Máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ phun ly tâm

17-11-2021

Máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ phun ly tâm - Có phải phun nhiều thuốc mới tốt?

Trong quá trình làm việc tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, chúng tôi thường xuyên nhận được thắc mắc của người dân địa phương. Đó là máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ phun ly tâm, phun ít thuốc vậy liệu có hiệu quả không?

Bản thân một số đại lý cũng hiểu về hiệu quả của công nghệ phun ly tâm, nhưng lại không thể giải thích cho mọi người hiểu được nó hiệu quả như nào. Chúng tôi nhận được phản hồi từ đại lý là người nông dân họ thích phun ra phải nhìn thấy nhiều nước, còn phun không nhìn thấy hoặc thấy ít nước thì không thích đâu.

máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ ly tâm

Để hiểu rõ hơn về công nghệ phun ly tâm, mời quý độc giả tham khảo bài viết dưới đây.

Máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ phun ly tâm là gì?

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng máy bay phun thuốc. Đó là dòng máy bay phun công nghệ áp lực và dòng công nghệ phun ly tâm.

Trong đó, máy bay phun thuốc trừ sâu với công nghệ phun ly tâm cho phép phun thuốc trừ sâu ở dạng sương mù, không chảy thành tia như dòng máy áp lực. vì kích thước hạt rất nhỏ, nhỏ tới vài chục micromet.

Vậy, lượng thuốc nước ít như vậy liệu có đủ để diệt sâu bệnh hay không?

máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ ly tâm

Tại sao phải thay đổi, nâng cấp công nghệ từ dòng phun áp lực lên công nghệ phun ly tâm?

Lợi ích nhiều mặt của máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ phun ly tâm

Lợi ích về hiệu quả diệt sâu bệnh

Trước hết phải nói đến cơ chế hoạt động của công nghệ phun ly tâm. Dung dịch thuốc nước từ trong bình chứa được máy bơm áp dựng cao đẩy lên và chảy theo đường ống đến đĩa ly tâm. Đĩa ly tâm có các rãnh như răng cưa và được điều khiển quay từ 8,000 – 20,00 vòng/phút. Chúng tạo thành lực ly tâm cắt xé và văng dung dịch thuốc nước ra với kích thước nhỏ vài chục micromet. Các hạt kích thước nhỏ nên mắt thường khó nhìn thấy theo từng hạt nhỏ mà chỉ nhìn thấy một vùng sương mù chạy xoáy trôn ốc áp xuống thân và lá của cây trồng. Điều này được tạo ra do lực gió đối lưu của cánh máy bay. 

Hiệu quả diệt sâu bệnh là điều mà bất kỳ bà con nào phun thuốc đều quan tâm hàng đầu. Hiệu quả diệt sâu bệnh của máy bay phun thuốc trừ sâu công nghệ ly tâm vượt trội hẳn vì:

Không kén thuốc

Tất cả các loại thuốc bột, nước, huyền phù, nhũ dầu… đều phun được hết. Ngược lại thì công nghệ phun áp lực chỉ duy nhất phun được thuốc nước. Tuy nhiên thực tế hiện nay, lượng thuốc bột trên thị trường lại chiếm tới 50 – 60%.

Không sợ nghẹt bép

Vì công nghệ ly tâm không dùng bép mà dùng ống dẫn thuốc to bằng ngón tay chảy thẳng vào đĩa ly tâm; mô tơ điện làm quay đĩa ly tâm. Đây là phần người nông dân và người vận hành máy quan tâm nhất. Vì không bị nghẹt thì rất khỏe cho người vận hành máy.

Chất lượng phun vượt trội

Do hạt thuốc được cắt nhỏ tới vài chục micromet sương mù; kết hợp dưới áp lực gió từ cánh quạt máy bay áp thẳng xuống tạo thành vùng gió xoáy; đẩy dung dịch thuốc nước quấn bám chặt vào thân và 2 mặt trên, dưới của lá cây trồng. Với hạt thuốc dạng sương mù dễ dàng len lỏi vào tất cả các bộ phận của cây trồng hoặc kén sâu bệnh.

Cũng do hạt thuốc dạng sương mù, kích thước nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu hơn và thời gian tiêu diệt sâu bệnh sẽ nhanh và mạnh hơn.

Lợi ích tiết kiệm nhiên liệu

Do lượng thuốc pha đậm đặc. Ở cùng diện tích phun, máy bay phun thuốc trừ sâu công nghệ ly tâm sẽ mang bình thuốc nhẹ hơn. Điều này giúp giảm tải trọng cho máy bay khi làm nhiệm vụ. Giảm tải trọng nghĩa là giảm tiêu hao năng lượng. Thời gian bay một chuyến sẽ giảm xuống còn 7 -8 phút, mà vẫn phun được diện tích lớn 1,5 – 2ha.

Lợi ích tiết kiệm thời gian phun

Cũng bởi khi phun được đa dạng loại thuốc, trong quá trình phun thì không sợ bị nghẹt, tắc vòi phun. Do vậy không có thời gian chết mà hoạt động liên tục tăng được năng suất làm việc. Do vậy máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ ly tâm phun được diện tích nhiều hơn, mà thời gian là tiền bạc.

Lợi ích về bảo vệ môi trường nâng cao chất lượng cuộc sống người nông dân và cộng đồng.

Phun thuốc bằng máy bay công nghệ phun lý tâm làm tăng khả năng bám dính tốt và thuốc không bị rơi xuống đất. Do đó sẽ không gây chết các sinh vật có lợi như: giun đất, bọ hung, kiến, dế và nhiều sinh vật khác. Đó cũng là các loài thiên địch của sâu bọ.

Đồng thời, nó cũng không làm ô nhiễm đất và nguồn nước. Việc đảm bảo môi trường sinh thái nông nghiệp là việc làm hết sức quan trọng.  

Đảm bảo môi trường sinh thái không chỉ bảo vệ sức khỏe lâu dài người nông dân và cộng đồng dân cư trong vùng; nâng cao chất lượng cuộc sống. Mà nó còn giúp tiết kiệm chi phí cải tạo đất, chi phí phun thuốc cho những mùa vụ tiếp theo.

Tham khảo thêm tại video sau:

Công ty cổ phần Đại Thành

Được biết đến là công ty hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ tiến tiến vào sản xuất nông nghiệp.

Chúng tôi luôn hướng tới các sản phẩm công nghệ xanh mang lại lợi ích thực sự cho người nông dân; hướng tới bảo vệ môi trường sinh thái; bảo vệ sức khỏe chung cộng đồng. Vì chúng tôi cũng quan tâm tới sức khỏe của chính chúng tôi; những người thân và những thế hệ con cháu sau này của chúng tôi.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp quý độc giả hiểu hơn tại sao nên sử dụng dịch vụ từ máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ ly tâm.

Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 0981.858.599 để được tư vấn chi tiết.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com