Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Giá Máy Bay Nông Nghiệp

13-05-2024

Máy bay nông nghiệp là thiết bị nông nghiệp hiện đại giá trị cao, hiện nay trên thị trường có rất loại chủng loại mẫu mã khác nhau đồng thời giá thành những chiếc máy bay phun thuốc này cũng có biên độ giao động lớn từ 300 đến 500 triệu đồng. Vậy căn cứ vào đâu để chúng ta định giá những chiếc drone nông nghiệp thông minh này.

Hiện nay giá máy bay nông nghiệp phụ thuộc nhiều vào công nghệ, dung tích, công năng,… dưới đây là chi tiết những thành phần ảnh hưởng đến giá máy bay để quý Anh/ Chị tham khảo từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn máy bay nông nghiệp

I. CÔNG NĂNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ MÁY BAY PHUN THUỐC

Máy bay nông nghiệp hiện nay có thể thực hiện được rất nhiều chức năng khác nhau như: phun thuốc, rải phân bón, sạ giống hoặc giám sát cây trồng,… chính vì vậy mà máy bay nông nghiệp có rất nhiều mức giá khác nhau.

Hiện nay những chiếc drone có giá thành thấp nhất là những chiếc chỉ có nhiệm vụ phun thuốc, đây là nhiệm vụ đầu tiên những chiếc drone được thiết kế ra nên chúng ta cũng hay thường gọi là máy bay phun thuốc hoặc máy bay xịt thuốc theo ngôn ngữ trong nam.

Đây thường là những mẫu mã cũ vì vậy giá thành cũng phải chăng, hiện nay trên thị trường những dòng máy bay chỉ có chức năng phun thuốc giá giao động từ 200 đến 300 triệu đồng/ chiếc.

Máy bay nông nghiệp hiện đại có nhiều chức năng khác nhauMáy bay nông nghiệp hiện đại có nhiều chức năng khác nhau

Ngày nay ngoài chức năng phun thuốc, những chiếc Máy bay nông nghiệp còn có nhiều chức năng khác như rải phân bón, sạ lúa,… đa phần những chiếc máy bay hiện đại ngày nay đều được trang bị những chức năng này, tùy thuộc công nghệ giá máy bay nông nghiệp có khả năng rải phân bón và sạ giống giao động từ 300 đến hơn 500 triệu đồng.

II. CÔNG NGHỆ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ

Máy bay phun thuốc là dòng thiết bị tuy nhỏ nhưng chứa đựng hàm lượng công nghệ rất cao, vì vậy công nghệ ảnh hưởng rất lớn đến giá của chúng, đôi khi chênh lệch lên tới hàng trăm triệu động mặc dù có cùng dung tích và công năng như nhau, dưới đây chúng tôi xin phép được giới thiệu một số công nghệ cốt lõi trong máy bay nông nghiệp làm thay đổi giá của chúng như:

2.1. Công nghệ Định Vị Chính Xác

Hiện nay những chiếc máy bay nông nghiệp được định vị bằng GPS, tuy nhiên để tăng độ chính xác những chiếc drone còn sử dụng kết hợp trạm tham chiếu Cors hoặc trạm RTK di động, nhờ công nghệ ngày nâng cao độ chính xác khi định vị cho máy bay nông nghiệp.

Định vị chính xác giúp máy bay làm việc hiệu quả hơnĐịnh vị chính xác giúp máy bay làm việc hiệu quả hơn

Đa phần những chiếc Drone đời mới đều sử dụng công nghệ định vị chính xác, việc sử dụng công nghệ này tuy làm phức tạp quá trình vận hành máy bay, tuy nhiên chúng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động Máy bay phun thuốc từ đó góp phần nâng cao chất lượng nông sản.

Chi tiết: Khác biệt máy bay nông nghiệp sử dụng công nghệ định vị chính xác

Do được trang bị nhiều công nghệ và phức tạp hơn nên những chiếc máy bay sử dụng công nghệ trạm tham chiếu Cors thường có giá thành cao hơn những chiếc chỉ sử dụng công nghệ định vị GPS.

2.2. Khả năng tránh vật cản

Khả năng tránh vật cản của Máy bay nông nghiệp chúng ta chia thành 2 phần: khả năng phát hiện vật cản và khả năng xử lý khi phát hiện vật cản, tất nhiên những chiếc được trang bị khả năng tránh vật cản càng hiện đại giá chiếc máy bay nông nghiệp đó càng cao.

Khả năng tránh vật cản giúp nâng cao an toàn bay, tuy nhiên với khu vực đồng bằng rộng lớn những chiếc máy bay xịt lúa thường được trang bị công nghệ này ở dạng vừa phải không quá hiện đại do không gian bay thường bằng phẳng và không có nhiều mối đe dọa an toàn bay như những chiếc máy bay xịt cây ăn trái gặp phải.

2.3. Công nghệ phun và rải phân bón

Công nghệ phun nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của máy bay từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của nông sản, tất nhiên công nghệ phun càng cao giá thành chiếc máy bay phun thuốc càng tăng, đại đa số các dòng máy bay nông nghiệp hiện nay đều sử dụng công nghệ phun ly tâm, tuy nhiên chúng sẽ có nhiều biến thể ly tâm khác nhau, dưới đây là một số công nghệ phun của drone nông nghiệp.

 

Công nghệ phun ly tâm kép giúp nâng cao hiệu quả phun thuốcCông nghệ phun ly tâm kép giúp nâng cao hiệu quả phun thuốc

  • Phun ly tâm thường.
  • Phun ly tâm kép
  • Phun ly tâm áp lực

III. CÁC YẾU TỐ KHÁC

Ngoài những thành phần chính như trên ảnh hưởng trực tiếp đến giá những chiếc máy bay nông nghiệp chúng ta còn nhiều yếu tố ảnh hưởng khác như:

3.1. Dịch vụ sau bán

Để cung cấp dịch vụ sau bán tốt các doanh nghiệp cần nhiều chi phí để chi trả cho nhân viên cũng như các chi phí đào tạo vật tư,…. Dẫn đến làm tăng chi phí bán cho một chiếc Drone từ đó giá máy bay nông nghiệp sẽ bị tăng lên.

GlobalCheck luôn ưu tiên dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bánGlobalCheck luôn ưu tiên dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán

3.2. Chất lượng vật liệu

Ngoài công nghệ tiên tiến, vật liệu để sản xuất máy bay nông nghiệp cũng rất quan trọng, nó giúp tăng độ bền, độ chính xác khi hoạt động, tất nhiên điều này cũng làm tăng chi sản xuất của một chiếc Drone nông nghiệp.

Do chi phí sản xuất tăng nên giá thành máy bay nông nghiệp cũng sẽ tăng theo chất lượng vật liệu đó. Để biết thêm thông tin về những chiếc Drone nông nghiệp mang thương hiệu GlobalCheck xin vui lòng liên hệ 0981.85.85.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” , GlobalCheck rất vui khi nhận được yêu cầu cũng như ý kiến đóng góp từ Anh/ Chị.