Lớp điều khiển drone phun thuốc bvtv của tập đoàn HAGL

17-11-2021

ĐỘT NHẬP LỚP HỌC ĐIỀU KHIỂN DRONE PHUN THUỐC BVTV CỦA TẬP ĐOÀN HAGL

Nhiều người đã biết đến máy bay không người lái (UAV) dùng trong nông nghiệp. Tuy nhiên điều khiển và sử dụng nó như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

Tháng 11 vừa qua, Công ty cổ phần nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết hợp đồng mua máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) của công ty cổ phần Đại Thành. Để đáp ứng tiêu chuẩn về việc sử dụng máy bay, HAGL đã cử 12  học viên tham gia khóa đào tạo học điều khiển drone phun thuốc do công ty Đại Thành tổ chức.

Tại đây, các học viên sẽ phải trải qua khóa học kéo dài 2 tuần bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Về lý thuyết

Học viên được đào tạo chi tiết, cụ thể về:

– Quy định về an toàn khi bay

– Cách vận hành, khai thác thiết bị

– Bảo dưỡng, bảo trì thiết bị

– Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp, đúng cách

– Các văn bản pháp luật liên quan tới UAV

Các học viên tham gia kỳ thi sát hạch về UAV

Khi đã nắm vững chắc kiến thức về UAV, học viên của HAGL tiếp tục tham gia vào lớp học thực hành. Giảng viên của công ty cổ phần Đại Thành đã truyền đạt đầy đủ các kỹ năng liên quan tới:

– Công tác chuẩn bị

– Thiết lập trạm di động RTK

– Kết nối thiết lập cây chấm điểm

– Vận hành máy bơm thuốc

– Kết nối quản lý máy bay

– Lập trình chế độ bay: Bay zíc zắc, bay tự do, bay tròn, chấm điểm,…

Tùy thuộc vào từng loại địa hình, cây trồng, tốc độ gió để cài đặt chế độ bay cho phù hợp.

– Thực hiện bay đêm: Về cơ bản các thao tác lập trình và thông số kỹ thuật khi  bay đêm không có gì khác biệt so với bay ban ngày, tuy nhiên do điều kiện đặc thù nên khi bay đêm cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn.

Học viên HAGL điều khiển máy PG20 vào ban đêm

– Xử lý tình huống một số trường hợp như: Thay đổi độ cao, tốc độ khi đang bay, xử lý khi máy bay gặp nguy hiểm trên đường,…

Loại máy bay dùng cho các buổi học là chiếc PG20 hiện đại bậc nhất hiện nay. Đây là chiếc máy bay có khả năng làm việc linh hoạt với tất cả các loại địa hình, có hệ thống hàng rào điện tử, chức năng điều khiển máy bay không đi vào các vùng cấm, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn quốc gia.

Để điều khiển PG20, chúng ta cần sử dụng một chiếc điện thoại điều khiển A2 chuyên dụng. Chiếc điện thoại này được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, có chức năng báo bằng âm thanh, chống bụi và chống thấm nước. Phạm vi điều khiển có thể lên tới 1000m.

Máy bay PG20 sử dụng hệ thống pin chức năng thông minh, tuổi thọ đạt tới 300 lần sạc. Bộ sạc tích điện, tiết kiệm tài nguyên, nhỏ gọn, dễ mang theo.

Các học viên tập trung nghe giảng về máy bay không người lái PG20

Vì máy bay không người lái là một phương tiện công nghệ cao, cho nên để điều khiển được thì cần phải nắm rất kỹ càng cả về lý thuyết lẫn thực hành. Hiểu rõ điều đó, các giảng viên đào tạo UAV đến từ công ty Đại Thành đã soạn thảo bộ giáo trình đào tạo bài bản và rất chi tiết. Trong mỗi buổi học, giảng viên luôn đặt câu hỏi cho các bạn học viên để khảo sát xem họ nắm kiến thức tới đâu, từ đó có phương án đào tạo phù hợp nhất.

Không những thế, trong giờ học nếu có bất kỳ học viên nào gặp vướng mắc lập tức sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ trực tiếp. Kết thúc khóa học, 100% các học viên đều đạt đủ điều kiện về điểm số lý thuyết, thực hành và được cấp chứng chỉ điều khiển máy bay không người lái phun thuốc BVTV trong nông nghiệp.

Đội ngũ giảng viên và trợ giảng luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên mọi lúc, mọi nơi

Chia sẻ về lớp học đặc biệt này, học viên Lê Văn Nam cho biết: “Theo mình, cái khó nhất khi điều khiển drone phun thuốc là làm sao để chúng không bị rơi và không va phải những chướng ngại vật như nhà cửa, dây điện,… Rất may là nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên công ty Đại Thành mà giờ đây mình hoàn toàn tự tin điều khiển UAV để phun thuốc trừ sâu cho các trang trại của HAGL”.

Các học viên được trực tiếp tham gia điều khiển UAV

Cùng chung quan điểm với Nam là học viên Nguyễn Thành Lân. Lân chia sẻ: “Ban đầu mình nghĩ rằng học điều khiển UAV rất khó nhằn. Nhưng sau hai tuần tham gia lớp học, mình và các bạn khác đã hoàn toàn thay đổi quan điểm. Chỉ cần nắm vững lý thuyết và áp dụng chính xác vào các bài thực hành bay là được, không hề phức tạp chút nào”.

Còn học viên Vi Văn Dũng bày tỏ: “Mình tin rằng trong tương lai máy bay không người lái sẽ trở thành một phần của cuộc sống, kiểu như ô tô vậy. Do đó mình rất phấn khích với lĩnh vực này. Với sự hỗ trợ đắc lực của máy bay không người lái, chắc chắn việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng sẽ trở nên dễ dàng hơn, đem lại hiệu quả cao hơn”.

=============================

Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH.

Trụ sở chính: Số 4 Dã Tượng, đường Lê Văn Thịnh, P.Suối Hoa, TP.Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.

VPGD1: P.105 Lầu 1, Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam - số 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

VPGD2: Lầu 1, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ TP Cần Thơ - 166 Nguyễn Văn Cừ, P An Bình, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: contact@daithanhtech.com

Website: http://daithanhtech.com & http://globalcheck.com.vn

Đường dây nóng: 0981 85 85 99