lệ.

I. Hiện Trạng Nông Nghiệp Hiện Nay

Tuy hiện nay Việt Nam vẫn là một nước xuất khẩu nông sản lớn, đặc biệt là về Gạo với nhiều Giống Lúa Lai F1 Chất Lượng Cao nhưng thực tế chúng ta cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức cả về chủ quan lẫn khách quan, Dưới đây là một số thách thức mà nền nông nghiệp của chúng ta đang gặp phải như:

1.1. Tình Trạng Khô Hạn, Ngập Mặn Ở Vựa Lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long

Tình trạng xâm nhập mặn diễn ra ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) là diễn biến đáng lo ngại nhất của nền nông nghiệp Việt Nam, tình trạng này diễn ra chủ yếu là do 02 nguyên nhân:

 • Các quốc gia thượng nguồn sông Mê Kông đang xây dựng nhiều con đập để tích nước và làm thủy điện đặc biệt ở Trung Quốc và Lào. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến lượng nước thiếu hụt nghiêm trọng ở các nước hạ nguồn con sông như ở Việt Nam
 • Tình trạng khai thác nước ngầm dẫn đến tình trạng sụt lún địa chất làm cho ĐBSCL ngày càng thấp so với mực nước biển

Trên chính là 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập mặn gây nguy hại cho nên Nông Nghiệp Việt Nam bởi đay là khu vực trọng điểm đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

1.2. Tình Trạng Khô Hạn và Công Nghiệp Hóa Ở Đồng Bằng Sông Hồng (ĐBSH)

Không giống như ĐBSCL, ở Miền Bắc ĐBSH không chỉ là trung tâm nông nghiệp mà giờ nó cũng là trung tâm công nghiệp ở phía Bắc với nhiều tỉnh nông nghiệp nay đã trở thành tỉnh công nghiệp như: Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương,.. Ngay cả những vựa lúa như Thái Bình hay Thanh Hóa giờ cũng bị công nghiệp hóa nghiêm trọng.

Khi công nghiệp đi vào hoạt động mạnh sẽ xảy ra hiện tượng tập trung nhiều lao động, lượng nước ngầm khai thác lớn để phục vụ sản xuất và dân cư sẽ gây ra hiện tượng sụt lún, đứt gãy địa chất gây ra hiện tượng khô hạn.

Hạn hán ở BĐSCL là rất nghiêm trọng (ảnh: dantri.com.vn)Hạn hán ở BĐSCL là rất nghiêm trọng (ảnh: dantri.com.vn)

1.3. Kết Luận Hiện Trạng Nông Nghiệp Việt Nam

Có rất nhiều vấn gây ảnh hưởng đến nền Nông Nghiệp Việt Nam. Nhưng chỉ 2 vấn đề trên Chúng ta thấy Nền Nông Nghiệp chúng ta phải đối mặt vô cùng nhiều thách thức vì vậy Chúng Ta phải giải quyết một số vấn đề về nông nghiệp như:

 • Nghiên cứu những loại giống chống chịu môi trường tốt kể cả Những Giống Lúa Lai
 • Phát triển công nghệ để có thể trồng ở môi trường khó khăn.
 • Từ động và cơ giới hóa giải quyết vấn đề thiếu lao động.
 • ...

 

Nông Nghiệp Phải Kết Hợp Khoa Học Công Nghệ (ảnh: thiennhienmoitruong.vn)Nông Nghiệp Phải Kết Hợp Khoa Học Công Nghệ (ảnh: thiennhienmoitruong.vn)

II. Vậy Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa Là Gì?

Nhìn vào ngữ nghĩa của từ chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản người dùng có chỉ cần cầm một Thiết Bị Điều Khiển Từ xa để điều khiển các hoạt động của máy cắt cỏ, với nhiều loại máy thông minh chúng có thể được lập trình sẵn lộ trình đường đi sẵn.

Máy cắt cỏ cỡ chung GY-550 do GlobalCheck phân phốiMáy cắt cỏ cỡ chung GY-550 do GlobalCheck phân phối

Với những dòng Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa thường là những dòng máy có kích thước lớn được trang bị bánh xích hoặc bánh lốp giúp chúng có thể hoạt động trên nhiều địa hình và tính linh hoạt khác nhau.

III. Tại Sao Nên Dùng Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa

Để hiểu được Vì Sao Nên Dùng Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa chúng ta cần hiểu về công năng và môi trường làm việc lý tưởng từ đó chúng ta mới hiểu được nguyên nhân vì sao chúng ta nên sử dụng chúng.

3.1. Công Năng Của Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa

Máy cắt cỏ điều khiển từ xa thường được thiết kế như một chiếc xe tự hành cỡ nhỏ và gắn lưỡi cắt cỏ ở bên dưới vì vậy Chúng sẽ có một số đặc trưng như sau:

 • Có động cơ lớn từ 6 đến 16 mã lực.
 • Thường được chạy cả bằng xăng và điện
 • Có hệ thống bánh xích hoặc lốp cao su.
 • Có 02 cặp lưỡi cắt bố trí gầm máy
 • Thiết bị điều khiển có thể cách xa máy lên tới 200 m.

Từ những thông số trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy môi trường làm việc của dòng máy này sẽ như thế nào.

3.2. Môi Trường Làm Việc Của Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa

Với việc giống như một chiếc xe tự hành mini. Chúng ta thấy Những dòng máy này thường yêu cầu không gian cắt cỏ tương đối rộng để máy có thể duy chuyển bởi chúng thường có chiều dài tầm trên dưới 1m.

Do sử dụng hệ thống bánh lốp hoặc bánh xích nên những dòng máy này thường hoạt động tốt trong mọi địa hình tuy nhiên địa hình quá rốc hoặc bùn lầy thì máy sẽ không hoạt động được.

 

Máy Cắt Cỏ Tự Động Từ Xa Cắt Mọi Địa Hình và Cỏ LớnMáy Cắt Cỏ Tự Động Từ Xa Cắt Mọi Địa Hình và Cỏ Lớn

Do máy khá nặng từ 90kg đến hoăn 300kg tùy thuộc nên diện tích cắt cỏ phải lớn và không gian rộng nếu không chỉ việc duy chuyển máy đến khu vực làm việc thôi cũng đã mất khá nhiều công sức.

3.3. Sử Dụng Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Từ những Khó Khăn Của Nền Nông Nghiệp Việt Nam, những dòng Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa sẽ giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề trong việc thực hiện trong môi trường khó khăn, cơ giới hóa khi thiếu lao động. Dưới đây là một số Lợi Ích Máy Cắt Cỏ Tự Động mang lại:

 • Công suất cắt cỏ lớn mà không cần nhiều lao động
 • Cắt được cả những loại cỏ lớn và khó cắt.
 • Cắt cả ở địa hình đi lại khó khăn và thời tiết khắc nghiệt.
 • Cắt cỏ trên quy mô công nghiệp
 • Công việc không nặng nhọc khi có thể điều khiển ở khoảng cách 200 m.

IV. Kết Luận Về Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa

Như vậy khi quy mô công nghiệp ngày càng sử dụng nhiều công nghệ để giải quyết các vấn đề như: hạn hán, ngập mặn, thiếu lao động, … Nền Nông Nghiệp Việt Nam sẽ phải chuyển sang giai đoạn: Kinh Tế - Tập Trung- Công Nghệ

Để làm được việc này việc Cơ Giới và Tự Động hóa là điều bắt buộc, nên việc cắt cỏ cũng không phải là ngoại lệ vì vậy việc sử dụng Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa là một điều bắt buộc với nền nông nghiệp Việt Nam nếu chúng ta muốn bảo đảm lương thực cho gần 100 triệu dân.

Để trải nghiệm công nghệ Nông Nghiệp 4.0 Quý Bà Con có thể truy cập vào các sản phẩm do GlobalCheck phân phối như Máy Bay Nông Nghiệp, Thiết Bị Dẫn Đường Tự Động, Robot phun thuốc,… hoặc liên hệ qua số điện thoại : 0981858599 để được bộ phận chăm sóc khách hàng tư vấn và mời tham gia các sự kiện trải nghiệm của chúng tôi