Máy bay nông nghiệp, NX510 Nền tảng làm giàu từ nông nghiệp 2024

05-07-2024

Nông nghiệp nước ta đang bắt đầu một chu kỳ phát triển mới khi tầng lớp Đại Điền ngày càng lớn mạnh, đây chính là minh chứng cho thấy xu hướng làm giàu trong nông nghiệp từ năm 2024 từ việc thay đổi tư duy “Làm nông” sang “Kinh tế nông nghiệp” với nhiều thiết bị hiện đại như máy bay nông nghiệp, máy nông nghiệp tự lái,….

I. TÍCH TỤ RUỘNG ĐẤT CƠ HỘI LÀM GIÀU TỪ NÔNG NGHIỆP 2024

Ngày nay nhờ sự phát triển khoa học công nghệ nhiều thiết bị công suất lớn và tự động hóa cao, tiêu biểu như những chiếc máy bay phun thuốc, mỗi ngày những chiếc drone hiện đại có thể phun hoặc rải phân bón cả trăm hecta, đây cũng là một trong những khâu vất vả nhất trong nông nghiệp.

Nhờ những cỗ máy công suất lớn, việc canh tác trên diện tích lớn trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo thời vụ, đặc biệt ngay cả công việc làm đất cũng đã được tự động hóa cao giúp người vận hành máy làm việc nhàn hạ có thể cạnh tranh lao động với các lĩnh vực khác.

Tích tụ ruộng đất đang là vấn đề được Chính phủ và Đại điền quan tâmTích tụ ruộng đất đang là vấn đề được Chính phủ và Đại điền quan tâm

Chỉ tích tụ ruộng đất ta mới:

 • Ứng dụng khoa học công nghệ như: máy bay nông nghiệp, hệ thống tưới tiêu tự động, hợp tác doanh nghiệp
 • Hợp tác: trong các khâu sản xuất, đầu vào và đầu ra trong sản xuất nông nghiệp.
 • Tiếp cận nguồn vốn: kinh doanh quy mô lớn ứng dụng khoa học công nghệ dễ tiếp cận nguồn vốn vay hơn do phù hợp chủ chương nhà nước.
 • Có sức mạnh tạo ra sự thay đổi trong cơ chế chính sách loại bỏ cái lạc hậu thay vào những cái phù hợp hơn.

II. THIÊN THỜI- ĐỊA LỢI- NHÂN HÒA- LÀM GIÀU TỪ NÔNG NGHIỆP 2024 

Để làm giàu từ nông nghiệp, trước tiên chúng ta phải thay đổi tư duy từ làm nông sang kinh tế nông nghiệp, tuy nhiên chỉ tư duy thôi không đủ chúng ta cần tư liệu sản xuất, cơ chế chính sách, điều kiện thực tế, mọi thứ hiện nay đang rất tốt đẹp cho những ai mong muốn làm giàu từ nông nghiệp.

2.1. Hiện trạng nông nghiệp, cơ hội tích tụ ruộng đất

Nước ta đang trong giai đoạn công nghiệp hóa mạnh mẽ, kinh tế phát triển người dân dần bỏ ruộng đất để đi làm kinh tế lĩnh vực khác dẫn đến tình trạng đất bỏ hoang hoặc tư tưởng trồng lúa để ăn do vậy hiệu quả kinh tế không cao.

Diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang ngày càng lớn là cơ hội cho những Đại điền tích lũy ruộng đất được dễ dàng thúc đẩy sản xuất quy mô lớn.

2.2. Công nghệ sản xuất nông nghiệp

Nông nghiệp nước ta tuy nhiều nơi vẫn còn sản xuất manh mún, tuy nhiên các công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp đều đã xuất hiện ở nước ta, dưới đây là một số công nghệ tiêu biểu đã và đang được GlobalCheck phân phối tại Việt Nam.

 • Máy bay nông nghiệp: được sử dụng để phun thuốc, rải phân bón, sạ giống với công suất lớn và hiệu quả cao.
 • NX510: đây là thiết bị dẫn đường tự động, khi lắp lên máy nông nghiệp, chúng biến những cỗ máy này thành những chiếc máy cày, máy cấy tự lái giúp bà con làm nông một cách nhàn hạ hơn.
 • GIC100: đây là công nghệ trang phẳng mặt đất sử dụng định vị chính xác được bản đồ trực quan kết hợp tự động nâng hạ gầu cào giúp công việc san phẳng trở nên dễ dàng và chính xác 

Đặc biệt hạ tầng tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp đã bắt đầu được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp quan tâm, điển hình như hệ thống trạm Cors nền tảng công nghệ định vị chính xác đã được GlobalCheck phát triển trong thời gian qua và bắt đầu đưa vào khai thác thương mại từ tháng 7/2024 này.

Với nền tảng công nghệ trên thế giới kết hợp với hạ tầng nông nghiệp hiện đại, tuy sản xuất nông nghiệp vẫn còn nhiều manh mún nhưng nhiều nơi đã đạt đến trình độ cao trong so với thế giới.

Thúc đẩy công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp được Chính phủ quan tâmThúc đẩy công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp được Chính phủ quan tâm

Các khâu trong sản xuất nông nghiệp khiến bà con vất vả và mất thời gian nhất chính là khâu làm đất, gieo trồng và chăm sóc khi giải quyết được các khâu này thì vấn đề sản xuất tập chung quy mô lớn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay với công nghệ của GlobalCheck các khâu trên đều được giải quyết một cách ổn thỏa và tự động hóa cao giúp người làm nông làm việc một các nhàn hạ nhưng vẫn đạt hiệu quả cao như:

 • Khâu làm đất: hiện nay nước ta đã cơ giới hóa trên 90% , nhưng khi lắp NX510 vào những chiếc máy cày biến chúng trở thành những chiếc máy cày tự lái tiết kiệm nhân công nhưng người lao động vẫn nhàn hạ.
 • Khâu gieo trồng: với lúa chúng ta có thể sử dụng máy bay sạ giống giúp bà con bắt kịp tiến độ một cách nhẹ nhàng, hiện nay hầu hết các dòng máy bay nông nghiệp đều có khả năng sạ giống, còn khi cấy máy ta có thể sử dụng NX510 giúp công việc nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm nhân công.
 • Khâu chăm sóc: khâu này công việc nặng nhọc nhất là phun thuốc bảo vệ thực vật và phân bón, công việc trên sẽ trở nên đơn giản với những chiếc máy bay xịt thuốc, mỗi ngày một chiếc drone hiện đại có thể phun cả trăm ha khiến việc canh tác quy mô lớn trở nên đơn giản

Từ những phân tích trên ta thấy, những chiếc máy bay nông nghiệp hay thiết bị NX510 là nền tảng quan trọng thúc đẩy tập trung hóa trong sản xuất nông nghiệp góp phần quan trọng thúc đẩy bà con làm giàu bằng nông nghiệp.

2.3. Chính sách nhà nước

Với những khó khăn trong nông nghiệp những năm qua, hiện nay chính phủ đã và đang có nhiều cơ chế giúp thúc đẩy phát triển nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các đại điền tích lũy đất nông nghiệp, sản xuất quy mô lớn từ đó làm giàu trên chính mảnh đất quê hương vốn bị bỏ hoang lãng phí.

Dưới đây là một số ví dụ điển hình như:

 • Chính sách hỗ trợ tích tụ đất nông nghiệp
 • Chính sách hỗ trợ vay vốn sản xuất nông nghiệp
 • Chính sách hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Chính phủ những năm gần đây tập đã đưa ra nhiều chính sách thúc đẩy phát triển nông nghiệpChính phủ những năm gần đây tập đã đưa ra nhiều chính sách thúc đẩy phát triển nông nghiệp

III. XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP 2024

Để làm giàu được từ nông nghiệp, chúng ta phải biết được xu hướng nông nghiệp sẽ như thế nào để từ đó không bị lỗi thời dẫn đến bị đào thải khỏi thị trường.

Xã hội phát triển, con người ngày càng quan tâm tới sức khỏe, môi trường, chính vì vậy hoạt động sản xuất nông nghiệp trong tương lai ngoài đảm bảo lợi ích kinh tế cũng phải đảm bảo sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Từ những yêu cầu trên chúng ta thấy xu hướng nông nghiệp sẽ là:

 • Nông nghiệp xanh
 • Nông nghiệp tuần hoàn

Đây chính là 2 nền tảng và là mục tiêu của xu hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai, hướng tới nền nông nghiệp bền vững.

IV. LÀM GIÀU BỀN VỮNG TỪ NÔNG NGHIỆP 2024

Từ những phân tích trên ta thấy, cơ hội làm giàu từ nông nghiệp đang là rất lớn, cả thực tiễn, công nghệ sản xuất và chính sách nhà nước đang hỗ trợ.

Tuy nhiên để làm giàu bền vững cần sự hợp tác từ các bên bao gồm:

 • Chính phủ: đưa ra các chính sách hỗ trợ giúp tiếp cận nguồn vốn, kỹ thuật cũng như xúc tiến thương mại xuất khẩu nông sản đi Quốc tế, xây dựng thương hiệu nông sản từ đó tăng giá trị nông sản trong nước, quy hoạch phát triển nông nghiệp.
 • Doanh nghiệp: Đây là đơn vị thực tế hóa cơ chế chính sách của chính phủ, phát triển công nghệ, kỹ thuật canh tác cũng như trực tiếp thực hiện xúc tiến thương mại, cung cấp vật tư nông nghiệp cũng như tạo đầu ra cho nông sản được bán dễ dàng hơn.
 • Nhà nông: trực tiếp tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp, nếu được sự hỗ trợ tốt từ chính phủ và doanh nghiệp hoạt động sản xuất sẽ hiệu quả, giá trị cao thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển.

V. KẾT LUẬN MÁY BAY NÔNG NGHIỆP THÚC ĐẨY LÀM GIÀU BẰNG NÔNG NGHIỆP

Từ những phân tích trên chúng ta thấy, cơ hội làm giàu bằng nông nghiệp đang rất lớn cả về điều kiện thực tế lẫn kỹ thuật canh tác cũng như những chính sách hỗ trợ từ nhà nước, trong đó những chiếc máy bay nông nghiệp, NX510 là thiết bị quan trọng thúc đẩy sản xuất tập trung quy mô lớn là cơ sở phát triển kinh tế nông nghiệp.

Tuy nhiên để làm giàu bền vững từ nông nghiệp phải có sự kết hợp chặt chẽ từ nhà nông, nhà nước và doanh nghiệp, để tìm hiểu công nghệ sản xuất nông nghiệp cũng như trang thiết bị nông nghiệp thông minh xin vui lòng liên hệ 0981.85.85.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN”, GlobalCheck rất vui khi nhận được yêu cầu cũng như ý kiến đóng góp từ Anh/ Chị.