Sức Mạnh Máy Bay Phun Thuốc G300pro

04-04-2024

Hiện nay GlobalCheck cung cấp ra thị trường rất nhiều dòng Máy bay phun thuốc trong nông nghiệp, Nhưng có nhiều chức năng và an toàn bay tốt nhất hiện nay đó chính là dòng máy G300pro với nhiều tính năng ưu việt như:

  • Đo vẽ thực địa, giảm bớt công sức khảo sát địa hình.
  • Tránh vật cản, đảm bảo an toàn bay tuyệt đối.
  • Vòi ly tâm kép giúp tiết kiệm thuốc.
  • Tiết kiệm trạm RTK

Dưới đây GlobalCheck xin phép được giới thiệu một số điểm nổi trội của dòng Máy bay nông nghiệp thông minh này.

Máy bay phun thuốc G300pro do GlobalCheck phân phối tại Việt namMáy bay phun thuốc G300pro do GlobalCheck phân phối tại Việt nam

I. ĐẶC ĐIỂM CHUNG MÁY BAY NÔNG NGHIỆP

Những chiếc Drone trong nông nghiệp thường được gọi là Máy Bay Phun Thuốc, với cái tên quen thuộc này chúng ta cũng biết ngay được rằng nhiệm vụ đầu tiên của chúng là Phun thuốc trên các cánh đồng.

Ngoài ra những dòng Máy Bay Phun Thuốc mới còn có khả năng rải phân đạm trên một diện tích lớn, mỗi chiếc drone được thiết kế 02 loại bình khác nhau, một bình chuyên phun, một bình chuyên rải phân. Tuy nhiên cơ chế phun sẽ khác nhau giữa các loại máy này.

II.SỰ KHÁC BIỆT CỦA MÁY BAY NÔNG NGHIỆP G300PRO

2.1.Khả năng tránh vật cản

Khả năng tránh vật cản là ưu điểm tạo ra sự khác biệt về đa dạng địa hình của May bay phun thuốc G300pro đem lại trải nghiệm cho khách hàng.

Đa phần những chiếc Máy bay nông nghiệp hiện nay chỉ có thể bay trên các cánh đồng rộng lớn và tương đối bằng phẳng chứ không thể bay ở khu vực đồi núi.

Trang bị tới 3 Radar cảm biến giúp G300pro tránh vật cảnTrang bị tới 3 Radar cảm biến giúp G300pro tránh vật cản

Nhưng với những chiếc Máy bay phun thuốc G300pro thì lại khác. Nhờ trang bị 3 Radar cảm biến ( Drone bình thường chỉ có 1 chiếc) giúp chúng có thể biết được:

  • Khoảng cách từ Máy bay đến đất.
  • Khoảng cách từ Máy bay đến cây.
  • Khoảng cách vật cản trước mặt.

Khi có 03 thông số trên chúng sẽ được chuyển sang định dạng nhị phân từ đó với sự kết hợp giữa AIIoT máy có thể xử lý đưa ra quyết định khi khoảng cách đến vật cản, đất, ngọn cây quá gần máy sẽ tự động tránh giúp an toàn tuyệt đối khi bay

2.2. Đo vẽ thực địa khu đất

Khi chúng ta muốn lập kế hoạch bay trước cho dòng Máy bay phun thuốc, việc đầu tiên chúng ta phải đo vẽ hình dáng khu đất và địa hình, đây là công việc vô cùng phức tạp và khó khăn khi diện tích cánh đồng thường là rất lớn và khó khăn đi lại vì đã được canh tác.

Nhưng với khả năng đo được khoảng cách từ mặt đất, ngọn cây, vật cản phía trước những chiếc Máy bay nông nghiệp G300pro sẽ giải quyết được chúng một cách đơn giản và dễ dàng.

Bay cả ngày lẫn đêm và đo vẽ địa hìnhBay cả ngày lẫn đêm và đo vẽ địa hình

Công việc rất đơn giản, Chúng ta chỉ cần cho những chiếc Máy bay nông nghiệp này bay quanh khu vực cần thực hiện công việc, chúng sẽ tự động thu thập dữ liệu, từ những dữ liệu này chúng ta sẽ vẽ được bản đồ địa hình thực địa để lên kế hoạch bay tự động sau này.

2.3. Camera cảm biến môi trường

Ngoài việc cung cấp hình ảnh trực quan khi bay cho người điều khiến, Chúng còn cung cấp các thông số về môi trường như độ ẩm, gió, nhiệt độ,…

2.4. Vòi phun ly tâm kép thế hệ mới

Đây là một chức năng tuyệt vời của mà những chiếc Máy bay nông nghiệp G300pro đem lại rất nhiều lợi ích.

Để hiểu lợi ích là gì Chúng ta nên tìm hiểu phun ly tâm kép là gì?

 Vòi phun ly tâm kép của G300pro Vòi phun ly tâm kép của G300pro

Phun ly tâm kép tức là trước khi nước được phun ra khỏi vòi, chúng sẽ đi qua hệ thống gồm 2 đĩa trồng lên nhau và quay ngược chiều nhau, chính nhờ 2 đĩa quay ngược chiều nhau giúp chúng phá vỡ các giọt nước làm những giọt nước nhỏ như hạt sương. Chính những đặc điểm này đem lại nhiều lợi ích như:

  • Phun thuốc đều, không gây tổn thương cây trồng.
  • Tiết kiệm thuốc do hạt sương dễ dàng bám vào cây trước khi rơi xuống đất.
  • Bảo vệ môi trường vì thuốc ít bị ngấm xuống đất.

Hạt dạng sương giúp tiết kiệm thuốc và bảo vệ môi trườngHạt dạng sương giúp tiết kiệm thuốc và bảo vệ môi trường

2.5. Có thể phun rất gần cây trồng

Do được trang bị tới 3 Radar cảm biến, những chiếc Máy Bay Phun Thuốc G300pro có khả năng bay cách ngọn cây cao 0.7m mà vẫn đảm bảo an toàn khi bay.

Điều này là rất quan trọng, bởi vòi phun ly tâm kép nước sẽ biến thành hạt sương nhỏ nếu bay quá cao sẽ có một lượng không nhỏ thuốc sẽ bị gió thôi đi xa, vì vậy nếu ta có thể hạ độ cao bay sẽ giúp tiết kiệm lượng thuốc và mật độ phun thuốc cũng sẽ đều hơn.

2.6. Khai thác tối đa công suất của máy bay

Với những chiếc Máy bay nông nghiệp G300pro được thiết kế cứng cáp, thon gọn giúp giảm tối đa ma sát với không khí khi bay. Đặc biệt hệ thống đèn siêu sáng với độ chiếu lên tới 400m giúp chúng có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm nâng cao thời gian khai thác sử dụng máy lên cao nhất.

III. NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY BAY NÔNG NGHIỆP G300PRO

Các cụ ta có câu “nhân vô thập toàn” tức là không có gì là hoàn hảo cả, tất nhiên với những chiếc drone G300pro cũng không phải là ngoại lệ, đây là dòng máy bay đa năng, vượt mọi địa hình và chứa một hàm lượng công nghệ cao.

Để có được những thứ trên, tất nhiên những chiếc Máy bay nông nghiệp G300pro phải có chi phí khá cao và đây cũng là điểm yếu của Chúng. Nếu ta so sánh với những sản phẩm cùng giá trị thì dòng Máy này thường có công suất nhỏ hơn một chút.

IV. TỔNG KẾT VỀ MAY BAY NÔNG NGHIỆP G300PRO

Từ những thông tin trên ta thấy, đây là dòng máy bay đa năng khai thác trên mọi địa hình với nhiều loại cây trồng khác nhau từ rau, lúa, hoa màu cho đến trồng cây lâu năm với sức bền và tiết kiệm chi phí vật tư như thuốc và bảo vệ môi trường do thuốc ít bị ngấm xuống đất,..

Nhược điểm là giá cao hơn so với các dòng Máy bay nông nghiệp khác cùng công suất do chứa nhiều hàm lượng công nghệ cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như trải nghiệm thực tế các sản phẩm công nghệ cao về nông nghiệp của GlobalCheck bà con có thể liên hệ: 09.818.585.99 hoặc truy cập website: https://globalcheck.com.vn/