Xịt thuốc địa hình phức tạp? Đã có G300pro

01-04-2024

Máy bay nông nghiệp là thiết bị nông nghiệp thông minh thực hiện các công việc như xịt thuốc, rải phân bón, sạ giống ở mọi địa hình từ bằng phẳng cho tới đồi núi ngay cả địa hình gây nguy hiểm cho người lao động.

I. ĐỊA HÌNH GÂY KHÓ KHĂN CHO VIỆC XỊT THUỐC

Với công việc xịt thuốc thủ công, địa hình là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả xịt thuốc cũng như an toàn lao động, đặc biệt ở những địa hình phức tạp như đồi núi, sông suối, kênh rạch,… 

1.1. Địa hình đồi núi

Địa hình này thường trồng các loại cây ăn trái, cây lâu năm vì vậy việc xịt thuốc cho cây trồng có chiều cao lớn là một công việc rất khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe con người do khi phun thuốc lên cao không tránh được thuốc bám vào người lao động.

Với địa hình hiểm trở, khuất tầm nhìn, việc đeo bình xịt nặng và di chuyển trong quá trình xịt thuốc gặp rất nhiều kho khăn.

1.2. Địa hình sông suối kênh rạch

Do đặc thù khí hậu và địa hình nên nhiều vùng trên cả nước phải canh tác trong môi trường ẩm ướt, trơn trượt cũng như đầm lầy, gây khó khăn trong việc đi lại nguy hiểm cho người lao động.

1.3. Cây lá rộng và cao

Với cây ăn trái, cây trồng lâu năm thường là loại cây có chiều cao lớn nên việc phun thuốc thủ công gặp nhiều khó khăn để tiếp cận đến ngọn cây, tiếp cận được thì cũng ảnh hưởng đến an toàn lao động và sức khỏe người phun thuốc.

Không những vậy với tán lá rộng chúng sẽ ngăn cản thuốc đi vào khu vực bên trong ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả phun thuốc.

II. MÁY BAY NÔNG NGHIỆP GIẢI PHÁP CHO ĐỊA HÌNH KHÓ KHĂN

Từ việc tìm hiểu những khó khăn về địa hình xịt thuốc, chỉ cần giải quyết được ba vấn đề sau mọi thứ sẽ trở nên đơn giản:

  • Đi lại khó khăn.
  • Hiệu quả phun.
  • Bảo vệ sức khỏe người lao động

Chiếc máy bay xịt thuốc G300pro bay ở mọi địa hình phức tạpChiếc máy bay xịt thuốc G300pro bay ở mọi địa hình phức tạp

Với những dòng máy bay nông nghiệp hiện đại, cả ba vấn đề trên đều được giải quyết một cách đơn giản nhờ công nghệ tiên tiến trang bị trên những chiếc drone nông nghiệp này.

2.1. Đi lại khó khăn

Với địa hình phức tạp việc xịt thuốc trên thực địa rất khó khăn, nhưng với máy bay xịt thuốc mọi chuyện sẽ khác, bay trên không nên địa hình không ảnh hưởng tới chúng.

Khi lựa chọn chỉ cần lưu ý một vấn đề là những chiếc máy bay xịt thuốc có khả năng tránh vật cản hay không, nếu không được trang bị khả năng tránh vật cản chúng sẽ gây nguy hiểm đến an toàn bay ở môi trường phức tạp.

2.2. Hiệu quả phun

Đa số các dòng máy bay xịt thuốc hiện nay đều được trang bị công nghệ phun ly tâm hoặc phun ly tâm kép giúp phá vỡ nước thành sương nhờ vậy chúng có thể luồn lách vào mọi ngóc ngách trên cây.

Đại điền tìm hiểu công nghệ phun ly tâm kép của chiếc G300proĐại điền tìm hiểu công nghệ phun ly tâm kép của chiếc G300pro

Gió từ cánh quạt của máy bay phá vỡ thế cân bằng của cây tạo không gian cho thuốc dễ dàng tiếp cận với các vị trí bên trong cây.

2.3. Bảo vệ sức khỏe người vận hành

Thuốc bảo vệ thực vật có tác dụng diệt cỏ, sâu bệnh nên chúng cũng phần nào tác động đến sức khỏe con người và môi trường đất khi tiếp xúc.

Ta có thể điều khiển máy bay nông nghiệp ở khoảng cách lên tới 1km giúp người vận hành tránh xa môi trường thuốc bảo vệ thực vật bảo vệ sức khỏe cho người vận hành máy.

III. GIỚI THIỆU CHIẾC MÁY BAY XỊT THUỐC G300pro

Khi chọn máy bay nông nghiệp phun thuốc địa hình phức tạp đa phần các dòng drone đều đáp ứng được các tiêu chí, chỉ có khả năng tránh vật cản là phải quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến an toàn bay.

Máy bay nông nghiệp của GlobalCheck trưng bày tại sự kiện đại điền Thái BìnhMáy bay nông nghiệp của GlobalCheck trưng bày tại sự kiện đại điền Thái Bình

Trong số các dòng máy bay xịt thuốc do GlobalCheck phân phối, chiếc G300pro hiện nay được xem là chiếc drone tốt nhất đảm nhận công việc xịt thuốc khu vực địa hình phức tạp bởi chúng được trang bị 02 công nghệ nổi trội như:

Công nghệ phun ly tâm kép: đây được xem là công nghệ phun tiên tiến nhất hiện nay, chúng được trang bị hai đĩa ly tâm quay ngược chiều nhau tăng khả năng phá vỡ giọt nước với chiếc G300pro có kích thước hạt phun có thể đạt tới 10µm.

Khả năng tránh vật cản: đây là yếu tố quyết định chiếc máy bay xịt thuốc có khả năng bay ở không gian phức tạp hay không, chiếc G300pro được trang bị 3 chiếc radar cảm biến có khả năng phát hiện vật cản cũng như thiết kế thon gọn, linh hoạt giúp drone nhanh chóng tránh khi phát hiện vật cản trước mặt.

IV. KẾT GIẢI PHÁP PHUN THUỐC Ở ĐỊA HÌNH PHỨC TẠP

Từ những phân tích trên, khi thực hiện công việc phun thuốc ở địa hình phức tạp để bảo vệ sức khỏe người lao động cũng như tăng hiệu quả phun thuốc chúng ta nên sử dụng máy bay xịt thuốc.

Khi chọn máy bay xịt thuốc cho địa hình phức tạp, ngoài các thông số liên quan đến hiệu quả công việc chúng ta phải đặc biệt chú ý đến khả năng tránh vật cản, vì đây là vấn đề quyết định xem an toàn bay có được đảm bảo hay không.

Để hiểu thêm về những chiếc máy bay xịt thuốc bay ở địa hình phức tạp xin vui lòng liên hệ 09818.585.99 hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu.