Dịch vụ phun thuốc BVTV bằng máy bay tại Bắc Ninh

17-11-2021

Cùng với các địa phương khác, nhân dân và cán bộ của Bắc Ninh đã và đang tích cực thực hiện cơ giới hóa, hiện đại hóa nông nghiệp. Mà thành công của từ dịch vụ phun thuốc BVTV bằng máy bay là một ví dụ rất cụ thể và sinh động nhất.

Máy bay nông nghiệp, phun thuốc BVTV với tình hình thực tế của địa phương

Là một tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp của cả nước, đồng thời sở hữu diện tích nông nghiệp ( lúa, cây ăn quả… ) khá lớn; Bắc Ninh là địa phương chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất từ sự chuyển dịch nhân lực; khi mà lực lượng lao động địa phương chủ yếu làm việc tại các khu công nghiệp.

may bay phun thuoc TH Bac Ninh

Tuy nhiên, với sự mạnh dạn đầu tư cũng như quyết tâm nâng cao tỷ lệ cơ giới hóa trong nông nghiệp, của người dân cũng như cán bộ địa phương, sản lượng lúa nói riêng và nông sản nói chung trong những năm qua vẫn đạt và vượt so với kế hoạch.

Ứng dụng thành công máy bay phun thuốc P-Globalcheck có thể coi là một bước tiến lớn trong cơ giới hóa, tự động hóa nông nghiệp tại Bắc Ninh. Nó đã giải quyết được bài toán nan giải về nhân lực trong nông nghiệp cho địa phương, đây còn là một mô hình dịch vụ nông nghiệp điển hình để các địa phương khác học tập và làm theo.

Dịch vụ phun thuốc BVTV - Mở ra hướng khởi nghiệp, đầu tư hấp dẫn cho người trẻ Bắc Ninh

Khác với nhiều bạn trẻ chọn cuộc sống gò bó trong các khu công nghiệp, lại bị ấn tượng trước những lần phun trình diễn bằng máy bay P-Globalcheck của công ty Đại Thành, nhiều người trẻ đã mạnh dạn đầu tư mua sắm máy bay để mở dịch vụ trạm phun thuốc BVTV. Họ đã và đang không chỉ gặt hái được được thành công trong kinh doanh dịch vụ mà còn thỏa mãn được niềm đam mê công nghệ. Bên cạnh đó, việc giúp bà con giải quyết được khâu khó khăn, độc hại bậc nhất trong canh tác nông nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt, họ luôn luôn nhận được sự quý mến, giúp đỡ của nhân dân khi triển khai dịch vụ.

tuoi tre Bac Ninh may bay phun thuoc

nong dan bac ninh voi may bay phun thuoc

Sự quan tâm ủng hộ từ chính quyền địa phương với máy bay phun thuốc

Trước những thành công của máy bay phun thuốc P-Globalcheck trên cả phương diện đầu tư triển khai dịch vụ đến việc phát triển nông nghiệp của toàn Tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo Bắc Ninh đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công nghệ này được nhân rộng. Nhiều chủ trương, chính sách thực tiễn đã được triển khai như, hỗ trợ giá máy lên đến 180 triệu đồng/máy để khuyến khích, giúp đỡ nông dân và người đầu tư dễ dàng tiếp cận với công nghệ mới hơn.


 

Chúng ta có thể tin tưởng rằng, với sự đồng lòng của nhân dân, chính quyền địa phương và doanh nghiệp (Công ty Đại Thành) thì việc phun thuốc trừ sâu, thuốc bvtv thủ công sẽ được thay thế hoàn toàn bằng công nghệ mới – công nghệ máy bay không người lái P-Globalcheck, trong thời gian tới.