Máy bay phun thuốc BVTV ở Hà Nội

17-11-2021

Máy bay phun thuốc BVTV, xứng tầm nông nghiệp thủ đô Hà Nội

Trong những năm gần đây, máy bay nông nghiệp, phun thuốc trừ sâu đang nhận được sự chú ý đông đảo của nông dân cũng như giới đầu tư/kinh doanh. Hà Nội cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Chúng tôi đã thực hiện trình diễn máy bay phun thuốc BVTV ở Hà Nội; và nhận được rất nhiều sự quan tâm của bà con tại đây.

may bay phun thuoc tru sau ha noi

Với vị thế đặc biệt, diện tích canh tác nông nghiệp lớn, người dân mạnh dạn đầu tư, tiếp nhận công nghệ mới nhanh, công với sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền… điều này phần nào lý giải sự thành công của dòng sản phẩm máy bay nông nghiệp, phun thuốc bvtv trên vùng đất thủ đô.

Nông dân Hà Nội phấn khởi áp dụng thành công máy bay phun thuốc trừ sâu:

Tính đến năm 2020, diện tích đất nông nghiệp của Hà Nội đạt 174.429 ha chiếm gần 52% tổng diện tích đất của thành phố. Qua đây có thể thấy; tiềm năng trong phát triển hay giá trị thị trường trong nông nghiệp vẫn rất lớn. Đặc biệt với các loại máy nông nghiệp như máy bay phun thuốc trừ sâu. Mặt khác, với sự phát triển của các khu công nghiệp, công nghệ cao như Hòa Lạc; cộng với các vùng lân cận như Thái Nguyên, Bắc Ninh; nguồn lực dành cho nông nghiệp trở nên rất khan hiếm; đòi hỏi quá trình cơ giới hóa, tự động hóa trong canh tác ngày càng cấp thiết.

khach hang dau tu may bay phun thuoc tai ha noi

Ảnh do khách hàng đầu tư máy bay P-Globalcheck làm dịch vụ, đang phun tại ngoại thành Hà Nội

Từ thực tế đó, chỉ sau vài vụ, ở các địa phương thuộc Hà Nội nơi được áp dụng triển khai máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu, bvtv đã đem lại nhiều kết quả thực tế, được nông dân hết sức đón nhận.

Thiếu hụt nhân công trong công tác phun trừ sâu bệnh không còn là mối lo của người dân. Vì một máy bay P-Globalcheck (PG) có thể đảm đương khối lượng công việc của 40-50 lao động truyền thống. Trong khi vận hành máy bay phun thuốc trừ sâu chỉ cần 2 nhân công (1 phi công, 1 hậu cần)

Hơn nữa, hiệu quả phun phòng – trừ sâu bệnh bằng máy bay PG thể hiện tốt hơn phương pháp phun thủ công trước đây (tốc độ nhanh – giảm thời gian phun, phun đều, không sót diện tích)

Từ những thành công trên, nông dân tại Hà Nội đang rất phấn khởi, nóng lòng muốn thay thế hoàn toàn phương thức phun thuốc trừ sâu thủ công, sang máy bay nông nghiệp PG. Một số hộ đã mạnh dạn đầu tư máy PG 20, PG 30, 30s để phun phục vụ bà con. Tuy nhiên, hiện tại, dù nhu cầu thị trường thì rất lớn; nhưng lượng máy bay triển khai trên thực tế vẫn chưa đủ để đáp ứng.

Công ty Đại Thành chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, để nhanh chóng triển khai; chuyển giao công nghệ máy bay nông nghiệp đến rộng khắp; đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân.

Máy bay phun thuốc trừ sâu – trong tầm ngắm của nhà đầu tư, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp tại Hà Nội

Là những đơn vị, cá nhân có kinh nghiệp trong đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; từ máy móc cho đến dịch vụ phụ trợ; dễ hiểu vì sao máy bay phun thuốc trừ sâu lại được quan tâm nhiều như vậy.

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu của thị trường đang vượt xa khả năng đáp ứng của lượng máy bay nông nghiệp hiện có đang triển khai. Bên cạnh đó, với giá phun thuốc trừ sâu, bvtv tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh Miền Bắc nói chung giao động từ 500k-800k /1ha. Giá trị thị trường và lợi nhuận mang lại là rất hấp dẫn cho bất kỳ một nhà đầu tư nào.

Ngoài ra, với đặc thù là một dòng sản phẩm công nghệ, tính tự động hóa cao; việc điều khiển máy bay nông nghiệp, phun thuốc trừ sâu tương đối đơn giản. Mặt khác, các phi công lại được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của công ty Đại Thành đào tạo. Do đó 100% các học viên đều nắm vững kỹ năng, kiến thức vận hành bay.

Đặc biệt, Hà Nội chỉ cách các trung tâm bảo hành của công ty Đại Thành – đơn vị chính thức cung ứng  dòng máy bay nông nghiệp P_Globalcheck (tại Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình) chỉ từ 30p đến vài giờ lái xe; nên công tác sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành rất nhanh chóng, và dễ dàng, tiết kiệm.

Thực tế, cuộc đua trong đầu tư máy bay nông nghiệp, máy bay phun thuốc bvtv tại Hà Nội đang nóng hơn bao giờ hết. Bên cạnh những hộ đầu tư cá thể (hộ gia đình); còn có sự vào cuộc của các Trung Tâm Dịch Vụ (như tại Chương Mỹ); các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh máy nông nghiệp lâu năm như Kobuta Thiên Trường.

Niềm tin của nông dân, sự quyết đoán của các nhà đầu tư tại Hà Nội là cơ sở để dòng sản phẩm máy bay nông nghiệp, phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck được áp dụng triển khai rộng rãi hơn nữa trong thời gian tới.

Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên một nền nông nghiệp mới phát triển hiệu quả, bền vững tại Hà Nội, xứng đáng là thủ đô, trung tâm chính trị của cả nước.