Lưu ý khi dùng máy phát điện và pin thông minh

17-11-2021

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng máy phát điện GC4000 và pin thông minh p-globalcheck

Máy phát điện GC4000 là dòng máy phát điện chuyên dụng để sạc cho pin thông minh; dùng cho máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK. Pin là một trong những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại nặng nề nhất.

Đối với pin dùng cho máy bay nông nghiệp thì thời điểm vào mùa vụ là thời điểm pin phải hoạt động liên tục. Nếu người dùng không tuân thủ nguyên tắc sử dụng an toàn thì rất có thể sẽ gây ra những thiệt hại đáng tiếc về người và của.

Để đảm bảo an toàn, cũng như đảm bảo việc vận hành được thông suốt, người sử dụng cần lưu ý một số điểm sau

Yêu cầu không gian sạc

- Bắt buộc phải sạc ở nơi thông thoáng, thoáng gió, không ẩm ướt.

- Nghiêm cấm sạc ở nơi có độ nghiêng > 10 độ.

luu-y-khi-su-dung-may-phat-dien-gc4000-1  

- Nghiêm cấm sạc trong xe ô tô, xe 3 bánh, nơi kín gió.

luu-y-khi-su-dung-may-phat-dien-131

- Không được sạc điện cạnh ô tô, nơi bình chứa xăng của ô tô.

luu-y-khi-su-dung-may-phat-dien-14

Kiểm tra an toàn trước khi sạc

- Lần đầu tiên kích hoạt sử dụng phải tra dầu máy vào mới có thế sử dụng.

- Chú ý: trước mỗi lần sử dụng cần kiểm tra xem dầu có bị rò rỉ hay không.

- Kiểm tra đầu cắm giữa Pin và máy phát xem có chất lỏng hoặc dị vật không. Cần phải lau sạch và luôn giữ chúng trong trạng thái sạch sẽ.  Nếu không có thể dẫn đến tình trạng tiếp xúc không tốt, chập cháy, không thể sạc Pin được

 luu-y-khi-su-dung-may-phat-dien-gc4000-2luu-y-khi-su-dung-may-phat-dien-gc4000-12 

- Kiểm tra ốc cố định kết nối dây nguồn điện có chặt chẽ không (giống như hình bên); lắp đặt ốc cố định dây nguồn điện như hình bên trái.

- Kiểm tra cáp bộ chuyển đổi xem có vết nứt và hư hỏng cách điện không.

- Kiểm tra mức dầu có đáp ứng yêu cầu quy định hay không: Lấy thước đo mức dầu ra; lau sạch thước đo mức dầu và lắp vào bình dầu của máy; sau khi lấy ra, xác nhận rằng mức dầu của máy ở trên đầu dưới (mức thấp nhất) của thước đo mức dầu. Nếu bạn cần thêm dầu, hãy thêm vào đến khi dầu chạm mức giới hạn trên của thước đo mức dầu.

Các quy tắc an toàn khi tra dầu

Xăng dầu là chất dễ cháy, phải để xa nguồn lửa. Thùng chứa xăng dầu phải dùng  kim loại tiêu chuẩn hoặc phuy nhựa. Duy trì thông gió tốt trong quá trình vận chuyển. Vui lòng đảm bảo sự toàn vẹn và chất lượng của dầu; đồng thời nghiêm cấm việc đổ xăng không phù hợp hoặc không đủ tiêu chuẩn. Nghiêm cấm đổ thêm xăng khi máy phát đang hoạt động.

luu-y-khi-su-dung-pin-va-may-phat

Thao tác tiếp nhiên liệu phải được thực hiện sau khi khóa xăng đóng; máy phát nguội; ở trạng thái tắt máy. Không được bơm xăng trực tiếp từ ô tô vào bình chứa của máy phát.

Đặc điểm kỹ thuật hoạt động an toàn để khởi động kết nối

Trước mỗi lần sử dụng thiết bị, vui lòng đảm bảo rằng công tắc dừng khẩn cấp đang ở trạng thái bật lên và công tắc đề nổ đã được kéo về "tắt". Sau khi xác nhận, hãy cắm phích, cắm sạc vào pin thông minh cần sạc.

Bật pin thông minh, kéo núm công tắc ở bên phải bảng điều khiển trạm sạc sang "ON"; máy phát sẽ khởi động và chuyển sang chế độ làm việc bình thường. Nếu đánh lửa không thành công, đèn báo lỗi màu đỏ sẽ sáng, hãy chuyển lại bảng điều khiển máy phát với núm vặn bên phải. Khi đó máy phát sẽ khởi động lại.

luu-y-khi-su-dung-may-phat-dien-gc4000-15luu-y-khi-su-dung-may-phat-dien-gc4000-13

Khi sạc, khoảng cách giữa máy phát và Pin; giữa giữa các Pin với nhau phải lớn hơn 30cm và cách xa ống xả của bộ giảm thanh. Điều này giúp tránh thiết bị sạc hoặc Pin bị hỏng do mức nhiệt cao.

luu-y-khi-su-dung-pin-va-may-phat

Bộ giảm thanh và máy phát điện đang ở trạng thái nhiệt độ cao khi đang làm việc. Sau khi sử dụng, người sử dụng cần phải làm nguội chúng trước khi vận chuyển để tránh bị bỏng.

Không đặt pin gần bộ giảm thanh để tránh làm hỏng pin do nhiệt độ cao.

luu-y-khi-su-dung-pin-1

 

Các biện pháp phòng ngừa an toàn trong quá trình vận hành

- Nghiêm cấm sử dụng pin do chúng tôi cung cấp vào mục đích khác, hoặc tháo rời hoặc thay thế pin . Để sửa chữa hoặc thay thế, vui lòng liên hệ trực với chúng tôi hoặc các trung tâm bảo hành của chúng tôi. 

luu-y-khi-su-dung-pin-4

Tránh xa các vật liệu dễ cháy, nổ khi sạc; đảm bảo có người túc trực tại nơi sạc để quan sát hoạt động của thiết bị.

Trong quá trình vận hành, không che nắp che bụi; không chạm tay ướt vào máy phát điện và không chạm vào bộ giảm âm.

- Vui lòng cầm nắm pin nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng Không được tháo rời, chọc thủng vỏ hoặc tạo áp lực nhân tạo lên pin, bao gồm nhưng không giới hạn các hành vi sau: ngồi lên pin và mang vật nặng đè lên pin hoặc đè lên pin hành vi của. Trong trường hợp nghiêm trọng, tế bào pin sẽ bị hỏng, khiến pin tự bốc cháy.

luu-y-khi-su-dung-pin-may-bay-nong-nghiep-p-globalcheck

Nếu bạn cần tháo hoặc tắt pin thông minh trong quá trình sạc (khi Pin chưa đầy), vui lòng đảm bảo rằng máy phát điện đã được tắt. Nếu trực tiếp tháo hoặc tắt pin thông minh có thể khiến máy phát chuyển chế độ bảo vệ và gây tắt máy.

- Kéo núm công tắc để "tắt" hoặc nhấn nút dừng khẩn cấp màu đỏ, máy phát điện sẽ ngừng hoạt động.

- Khi pin thông minh đã được sạc đầy, máy phát sẽ tự động tắt sau khi chạy không tải trong 1 phút. Chúng ta cũng có thể tắt hoặc tháo pin thông minh trong quá trình sạc; sau khi máy phát chạy không tải trong 1 phút sẽ tự động tắt.

- Ở trạng thái hoạt động bình thường của máy phát, nhấn công tắc dừng khẩn cấp, máy phát sẽ tự động tắt.

- Khi thiếu nhiên liệu, máy phát cũng sẽ tự động ngắt.

Lưu ý khi xử lý pin lỗi - hỏng

Không nên gửi lại pin cho nhà máy với những hỏng hóc như cháy, khói, vô nước, biến dạng cell,… Nên dừng ngay những pin như vậy, ngâm trong nước muối và vứt bỏ pin kịp thời.

Pin bị lỗi và pin bình thường phải được cất giữ riêng biệt. Trước khi cất giữ pin bị lỗi, hãy tách riêng pin và bộ phận quản lý nguồn điện, khoảng cách giữa các pin bị lỗi đơn lẻ lớn hơn 0,5 mét và không được xếp chồng lên nhau.

luu-y-khi-su-dung-pin-5

Lưu ý: Phương pháp xử lý pin hỏng là ngâm hoàn toàn pin trong nước muối (250 gam muối trên 10 lít nước) trong  hơn 48 giờ để đảm bảo rằng pin đã xả hoàn toàn trước khi làm khô và loại bỏ. Khi vứt bỏ pin, vui lòng tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương, không vứt bỏ pin một cách ngẫu nhiên và cùng nhau bảo vệ môi trường tự nhiên.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy phát điện GC4000 của P-GLOBALCHECK. Để biết thêm thông tin về các khóa đào tạo; chuyển giao công nghệ từ chúng tôi; quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com