Máy bay phun thuốc trừ sâu bệnh hại - Mang niềm vui đến Tây Nguyên

12-04-2024

Năm 2020 được coi là năm đánh giá một dấu mốc quan trọng đối với các cấp ban ngành và nông dân ở Tây Nguyên. Bởi máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên trừ sâu bệnh hại trên cây công nghiệp, cây ăn quả đã áp dụng thành công trên vùng đất Bazan này. Cùng máy bay phun thuốc Globalcheck tìm hiểu lý do gì mà máy bay phun thuốc trừ sâu lại là trợ thủ đắc lực vùng chuyên canh ở Tây Nguyên cũng như mang đến hiểu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

 

 

máy bay phun thuốc tây nguyên

 

Máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên - Trợ thủ đắc lực vùng chuyên canh

Với lợi thế về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng, Tây Nguyên là nơi có điều kiện tốt để phát triển và trồng cây ăn quả, cây công nghiệp. Cho đến nay, diện tích cây công nghiệp đứng đầu cả nước, đặc biệt là cây cà phê và một số cây ăn quả có giá trị khác như cây bơ, sầu riêng… Tuy nhiên, vấn đề nhân công luôn là bài toán khó với bất kỳ một người đầu tư, canh tác nào. Hơn nữa, cây cà phê, cây bơ, cây sầu riêng là loại cây tán rộng, có chiều  cao tương đối so với mặt đất, nên công tác phun thuốc trừ sâu, BVTV lại càng gặp nhiều khó khăn. Lượng nước được sử dụng rất nhiều từ 800 – 1,200 lít nước/ha; thời gian phun xịt kéo dài, chi phí nhân công bị tăng cao, mà hiệu quả mang lại thường khá hạn chế. Đấy là còn chưa đề cập đến những tác động xấu đến môi trường, do việc sử dụng dung dịch thuốc nước quá nhiều (800 – 1,200 lít/ha). 

Mặt khác, khi phun thuốc trừ sâu bệnh hại chỉ bám vào cây trồng khoảng 30 – 40%, số còn lại chảy xuống ngấm vào đất và nguồn nước. Dẫn đến chất lượng nông sản không cao mà còn tốn khá nhiều chi phí.

Hiệu quả của máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên trên cây cà phê

Mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên được áp dụng phun thuốc trừ sâu bệnh hại ở vườn cà Phê tại Tây Nguyên. Sau một lần phun, hiệu quả đã thấy rõ. Thời gian phun giảm xuống 4 lần, chi phi thuê nhân công giảm xuống. Bởi khả năng làm việc của máy bay có thể làm việc tương đương 20 -30 nhân công so với phương pháp truyền thống. Từ đó, chi phí canh tác được tiết kiệm đến mức tối đa. Hơn nữa, hiệu quả tiêu diệt sâu bệnh cũng được nâng lên rõ rệt khi máy bay phun đồng đều, không bỏ sót diện tích; thậm thấu cả mặt trên và dưới lá; thời gian phun xịt nhanh, tránh sâu bệnh lây lan bùng phát thành dịch.

 

Hiệu quả của máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên trên cây cà phê

Hiệu quả của máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên trên cây cà phê

 

Máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên bảo vệ môi trường, chất lượng nông sản 

1. Bảo vệ môi trường

Một số vùng đất ở Tây Nguyên ( Gia Lai, Đắk Lắk… ), môi trường đất bị nhiễm độc nặng nề. Do nông dân lạm dụng thuốc trừ sâu, BVTV quá liều lượng thời gian dài; làm cho một số loài cây giảm hoặc không còn khả năng sinh trưởng. Máy bay phun thuốc trừ sâu với các thiết bị đo lường thông minh; tính toán chính xác lượng thuốc BVTV cần sử dụng trên một diện tích. Ngoài ra khả năng tiết kiệm nước, phun thuốc chính xác đến từng centimet. Nhằm giúp nâng cao hiệu quả phun, giảm tối đa lượng thuốc phân tán ra môi trường.

2. Nâng cao chất lượng, giá nông sản

Thời gian qua, những lô hàng hồ tiêu của Việt Nam bị từ chối, mất giá do liều lượng thuốc BVTV vượt mức. Máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên sẽ giúp sử dụng thuốc BVTV một cách hợp lý; an toàn mà hiệu quả; hạn chế tàn  dư thuốc trong nông sản.

Đánh giá của nông dân Tây Nguyên khi xịt thuốc bằng máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây công nghiệp
 
Vợ chồng nhà anh Lâm Văn Sìu tại xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông, 2 người di cư từ miền Bắc (Quảng Ninh) vào Tây Nguyên lập nghiệp đã lâu. Với bản tính chăm chỉ, chịu khó của mình, 2 vợ chồng có trong tay hàng chục hecta đất trồng cây bơ & lúa. Nhưng đối với anh chị, đặc biệt với chị H, vợ anh Sìu, công tác phun thuốc trừ sâu vẫn là nỗi ám ảnh lớn. 

Theo chia sẻ của chị H : “Riêng đối với cây bơ, mỗi lần phun thuốc trừ sâu là một cực hình đối với anh chị. Thuốc phun thường không đều, không với đến được những điểm cao; người phun đứng dưới thấp; bị nước thuốc rơi ngược trở lại vào mặt, mũ ướt sũng cả người. Điều này không những giảm hiệu quả phun mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người canh tác.

 

Máy bay xịt thuốc trừ sâu Tây Nguyên

Hiệu quả của máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên trên cây bơ

Khi được tận mắt chứng kiến máy bay phun thuốc trừ sâu Tây Nguyên trên vườn bơ của gia đình, vợ chồng anh Sìu không giấu được niềm vui, phấn khởi. Máy bay phun đều, không bỏ sót diện tích. Thời gian phun nhanh, không tốn sức và tốn khá nhiều chi phí. Mặt khác, đảm bảo an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường đất và nước. Đây là điều mà phương thức phun truyền thống bằng máy áp lực mặt đất không thể làm được. Hơn thế, đây cũng là niềm mong mỏi của anh chị Sìu nói riêng, người lao động Tây Nguyên nói chung.

Công ty cổ phần Đại Thành - Chuyên cung cấp các sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây ăn quả, cây công nghiệp

Máy bay nông nghiệp Globalcheck của Công ty cổ phần Đại Thành là một trong những đơn vị uy tín về công nghệ máy bay không người lái ở thị trường Việt Nam. Đồng thời, cũng là đơn vị tiên phong việc ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái vào thâm canh sản xuất nông nghiệp. Đến nay, máy bay nông nghiệp pG100 ở Tây Nguyên đã có mặt tại thị trường Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội và tính năng đã được cải thiện và nâng cấp hoàn toàn. Nhằm mang lại lợi ích và tối ưu hóa nhiều chi phí đầu cho người dân. Bên cạnh đó, việc vận hành máy bay được an toàn và hiểu quả hơn so với các dòng máy trên thị trường. 

Để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm máy bay xịt thuốc mới nhất cùng với chương trình khuyến mãi. Bà con vui lòng liên hệ Hotline 0981 85 85 99 để tư vấn chi tiết và hỗ trợ tận tình.