MÁY BAY PHUN THUỐC P-GLOBAL CHECK XỊT THUỐC CHO HÀNG CHỤC HA THANH LONG

Cập nhật lúc 13:43:25 ngày 03-06-2021

MÁY BAY PHUN THUỐC P-GLOBALCHECK CHO HÀNG CHỤC HA THANH LONG

Đến với xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, máy bay phun thuốc trừ sâu P-Global check đã xịt thuốc phòng trừ sâu bệnh cho hàng chục ha thanh long và gây ấn tượng mạnh với bà con nơi đây về công nghệ hiện đại cũng như hiệu quả của cách phun thuốc mới này. 

Xem thêm nhiều video khác tại: https://globalcheck.com.vn/video

Phản ứng của bà con khi xem máy bay phun thuốc trừ sâu cho Thanh Long

Trong chương trình phun thuốc, có khoảng 100 cán bộ, bà con nông dân địa phương và bà con từ các huyện lân cận đến xem trình diễn phun xịt thuốc cho thanh long. 

Rất nhiều bà con sau khi xem máy bay phun thuốc trừ sâu cho thanh long đã chia sẻ: Đây là một hình thức xịt thuốc hiệu quả hơn rất nhiều so với phương thức phun tay truyền thống. Thuốc dạng sương mù bám nhanh, đều trên cây mà gần như không bị trôi xuống gốc, có thể phun chấm điểm từng cây một. Đã vậy còn tiết kiệm đến 90% lượng nước. Một số hộ gia đình có vườn nằm ở vùng sâu, khiến việc di chuyển khó khăn và nhất là xa nguồn nước. Thuê người phun bình thủ công từ trước tới giờ việc vận chuyển nước nôi để pha thuốc phun rất vất vả. Bài toán khó bao lâu nay, giờ chắc sẽ được khắc phục triệt để bằng máy bay phun thuốc trừ sâu một cách dễ dàng.

may-bay-phun-thuoc-tru-sau-cho-thanh-long

Tuy thanh long là loại cây ít bị sâu bệnh, nhưng để đảm bảo năng suất và chất lượng cho trái thanh long, người nông dân cần đặc biệt chú ý đến việc quản lý tốt dịch hại, phun thuốc phòng trừ sâu bệnh kịp thời.