Drone phun thuốc

03-04-2024

Công ty cổ phần Đại Thành chuyên phân phối các thiết bị nông nghiệp thông minh, trong đó Drone phun thuốc là một trong những sản phẩm chủ lực của thương hiệu GlobalCheck, với mong muốn là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, uy tín dịch vụ bảo hành cũng như nhiều chính sách bán hấp dẫn.

Drone phun thuốc là thiết bị giúp Bà con phun thuốc, rải phân bón cũng như sạ lúa, đặc biệt khi kết hợp với công nghệ AI những chiếc Máy bay nông nghiệp này còn có một vai trò quan trọng là giám sát cây trồng, những hình ảnh được gửi về sẽ được hệ thống phân tích, từ những dữ liệu này máy sẽ cho biết cây trồng đang khỏe mạnh hay bị sâu bệnh giúp Bà con có giải pháp chữa trị sớm nhất có thể.

Một gian hàng Drone phun thuốc của GlobalCheckGian hàng Drone phun thuốc của GlobalCheck

Những thiết bị đi kèm Drone phun thuốc có những gì?

Ngoài Drone ra chúng sẽ đi kèm nhiều thiết bị phục vụ trong quá trình vận hành máy như:

  • Bình phun + bình sạ.
  • Máy phát điện + ổ sạc pin 
  • Trạm RKT ( có thể sử dụng dịch vụ Trạm Cors của đơn vị phân phối)
  • Bộ điều khiển

I. CHỨC NĂNG CỦA DRONE PHUN THUỐC

Khi nói đến phun thuốc thường chúng ta nghĩ rằng thiết bị này chỉ có vai trò là phun thuốc, nhưng thực tế không đơn giản như vậy, chúng ta nên gọi chúng là Máy bay nông nghiệp vì ngoài phun thuốc chúng còn có nhiều chức năng khác như:

Một bộ Drone phun thuốc G300proMột bộ Drone phun thuốc G300pro

1.1. Phun thuốc

Đã gọi là Drone phun thuốc, tất nhiên nhiệm vụ đầu tiên của chúng là phun thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật,... đây là nhiệm vụ đầu tiên của những chiếc drone này.

Hiện nay đa số những chiếc Drone phun thuốc có công suất từ 10 đến 16 lít/phút với khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm chúng ta có thể phun 100 ha/ngày.

1.2. Rải phân bón và sạ lúa

Để nâng cao hiệu suất đầu tư cho Bà con khi mua thiết bị, những chiếc Drone phun thuốc dần được cải tiến và ngày nay tất cả chúng đều có khả năng rải phân bón và sạ lúa.

Vẫn những chiếc Drone phun thuốc đó, nhưng chúng ta thay đổi từ bình phun sang bình sạ sẽ giúp thiết bị nâng đôi hiệu quả khi làm việc đồng nghĩa với việc hiệu suất đầu tư của Bà con cũng tăng gấp đôi

1.3. Giám sát cây trồng

Đây là chức năng quan trọng nhưng ít được sử dụng, với lợi thế bay mọi địa hình trong mọi môi trường giúp Drone phun thuốc dễ dàng chụp các bức ảnh và gửi về để phân tích.

Nhờ AI, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra khu vực nào đang có vấn đề để từ đó đưa ra cảnh báo tới người điều khiển giúp Bà con có phương án nhanh và chuẩn xác nhất để bảo vệ cây trồng, đảm bảo một mùa bội thu.

II. PHÂN LOẠI DRONE PHUN THUỐC

Về cơ bản các loại Drone phun thuốc hiện đại đều có chức năng phun thuốc và rải phân bón cũng như sạ lúa vì vậy khi phân loại chúng ta không cần quan tâm đến chức năng này. Về cơ bản chúng ta có 02 dòng Drone phun thuốc chính là loại bay ở địa hình bằng phẳng và loại bay ở địa hình phức tạp.

2.1. Drone Phun Thuốc Bay Địa Hình Phức Tạp

Đây là loại Drone có hàm lượng công nghệ cao so với dòng bay ở địa hình bằng phẳng, chúng có đặc điểm là thiết kế nhỏ gọn, dung tích bình thường nhỏ hơn loại bay ở địa hình bằng phẳng.

G300pro dòng Drone phun thuốc địa hình phức tạpG300pro dòng Drone phun thuốc địa hình phức tạp

Những chiếc Drone phun thuốc địa hình phức tạp được thiết kế như trên bởi vì chúng cần linh hoạt để thực hiện thao tác phức tạp như tránh vật cản, leo địa hình,…

Hiện dòng sản phẩm tiêu biểu cho loại bay địa hình phức tạp do GlobalCheck phân phối đó chính là dòng Drone phun thuốc G300pro, dòng này có dung tích bình phun là 30 lít bình phun và 40 lít với bình rải so với dòng bay địa hình bằng phẳng thường có dung tích tương ứng là 40 lít và 70 lít.

Lưu ý: Drone phun thuốc bay ở địa hình phức tạp không có nghĩa là chúng không bay được ở địa hình bằng phẳng, chỉ có điều so với dòng bay ở địa hình bằng phẳng thường có công suất lớn hơn nên nó không hiệu quả về mặt kinh tế khi sử dụng loại này ở khu vực bằng phẳng.

Để bay được ở địa hình phức tạp, những chiếc Drone phun thuốc được trang bị 03 Radar cảm biến giúp chúng nhận ra vật cản trước mắt cũng như khoảng cách từ thiết bị tới đất và ngọn cây để đưa ra phương án xử lý:

  • Radar cảm biến đo vật cản trước mặt.
  • Radar cảm biến đo khoảng cách từ drone tới mặt đất.
  • Radar cảm biến đo khoảng cách từ drone 

2.2. Drone phun thuốc bay địa hình bằng phẳng

Đây là dòng Máy bay nông nghiệp phổ biến nhất hiện nay, chúng được dùng ở khu vực đồng bằng rộng lớn thường là lúa và hoa màu ngắn ngày. Dòng này thường có dung tích bình phun lớn do bay ổn định và không cần tính cơ động cao.

Hiện nay GlobalCheck có rất nhiều dòng Drone phun thuốc địa hình bằng phẳng như PG400, G500 hay sắp tới có dòng máy mới nhất là G600. Những chiếc Drone này chỉ có khả năng bay ở địa hình bằng phẳng bởi vì chúng chỉ có 01 chiếc Radar cảm biến nên chỉ có khả năng xác định khoảng cách từ mặt đất đến thiết bị.

III. KẾT LUẬN DRONE PHUN THUỐC

Từ những phân tích ở trên chúng ta thấy, những chiếc Drone phun thuốc, ngoài nhiệm vụ phun thuốc chúng còn có nhiều nhiệm vụ khác như: rải phân bón, sạ lúa, đo địa hình, khảo sát địa hình.

Còn để chọn Drone phun thuốc chúng ta cần quan tâm đến chức năng chỉ bay ở địa hình bằng phẳng hoặc bay cả ở địa hình phức tạp.

Để hiểu chi tiết về Drone phun thuốc và các thiết bị nông nghiệp thông minh như Thiết  bị dẫn đường tự động NX510, máy cắt cỏ tự động,… xin vui lòng liên hệ: 09818.585.99 hoặc để lại thông tin GlobalCheck liên hệ khi nhận được yêu cầu.