Máy bay phun thuốc Globalcheck công suất lớn, hiệu suất cao

27-12-2022

Ngày 09/04/2021 tại huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang, Công ty cổ phần Đại Thành phối hợp với Công ty TNHH MTV Lương thực Ngọc Ánh tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá hiệu quả sử dụng máy bay phun thuốc Globalcheck ứng dụng vào sản xuất lúa; và nhiều loại cây trồng khác như sầu riêng, xoài, bưởi, cam, điều, cao su, thanh long, nhãn và hàng loạt cây hoa màu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời triển khai và đẩy mạnh các dịch vụ bảo hành, sửa chữa và đào tạo bay ở các huyện của tỉnh An Giang. Cùng Globalcheck tìm hiểu ngay máy bay phun thuốc chức năng 3 trong 1 ở An Giang có gì thu hút mà ai ai cũng muốn đầu tư máy bay để rải phân, xịt thuốc và gieo sạ nhé!

 

Bén duyên cùng máy bay phun thuốc Globalcheck công suất lớn, hiệu quả quả cao

 Ông Cao Văn Tấn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lương thực Ngọc Ánh ở huyện Thoại Sơn (An Giang) là nhà phân phối, bảo dưỡng và đào tạo phi công của máy bay phun thuốc Globalcheck. Ông Tấn chia sẻ rằng:

“ Tôi và Công ty cổ phần Đại Thành có duyên gặp gỡ và hợp tác phát triển với nhau cũng đã gần 2 năm. Trong 2 năm qua, tôi đã cho đi và nhận lại nhiều phản hồi tích cực từ máy bay phun thuốc Globalcheck mang đến. Mặt khác, máy bay phun thuốc không người lái Globalcheck mới phát triển và mở rộng thị trường trong những năm gần đây. Nhưng máy bay nông nghiệp Globalcheck đã được bà con nông dân biết đến rất nhiều và đánh giá cao về tính năng vượt trội của máy phun thuốc này. Điều này được thể hiện thông qua sự tham gia nhiệt tình từ các buổi đào đạo, trình diễn, tập huấn tại địa bàn tỉnh An Giang.”

máy bay phun thuốc globalcheck 2

Chia sẻ Ông Cao Văn Tấn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Lương thực Ngọc Ánh 

Vậy máy bay phun thuốc Globalcheck mang đến kết quả như thế nào?

8 phút phun thuốc xong 1ha lúa có thể không?

Đối với phương pháp phun thuốc bằng bình xịt  thuốc và vòi phun áp lực thì có thể mất từ 2-3 giờ mới phun xịt xong. Trong lúc đó, thì tỷ lệ phun không đồng đều; chỗ có chỗ không; tình trạng giẫm đạp trên lúa hoặc cây trồng khác rất cao. Hơn thế, việc phun thuốc bằng phương pháp truyền thống không giải quyết được sâu bệnh nhanh chóng và kịp thời. Đây cũng chính là lý do đau đầu của người làm nông nghiệp.
 
Thấu hiểu sự lo toan và nổi vất và của nhà nông, giờ đây máy bay phun thuốc Globalcheck có thể phun xịt 1ha chỉ mất 8 phút là xong. Ngay cả hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm; dù trời mưa hay nắng; dù địa hình bằng phẳng hay đồi núi dốc thì máy bay nông nghiệp Globalcheck cũng hoạt động tốt với hiệu suất vượt trội. Máy bay xịt thuốc của Đại Thành cung cấp là máy đa chức năng có thể vừa phun thuốc; vừa rải phân; vừa gieo sạ cũng không thể làm khó được máy bay phun thuốc Globalcheck. Vì máy bay phun thuốc trừ sâu không kén thuốc (mặc dù ở dạng bột hòa tan, nước hay nhũ dầu…). Bởi các dòng máy bay phun thuốc Globalcheck đều áp dụng công nghệ phun li tâm đem lại độ chính xác cao. Mỗi máy bay xịt thuốc tùy theo công suất nhỏ, vừa, lớn mà có thể chứa dung tích mang đi phun xịt 16 - 20 lít bao gồm nước và thuốc bảo vệ thực vật.
 

máy bay phun thuốc globalcheck

Điều này cho thấy rằng máy bay phun thuốc Globalcheck có thể tietest kiệm gần 30% thuốc BVTV trong phun xịt; giảm nhân công lao động; giảm giá thành; tiết kiệm 95 - 97% nước; hạn chế ô nhiễm môi trường và đặc biệt hơn nông dân không trực tiếp với thuốc BVTV. Từ đó giúp nông dân bảo vệ sức khỏe, góp phần vào bảo vệ môi trường đất và nước.

>> Xem thêm: Máy bay xịt thuốc An Giang trên lúa ở Châu Phú, Tri Tôn và thị xã Tân Châu 

Lời chia sẻ từ Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Đại Thành

Ông Nguyễn Đức Trường - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Thành chia sẻ rằng: 

“ Công nghệ 4.0 hiện nay đang phát triển rất mạnh trong sản nông nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ máy bay nông nghiệp không người lái giúp nhiều nông dân tăng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; giảm nhân công lao động; tránh ô nhiễm môi trường và cho ra nông sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu với chất lượng ưu việt.”

Nhiều năm qua, Công ty cổ phần Đại Thành đã triển khai nhiều giải pháp công nghệ không người lái như xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp như Robot nông nghiệp không người lái; trạm giám sát thông mình DTSmartAG; giải pháp truy xuất nguồn gốc và chống giả; máy bay phun thuốc Globalcheck, máy cắt cỏ tự động... rộng rãi ở các tỉnh thành tại Việt nam.
 

Hệ sinh thái nông nghiệp

Hệ sinh thái nông nghiệp 
 

Riêng từ năm 2019 đến nay, Đại Thành đã chọn huyện Thoại Sơn là vùng đất sản xuất lúa lớn nhất của tỉnh; cũng là vùng đất màu mỡ để triển khai máy bay phun thuốc Globalcheck. Nhằm phục vụ nông nghiệp cho bà con nơi đây ngày càng tốt hơn, hướng đến thị trường xuất khẩu trong và ngoài nước. Mặt khác, máy bay xịt thuốc Globalcheck còn khá mới mẻ nhưng bước đầu được nông dân đánh giá cao và chấp nhận sử dụng công nghệ 4.0 này để áp dụng vào đồng ruộng.
 
Riêng huyện Thoại Sơn, sau hơn một năm Công ty CP Đại Thành triển khai mô hình máy bay phun thuốc Globalcheck, bà con nông dân đã làm dịch vụ phun xịt đạt trên 10.000ha đất lúa. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới nông dân trồng lúa nơi đây có thể áp dụng máy bay phun ở các vụ đạt 80 - 90% diện tích.

Công nghệ phun ly tâm của các dòng máy bay phun thuốc Globalcheck 

Các dòng máy của máy bay xịt thuốc với thương hiệu Globalcheck đã từ lâu sử dụng công nghệ phun ly tâm. Cho đến nay, công nghệ phun ly tâm này đã sang thế hệ thứ 4. Từ đó cho thấy, Công ty cổ phần Đại Thành đã có kinh nghiệm dày dặn và chuyên sâu về công nghệ này. Các hạt thuốc khi phun ra có kích cỡ rất nhỏ và mịn. Hơn thế, các hạt thuốc có thể tùy chỉnh kích thước hạt phun phù hợp với từng loại cây trồng. Điều này sẽ giúp người làm nông giảm thiểu lượng nước thực tế cần dùng mà vẫn đảm bảo độ trải đều bề mặt và mang lại hiệu quả rất cao.

 

Máy bay phun thuốc globalcheck 1 


Hơn thế, khi sử dụng máy bay phun thuốc Globalcheck sẽ tiết kiệm chi phí thuê gần 20 nhân công. Bởi máy bay nông nghiệp làm việc tự động 100% bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo; hệ thống radar đa hướng vô cùng thông minh. Điều này đã tạo nên năng suất cây trồng khi ứng dụng máy bay phun thuốc vào thâm canh sản xuất lên đến 15 đến 30 lần, giúp giảm giá thành sản xuất, rút ngắn thời gian phun thuốc trên 1 đơn vị diện tích.
 
Công nghệ phun li tâm phun giọt nước xoáy tròn giúp cho việc tiếp xúc sâu bệnh mặt dưới lá hiệu quả hơn; khả năng phun thuốc để dập dịch nhanh chóng hơn. Chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun thuốc ban đêm; phun thuốc chính xác với việc kiểm soát công nghệ phun bằng máy bay xịt thuốc trừ sâu bệnh. Việc chuẩn đoán dịch hại đồng bộ dữ liệu với máy bay phun tự động vào khu vực có dịch hại. 

 
Đồng thời công nghệ phun ly tâm này, giảm tổn thất sản lượng lúa 150 - 200kg/ha so với phun xịt thuốc thông thường. Do lúa không bị giẫm đạp và bị sập lúa.

Lời nhận xét từ người làm nông giỏi ở Thoại Sơn

Ông Phan Thành Bắc là một trong những nông dân ở xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn có diện tích sản xuất lúa hơn 5ha. Vì thế, gia đình ông quyết định đầu tư máy bay phun thuốc Globalcheck về sử dụng cho ruộng nhà và làm dịch vụ phun xịt thuốc BVTV thuê.
 
Ông Bắc chia sẻ rằng: “ Từ khi sử dụng máy bay phun thuốc Globalcheck vào đồng ruộng giúp mỗi vụ lúa giảm nhiều chi phí sản xuất; tăng thêm năng suất từ 2 - 3% so với trước đây thuê phun xịt tay. Tuy mới mua máy bay xịt thuốc Globalcheck chưa đầy một năm, ông Bắc làm dịch vụ phun thuê đã hơn 3.200ha lúa cho bà con nông dân trong huyện, với giá công phun xịt 180 -200 ngàn đồng/ha. Sau khi trừ hết các khoản chi phí, ông đã thu hồi được vốn mua máy bay phun thuốc ban đầu. Trong thời gian tới, ông Bắc sẽ đầu tư mua thêm một chiếc máy bay xịt thuốc với công suất lớn để mở rộng làm dịch vụ phun thuốc BVTV sang các tỉnh lân cận."

 

máy bay phun thuốc globalcheck 3

 

Đánh giá từ Phó trưởng phòng kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông tỉnh An Giang

Ông Võ Thanh Mạnh, Phó trưởng phòng kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông An Giang chia sẻ rằng:
“ An Giang là một trong những tỉnh có diện tích sản xuất lúa lớn thứ 2 ở Đồng bằng sông Cửu Long. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 đang được ngành nông nghiệp tỉnh rất quan tâm. Đặc biệt gần 2 năm nay, công nghệ máy bay không người lái phục vụ phun thuốc BVTV trên lúa và cây ăn trái bắt đầu phát triển khá mạnh. Đây là hoạt động nằm trong dự án triển khai ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp. Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nông dân trong tỉnh.”

Hiện nay, với xu thế công nghệ hóa trong nông nghiệp, việc phun thuốc, rải phân, gieo sạ drone phun thuốc đã cho thấy được nhiều sự tiện ích. Với sự hỗ trợ của máy bay phun thuốc trừ sâu Globalcheck trong canh tác cây trồn. Đã giúp nhà nông nâng cao năng suất; tiết kiệm thời gian; tiết kiệm tài nguyên nước; quan trọng nhất giúp bảo vệ sức khỏe người nông dân tốt hơn do không cần trực tiếp phun thuốc. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với chương trình sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế SRP mà An Giang đang thực hiện.

Video tổng kết đánh giá chất lượng hiệu quả thực tế của máy bay phun thuốc Globalcheck

Công ty cổ phần Đại Thành - Chất lượng khẳng định thương hiệu máy bay nông nghiệp Globalcheck

Công ty cổ phần Đại Thành là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như máy bay phun thuốc PG10, máy bay phun thuốc PG20, máy bay phun thuốc PG30s; máy bay phun thuốc PGxp 2020; máy bay phun thuốc PG40; máy bay phun thuốc VG40; hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; máy cắt cỏ tự động GY-800... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực. 

Hợp tác phát triển máy bay phun thuốc Globalcheck

Hợp tác giữa Công ty cổ phần Đại Thành và Đại lý Ngọc Ánh

Thông qua bài viết trên, bà con biết thêm nhiều thông tin về máy bay phun thuốc Globalcheck của Công ty cổ phần Đại Thành cung cấp. Bên cạnh đó, cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, chia sẻ đến từ quý khách hàng đã và đang sử dụng các dòng sản phẩm máy bay nông nghiệp Globalcheck. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và thuê dịch vụ phun thuê. Vui lòng liên hệ Hotline 0981 85 85 99 để được tư vấn chi tiết.