[Khuyến Nông Hậu Giang] Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng cơ giới hóa máy bay không người lái trong sản xuất lúa

02-12-2022

Từ ngày 19 đến 21/10/2022 đã diễn ra các chương trình Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng cơ giới hóa máy bay không người lái trong sản xuất lúa năm 2022 tại các huyện Long Mỹ, Vị Thủy, Phụng Thủy của tỉnh Hậu Giang. Hội Thảo đã được phóng viên báo Khuyến Nông Hậu Giang đến tác nghiệp, đưa tin về sự kiện. Dưới đây là nội dung bài viết được đăng trên trang Khuyến Nông Hậu Giang ngày 25/10/2022:

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang với Công ty cổ phần Đại Thành về việc tổ chức Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng cơ giới hóa máy bay không người lái trong sản xuất lúa năm 2022.

hội thảo máy bay nông nghiệp trong sản xuất lúa

Hội thảo được tổ chức trong các ngày 19/10/2022 tại Trung tâm văn hoá Xã Thuận Hưng – Huyện Long Mỹ, ngày 20/10/2022 tại UBND Xã Vị Thắng– Huyện Vị Thuỷ và 21/10/2022 tại UBND Xã Tân Bình – Huyện Phụng Hiệp với hơn 250 nông dân từ các huyện Vị Thủy, Long Mỹ, Phụng Hiệp, TX. Long Mỹ, Châu Thành A và TP. Vị Thanh tham dự.

hội thảo ứng dụng máy bay nông nghiệp

Nội dung thông qua tại Hội thảo gồm phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật mới cho nông dân trong tỉnh, giúp tìm giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng các cây trồng, vật nuôi chủ lực tỉnh Hậu Giang thông qua việc áp dụng công nghệ máy bay không người lái trong sản xuất lúa.

hội thảo ứng dụng máy bay phun thuốc vào sản xuất lúa

Tại Hội thảo Công ty Đại Thành trình diễn máy bay phun thuốc không người lái cho bà con nông dân tham dự xem và trao đổi những thông tin cần thiết cho bà con nông dân.

hội thảo ứng dụng máy bay phun thuốc vào sản xuất lúa

Qua đó nhằm góp phần tuyên truyền các thông tin mới, thông tin hữu ích đến bà con nông dân trong tỉnh Hậu Giang hiệu quả, lợi ích áp dụng công nghệ máy bay không người lái trong sản xuất lúa.

Tạo điều kiện cho bà con nông dân trao đổi thông tin về thiết bị bay không người trong sản xuất lúa sản xuất với công ty về chế độ bảo hành, bảo dưỡng, chính sách mua máy.

hội thảo ứng dụng máy bay phun thuốc vào sản xuất lúa

Thông qua Hội thảo để lãnh đạo các đơn vị nắm bắt nhu cầu của nông dân trong tỉnh để làm cơ sở để xây dựng kế hoạch Khuyến nông nhân rộng mô hình trong thời gian tới. Với việc tiếp cận tiến bộ kỹ thuật và hệ thống máy móc, trang thiết bị đã giúp nông dân ngày càng chủ động, sáng tạo, thay đổi tư duy, hướng đến sản xuất bền vững.

Trần Thanh Thảo - Phòng Thông tin, Tư vấn và Dịch vụ

Nguồn: Khuyến Nông Hậu Giang