XAG khử trùng phòng chống VIRUS CORONA với máy bay phun thuốc

17-11-2021

Tại Trung Quốc, ngày 31/01/2020, Tập đoàn công nghệ hàng đầu XAG đã tuyên bố thành lập một quỹ đặc biệt trị giá 5 triệu nhân dân tệ cho hoạt động phun thuốc khử trùng bằng máy bay không người lái (Drone) để chống lại sự bùng phát của virus corona.

XAG thành lập quỹ phòng chống virus corona

Trước tình hình virus corona ngày càng diễn biến phức tạp và nguy hiểm (lan rộng qua hơn 20 quốc gia và trở thành một báo động khẩn cấp toàn cầu). Để giải quyết nhu cầu cấp thiết tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, XAG đã thành lập quỹ đặc biệt nhằm kêu gọi các hoạt động khử trùng bằng máy bay không người lái tự nguyện ở Trung Quốc - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, nhằm ngăn ngừa sự lây lan và phát triển của dịch bệnh ngày một rộng hơn.

Đây là một động thái tích cực nhằm chống lại sự truyền nhiễm của virus corona bằng các công nghệ tiên tiến, cũng như hỗ trợ chính quyền địa phương về an toàn sức khỏe cộng đồng. Quỹ 5 triệu nhân dân tệ cam kết cung cấp cho người dùng máy bay phun thuốc ứng dụng trong nông nghiệp và hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện đúng cách xịt thuốc khử trùng trên không giúp ngăn chặn sự lây lan của virus. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn - nơi có hệ thống y tế yếu hơn và điều kiện vệ sinh kém hơn so với thành thị.

Máy bay phun thuốc khử trùng phòng chống virus corona

Trong hoạt động khử trùng bằng máy bay không người lái trên toàn quốc, XAG sẽ sẽ chi trả tất cả các phụ tùng và chi phí bảo trì cho những người tự nguyện tham gia. Ngoài ra, kiểm tra giám sát nghiêm ngặt trình độ chuyên môn vận hành máy bay để đảm bảo an toàn và tính hợp pháp. Các hoạt động khử trùng sẽ được thực hiện dưới sự cho phép của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh và các cơ quan chính phủ có liên quan.

Theo nghiên cứu được công bố, virus corona chủ yếu được truyền qua dịch trong đường hô hấp, nhưng nó cũng có thể lây lan khi chạm vào bề mặt bị ô nhiễm. Bác sĩ Mara Van Kerkhove của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cũng xác nhận khả năng lây lan từ người sang người của virus corona.

Việc áp dụng máy bay phun thuốc khử trùng cho hiệu quả khử trùng tốt, bởi với công nghệ phun ly tâm hiện đại máy phun đồng đều và chính xác hơn so với các phun khử trùng thủ công truyền thống. Nó có thể được lập trình phun ở những nơi cần thiết và bao phủ một khu vực rộng hơn, giúp cải thiện vệ sinh công cộng và giảm nguy cơ lây truyền virus qua bề mặt.

Tại Trung Quốc, tỉnh Sơn Đông, các đội máy bay phun thuốc khử trùng của XAG đã triển khai phun khử trùng cho một cộng đồng địa phương có diện tích hơn 300.000 mét vuông trong vòng chưa đầy 4 giờ.

Theo XAG

ĐẠI THÀNH – đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp của tập đoàn công nghệ hàng đầu XAG tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á mà nhiều người biết đến với tên gọi máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck. Để chung sức cùng cộng đồng người dân Việt Nam, Đại Thành sẵn sàng phục vụ tất cả các cá nhân, tổ chức, địa phương… có nhu cầu phun thuốc khử trùng nhằm phòng chống sự bùng phát của virus corona.

Liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ: 0981858599