Ứng dụng máy bay phun thuốc Globalcheck Sóc Trăng phòng trừ sâu bệnh trên cây thanh long

04-04-2022

Ứng dụng máy bay phun thuốc Globalcheck Sóc Trăng phòng trừ sâu bệnh trên cây thanh long

Ngày 17/11/2021, tại xã Trung Bình, huyện Trần Đề đã ứng dụng máy bay phun thuốc Sóc Trăng để phòng trừ sâu bệnh cho hàng chục ha trồng thanh long trên địa bàn tỉnh. Vậy hiệu quả như thế nào về quá trình phun thuốc và hiệu suất làm việc đến từ máy bay xịt thuốc trừ sâu. Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây.

 

 

Tiềm năng phát triển của cây Thanh Long 

 

Cây thanh long là một trong những cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao ở khắp các tỉnh tại Việt Nam. Cụ thể là ở Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng, Bình Thuận, Quảng Trị,.. Hầu hết bà con thường trồng 2 loại đó là thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng. Cả hai loại thanh long này đều dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

 

Máy bay phun thuốc Sóc Trăng

 

Mặt khác, chi phí để trồng thanh long không quá cao. Cụ thể là khoảng 4 - 6 triệu dồng/ sào bao gồm đúc trụ, giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời, cây than long có tuổi thọ khá cao gần 20 năm và nhanh cho thu hoạch nên thời gian thu hồi vốn khá nhanh.. Vậy trồng cây thanh long cần có kỹ thuật trồng, chăm sóc như thể nào để hiệu quả và cho năng suất cao.

 

Xem thêm nhiều video khác tại: https://globalcheck.com.vn/video

Kỹ thuật chăm sóc cây thanh long đạt hiểu quả cao

 

Thanh long là cây trồng ưa nước và phải cung cấp lượng nước đầy đủ và thường xuyên. Đặc biệt, vào mùa khô và quá trình cây đang phát triển là thời điểm đòi hỏi lượng nước khá lớn và đây cũng là thời gian mà bà con kiểm tra sâu bệnh hại ở cây thanh long.
 

Máy bay phun thuốc tại Sóc Trăng 1


Để đạt hiệu quả và năng suất cao trong quá trình bón phần và phun thuốc. Bà con cần lưu ý như sau: 

 

► Cây thanh long dưới 1 năm tuổi: sau khi trồng 2 tuần, cây thanh long đã ra rễ hoàn chỉnh. Bà con nên bón phân lần đầu tiên vào giai đoạn này với liều lượng vừa phải phù họp với quy mô. Để đạt hiệu quả thì bà con nên cách 10 ngày bón phần 1 lần cho 3 tháng đầu tiên. Kể từ tháng 4 trở đi cách 15 ngày bón phân một lần. 
► Cây thanh long từ 1 - 3 năm tuổi: Đây là thời kỳ quyết định đến năng suất. Bà con nên bón phần 4 -  6 lần mỗi năm tùy theo dinh dưỡng và sự phát triển của cây thanh long. 
► Sau thu hoạch: bà con nên bón lót bằng phân bón hữu cơ DTOGNFit với hàm lượng 2 – 3 kg/trụ/lần nhằm tái tạo đất, tăng độ tơi xốp đất, giúp các vi sinh vật có lợi cho đất phát triển. Bên cạnh đó, duy trì và tiếp tục bón phân để kích thíc rễ, dưỡng cây, tạo mầm hoa, nuôi hoa, nuôi trái. Đồng thời, giúp cây thanh long khỏe mạnh hơn, hạn chế sâu bệnh hơn.

 

Vậy việc bón phân liên tục và phòng ngừa sâu bệnh liên tục ở cây thanh long tốn khá nhiều chi phí và thời gian. Vì vậy, việc ứng dụng máy bay phun thuốc Sóc Trăng đã được bà con nhà nông ghi nhận về hiệu suất làm việc của máy bay phun thuốc đa chức năng trên cùng một thiết bị bay ( xịt thuốc, rải phân, gieo sạ).

>> Xem thêm: Mô hình ứng dụng máy bay nông nghiệp 3 trong 1 vào sản xuất lúa tại Bắc Ninh

 

Phản ứng của nhà nông khi xem máy bay phun thuốc Sóc Trăng trừ sâu bệnh hại trên cây Thanh Long

 

Tháng 11/ 2021, tại xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã có chương trình phun thuốc bằng máy bay xịt thuốc tại Sóc Trăng cho cây thanh long. Dưới sự góp mặt gần 100 cán bộ địa bàn tỉnh, cùng bà con nông dân đến từ huyện Trần Đề và các huyện lận cận đã có dịp đến xem quá trình vận hành và phun thuốc trừ sâu bằng máy phun thuốc không người lái tại Sóc Trăng. 

 

Ứng dụng máy bay phun thuốc Sóc Trăng

Ứng dụng máy bay phun thuốc Sóc Trăng trên cây thanh long

 

Rất nhiều bà con sau khi xem máy bay phun thuốc tại Sóc Trăng trên cây thanh lon chia sẻ rằng: “ Đây là một phương pháp xịt thuốc được đánh giá cao so với phương pháo phun tay truyền thống bằng tay. Thuốc phun ra dạng sương mù bám nhanh, đều trên cây mà gần như không bị trôi xuống gốc. Chế độ phun có nhiều chế độ được tích hợp trong máy bay không người lái. Nhưng việc phun thuốc trên cây thanh long sử dụng chế độ phun chấm điểm từng cây một rất hiệu quả. Đã vậy còn tiết kiệm đến 90% lượng nước, 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật khi phun ra.”

 

 Bà con chia sẻ tiếp: “ Chúng tôi có mấy chục ha trồng thanh long nằm ở vùng khá xa nguồn nước, di chuyển lại rất khó khăn. Mà cây thanh long lại đòi hỏi cung cấp lượng nước khá lớn và đều đặn. Nên vấn đề này khá là nghiêm trọng trong quá trình phát triển của cây thanh long. Vì thế, việc thuê người phun thuốc bằng bình thủ công và di chuyển nên vườn cây thanh long của tôi khá vất vả. Nhưng hôm nay được chứng kiến tận mắt. Tôi khá yên tâm về vấn đề cung cấp nước, di chuyển, thuê nhân công phun thuốc trừ sâu. Mà lại tiết kiệm chi phí, ít tốn thời gian, hiệu suất làm việc cao ngay cả địa hình nào và thời gian cả ngày lẫn đêm.”

 

Từ đó cho thấy, máy bay phun thuốc Sóc Trăng đã giải quyết bài toán khó bao lâu nay của bà con huyện Trần Đề nói chung và cả nước nói riêng. Bên cạnh đó, về quá trình phun thuốc trên cây thanh long cũng được giải quyết triệt để và hiệu quả hơn bằng máy bay phun thuốc Sóc Trăng.

>> Xem thêm: Nông dân Kiên Giang với máy bay phun thuốc điều khiển từ xa Globalcheck

Thông tin liên hệ 

 

Khu vực miền Bắc

Trung tâm dịch vụ của công ty cổ phần Đại Thành

VPGD: KCN Khắc Niệm - P. Hạp Lĩnh - TP. Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh 

 

Khu vực miền Nam

Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ TP Cần Thơ

VPGD: 166 Nguyễn Văn Cừ nối dài, P.An Bình, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ. 

 

Trung tâm Dịch vụ Bảo hành Máy bay nông nghiệp Hòn Đất, Kiên Giang

Tổ 3 khu phố Tri Tôn, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang

Hotline: 0981858599

Website: https://globalcheck.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/maybaynongnghieppglobalcheck