Hội thảo: hệ sinh thái nông nghiệp thông minh ứng dụng trong các nông trường

23-12-2022

Vào ngày 16/12/2022 tại Tổng công ty cao su Đồng Nai – H. Long Khánh – T. Đồng Nai đã diễn ra chương trình hội thảo: Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh ứng dụng trong các nông trường. Chương trình do Công ty cổ phần Đại Thành và Tổng công ty cao su Đồng Nai phối hợp tổ chức. Sự kiện đã thu hút được hàng trăm vị khách mời và bà con nông dân đến tham dự.

Nội dung hội thảo hệ sinh thái nông nghiệp thông minh ứng dụng trong các nông trường

Tới tham dự chương trình hội thảo có sự tham gia của các vị lãnh đạo Sở NN & PTNN tỉnh Đồng Nai, các vị lãnh đạo các xã, phường, quản lý các nông trường, dại diện các HTX trong và ngoài tỉnh. Về phía đại diện công ty vinh dự với sự có mặt của Ông: Nguyễn Đức Trưởng – Tổng giảm đốc công ty cổ phần Đại Thành; GĐ tổng công ty cao su Đồng Nai, cùng toàn thể CBCNV của 2 công ty tham dự.

hội thảo ứng dụng nông nghiệp thông minh trong nông trường

Tại buổi hội thảo, các vị khách mời đã được nghe ông Nguyễn Đức Trường phát biểu về mục đích của chương trình hội thảo. Ông cho biết, việc ứng dụng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh vào trong canh tác, sản xuất là vô cùng cần thiết để phù hợp với xu thế phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp 4.0 trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các thiết bị thông minh như máy bay nông nghiệp, robot thông minh, máy cắt cỏ điều khiển cẩm tay, trạm giám sát nông nghiệp thông minh…sẽ là công cụ hỗ trợ tối đa cho việc sản xuất nông nghiệp tại các vùng đất có diện dích canh tác lớn như trang trại, nông trường.

hội thảo ứng dụng nông nghiệp thông minh trong nông trường

Hiện nay, tại các Nông Trường ở Việt Nam như: cao su, cà phê, hồ tiêu, điều, mía…phần lớn vẫn sử dụng các biện pháp thủ công với số lượng nhân công lớn để tăng gia, sản xuất như cắt cỏ, phun thuốc, gieo hạt…. Điều này gây ra tình trạng lãng phí về mặt nhân công, thời gian, chi phí…mà hiệu quả cũng chưa thật sự cao. Để khắc phục các yếu điểm này, các chủ trang trại hay nông trường có thể sử dụng các thiết bị thông minh để thay thế sức lao động của con người như máy bay phun thuốc, gieo hạt, rải phân, robot thông minh, máy cắt cỏ tự động… Vừa tiết kiệm chi phí, nhân công, mà hiệu quả lại cao gấp nhiều lần so với các phương pháp thủ công. Sản phẩm nông sản thu được vô cùng chất lượng, mang lại giá trị lợi nhuận cao cho người sản xuất. Đáp ứng được nhu cầu, tiêu chí của người dùng hiện nay về sản phẩm nông sản sạch, bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của con người.

hội thảo ứng dụng nông nghiệp thông minh trong nông trường

Trình diễn công nghệ nông nghiệp thông minh ứng dụng trong nông trường

Trong buổi hội thảo hệ sinh thái nông nghiệp thông minh ứng dụng trong các nông trường, Công ty cổ phần Đại Thành đã giới thiệu các sản phẩm ưu tú của mình như: máy bay nông nghiệp Globalcheck, máy cắt cỏ tự động, robot thông minh… Và để các vị khách mời thấy được khả năng làm việc thực tế, những lợi ích mà công nghệ 4.0 mang lại, Công ty Đại Thành đã cho trình diễn, vận hành các sản phẩm:

Máy bay nông nghiệp pG100 trình diễn phun thuốc

hội thảo ứng dụng nông nghiệp thông minh trong nông trường

Máy cắt cỏ tự động GY-800 cắt thảm cỏ, thực vật

hội thảo ứng dụng nông nghiệp thông minh trong nông trường

Robot nông nghiệp RG150 thực hiện phun thuốc

hội thảo ứng dụng nông nghiệp thông minh trong nông trường

Các vị khách mời sau khi được theo dõi phần trình diễn thực tế các sản phẩm thông minh của Công ty Đại Thành đều đánh giá rất cao khả năng làm việc cũng như hiệu quả mà chúng mang lại. Những ưu điểm như: tự động làm việc, dễ dàng theo tác, tiết kiệm chi phí, nhân công, năng suất cao, bảo vệ sức khỏe, không làm ô nhiễm môi trường, giá trị kinh tế cao…đã hoàn toàn thuyết phục được các chủ trang trại, nông trường khó tính nhất.

Buổi hội thảo Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh ứng dụng trong các nông trường đã diễn ra thành công tốt đẹp, các vị khách mời đều có mong muốn được sử hữu các sản phẩm công nghệ tiên tiến để áp dụng vào sản xuất nông trường. Công ty cổ phần Đại Thành hiện đã thành lập các Trung tâm công nghệ nông nghiệp trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu mua sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng. Quý khách có thể an tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giá cả phải chăng nhất!