Một ngày làm việc của phi công Globalcheck như thế nào?

11-03-2023

Chúng tôi đã có một ngày theo chân các anh phi công máy bay nông nghiệp Globalcheck đi phun thuốc dịch vụ ở Đồng Tháp. Đầu tiên, để đảm bảo an toàn suốt quá trình làm việc các phi công sẽ kiểm tra và vệ sinh một số bộ phận của máy bay như pin, cánh, động cơ... . Sau đó tiến hành pha thuốc vào bình chứa theo đúng tỉ lệ in trên bao bì. Sau khi hoàn tất, nhân viên phi công sẽ tiến hành nhấn nút khởi động để máy bay cất cánh và bắt đầu quá trình làm việc tự động.

Đồng hành cùng các phi công trong buổi làm việc là máy bay nông nghiệp G100, có bình chứa lớn lên tới 40 lít, vận tốc tối đa 13,8 m/s và công suất có thể đạt 12L/phút. Phi công chỉ cần điều khiển G100 từ xa thông qua bộ điều khiển hoặc chiếc điện thoại di động. Máy sử dụng công nghệ phun ly tâm giúp cắt xé nhỏ hạt thuốc ra kích thước siêu mịn chỉ từ 60-400 µm, giúp phủ đều thuốc trên toàn cánh đồng, thấm thấu nhanh, diệt trừ sâu bệnh tốt. Giờ đây thì công việc phun thuốc chỉ mất có vài giờ mà không cần phải vất vả cả ngày như trước đây. Dịch vụ máy bay phun thuốc sẽ giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí, thời gian, hiệu quả cao, nâng cao năng suất cây trồng, bảo vệ sức khỏe và môi trường tự nhiên.

Sau khi hoàn thành xong công việc phun thuốc, các phi công của Globalcheck sẽ tiến hành vệ sinh lại máy móc và kiểm tra chất lượng phun trên đồng ruộng. Nếu đã đạt yêu cầu thì tiếp tục di chuyển đến các vị trí khác để tiến hành phun dịch vụ cho những bà con nông dân có nhu cầu.

Mời bà con cùng xem video Một ngày làm việc của phi công Globalcheck như thế nào?