Máy bay xịt thuốc giá rẻ- có nên đầu tư?

03-04-2024

Khi quý Anh/ Chị muốn tìm những chiếc Máy bay xịt thuốc giá rẻ tất nhiên chúng ta chỉ có thể chọn những chiếc Drone xịt thuốc cũ đã qua sử dụng bởi các đơn vị nhập khẩu thường sẽ nhập những mẫu mã mới để bắt kịp xu hướng và không còn nhập những dòng Máy bay xịt thuốc quá cũ.

I. ĐẶC ĐIỂM MÁY BAY XỊT THUỐC GIÁ RẺ

Do những dòng Máy bay xịt thuốc giá rẻ thường là những thiết bị cũ từ lâu nên chúng sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Dung tích bình chứa chỉ khoảng 15 đến 20 lít.
 • Chỉ có khả năng xịt thuốc
 • Điều khiển trực tiếp bằng App điện thoại
 • Xịt ly tâm thường
 • Tốc độ xịt: 7 lít/phút
 • Khả năng tránh vật cản: không có

Như vậy chúng ta thấy những chiếc Máy bay xịt thuốc giá rẻ thường được thiết kế có dung tích bình khá nhỏ và tốc độ xịt cũng rất thấp chưa bằng một nửa so với những chiếc Drone phun thuốc hiện đại ngày nay.

Để Bà/ Con tiện so sánh GlobalCheck xin phép được giới thiệu một số thông số cơ bản chiếc Máy bay xịt thuốc G500 để chúng ta tiện so sánh

 • Dung tích bình xịt: 40 lít
 • Dung tích bình xả: 70 lít
 • Tốc độ xịt: 16 lít/phút
 • Xịt ly tâm thường

Bảng so sánh Máy bay xịt thuốc giá rẻ và chiếc G500Bảng so sánh Máy bay xịt thuốc giá rẻ và chiếc G500

II. NHƯỢC ĐIỂM MÁY BAY XỊT THUỐC GIÁ RẺ

Có thể nói ưu điểm duy nhất của những chiếc Máy bay xịt thuốc giá rẻ đó chính là giá thấp cho nên được nhiều Bà con tìm hiểu, tuy nhiên chúng sẽ có rất nhiều nhược điểm ta cần tìm hiểu xem liệu đầu tư một chiếc Máy bay xịt thuốc giá rẻ có phải là quyết định thông minh.

Chiếc G500 kích thước lớn hơn rất nhiều chiếc PG20Chiếc G500 kích thước lớn hơn rất nhiều chiếc PG20

2.1. Công suất nhỏ

Đây là vấn đề được chúng tôi nói ngay từ đầu, những chiếc Máy bay xịt thuốc giá rẻ thường có công suất bơm chỉ khoảng 7 lít/phút trong khi đó những dòng Drone xịt thuốc hiện đại có công suất lên tới 16 lít/ phút.

2.2. Thời gian máy chết nhiều

Những dòng Máy bay xịt thuốc giá rẻ do được thiết kế từ lâu, nên đa phần chúng chỉ có thể thực hiện được nhiệm vụ là xịt thuốc, mà không có khả năng rải phân bón và sạ lúa.

Hiện nay các dòng Máy bay xịt thuốc đều được trang bị hệ thống bình xạ, những bình này có dung tích khá lớn, ví dụ như chiếc G500 có dung tích tới 70 lít còn chiếc G300pro chuyên bay địa hình phức tạp cũng có dung tích 40 lít.

Chính vì chỉ được trang bị bình xịt mà không có bình xạ nên thời gian sử dụng máy cũng ít do các công việc như sạ lúa, rải phân bón không được sử dụng vì vậy thời gian chết máy nhiều hơn dòng Máy bay nông nghiệp hiện đại.

2.3. Hay hỏng hóc và ít vật tư thay thế

Đây là quy luật tất yếu của tất cả các Thiết bị chứ không chỉ riêng Máy bay xịt thuốc giá rẻ, ngay cả những dòng mới sau một thời gian cũng sẽ xuống cấp và hỏng hóc.

Điều đáng nói nhất ở đây chính là những chiếc Máy bay xịt thuốc này thường không được sản xuất nữa nên phụ tùng sản xuất cũng giảm dần vì vậy đời càng cũ vật tư thay thế càng khan hiếm nên việc thay thế sửa chữa sẽ khó khăn hơn gây thiệt hại lớn trong quá trình sản xuất và sử dụng máy.

2.4. Tốn thuốc bảo vệ thực vật, Giảm năng suất cây trồng

Ngoài những nhược điểm nhìn thấy ở trên, có một nhược điểm mà chúng ta không nhìn thấy ngay đó chính là vấn đề tốn thuốc và giảm năng suất cây trồng.

Hai nguyên nhân trên có là do tình trạng máy hoạt động không ổn định và công nghệ xịt không được tốt bằng những dòng máy mới nên giọt nước được phá vỡ không tốt, thuốc không bám chặt vào cây trồng bằng những dòng máy mới.

Công nghệ mới giúp Máy bay xịt thuốc hiệu quả và bay mọi địa hình phức tạpCông nghệ mới giúp Máy bay xịt thuốc hiệu quả và bay mọi địa hình phức tạp

Hiện nay ngay cả những thiết bị xịt ly tâm thường không chỉ có công suất bơm lớn mà tốc độ quay của đĩa cũng lớn hơn giúp phá vỡ giọt nước thành hạt sương nhỏ hơn vì vậy chúng sẽ bám chặt hơn vào cây trồng.

Công nghệ xịt ly tâm hiện nay đã tốt nhưng không dừng lại ở đó, người ta còn phát minh ra thiết bị xịt ly tâm kép giúp Máy bay xịt thuốc có khả năng phá vỡ giọt nước mạnh mẽ hơn, cho thấy hiệu quả xịt thuốc hiện nay hiệu quả hơn nhiều so với những chiếc Máy bay xịt thuốc giá rẻ đã có từ lâu đời.

Nhờ khả năng xịt đều, và bám chắc hơn nên những chiếc Máy bay xịt thuốc hiện nay sẽ mất ít thuốc bảo vệ thực vật và năng suất cây trồng cao hơn so với những dòng Máy bay xịt thuốc cũ giá rẻ.

III. CÓ NÊN ĐẦU TƯ MÁY BAY XỊT THUỐC GIÁ RẺ

Từ những phân tích trên chúng ta thấy, ưu điểm duy nhất của những chiếc Máy bay xịt thuốc giá rẻ đó chính là Giá thành khá thấp so với những chiếc Drone xịt thuốc hiện đại hay còn được gọi một cách dân dã là Flycam xịt thuốc.

Vậy bài toán đặt ra lúc này là chúng có nên đầu tư nó hay không? Liệu câu nói “một tiền gà ba tiền thóc” có đúng trong trường hợp này bởi chúng sẽ có rất nhiều phát sinh đi kèm như:

 • Chi phí sửa chữa đắt đỏ, đôi khi không có phụ tùng thay thế
 • Chậm trễ trong quá trình xịt ( do sửa chữa khó khăn và rất lâu)
 • Hiệu quả cây trồng thấp.
 • Chỉ xịt mà không rải phân bón và sạ lúa được

Tất nhiên quyết định là ở Quý Anh/ Chị, GlobalCheck chỉ đưa ra một số lưu ý để Anh/Chị cân nhắc việc sử dụng Máy bay xịt thuốc mới hay là sử dụng những chiếc Máy bay xịt thuốc giá rẻ.

Anh/Chị có nhu cầu tìm hiểu về các dòng Máy bay xịt thuốc do GlobalCheck phân phối xin vui lòng liên hệ: 09818.585.99 hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ khi nhận được yêu cầu.