Hiệu quả phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp An Giang trên lúa

27-12-2022

Sau vụ lúa Đông Xuân 2021 -2022, bà con nông dân An Giang đã gặt hái nhiều thành công trong thâm canh sản xuất lúa. Máy bay nông nghiệp An Giang đã hoàn toàn thuyết phục bà con không chỉ ở tỉnh An Giang; mà còn tạo hiệu ứng lan truyền ra các khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, máy bay phun thuốc Globalcheck đã thu hút người làm nông mọi lứa tuổi quan tâm tới lĩnh vực nông nghiệp nhờ vào kỹ thuật công nghệ máy bay xịt thuốc. Cùng tìm hiểu ngay tại sao An Giang là gặt hái nhiều thành công đến vậy? Dùng phương pháp nào để gia tăng năng suất hiệu quả đến thế. Câu trả lời sẽ có ngay trong bào viết dưới đây.

 

An Giang - Tỉnh đi đầu theo định hướng đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp

An Giang là vựa lúa của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và cả nước nói riêng. Mỗi năm tại An Giang, bà con đều thâm canh sản xuất từ 2-3 vụ lúa/năm. Hầu như, bà con nơi đây đều tăng gia sản xuất 3 vụ trên năm. Từ đó cho thấy, An Giang là một trong những tỉnh sản xuất lúa lớn nhất cả nước.

Máy bay nông nghiệp An Giang 6

Mặt khác, nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giống lúa, thời gian qua tỉnh An Giang đã cung cấp nguồn lúa giống tốt và giá cả phù hợp nhu cầu của nông dân; đồng thời là nền tảng để triển khai ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp.

Chương trình 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm trong nông nghiệp An Giang 

Bên cạnh đó, bà con An Giang ứng ứng dụng chương trình 3 giảm 3 tăng. Tức là “Giảm lượng giống gieo sạ, giảm lượng thuốc trừ sâu, bệnh, giảm lượng phân đạm; tăng năng suất lúa, tăng chất lượng lúa gạo, tăng hiệu quả kinh tế.”. Đồng thời, áp dụng mô hình 1 phải 5 giảm  có thể hiểu “1 phải” là phải sử dụng giống lúa xác nhận và “5 giảm” là giảm lượng giống gieo sạ, giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), giảm lượng phân đạm, giảm lượng nước (tiết kiệm nước), giảm thất thoát sau thu hoạch.

 

Máy bay nông nghiệp An Giang

 

Các cơ quan chức năng phối hợp tích cực cùng bà con nông dân tỉnh An Giang đẩy mạnh đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại địa bàn tỉnh. Góp phần làm giảm chi phí sản xuất, hạn chế tác động đến môi trường. gia tăng năng suất. Hơn thế, để tăng cường động lực thúc đẩy phát triển ngành hàng lúa gąo, sở NN&PTNT tỉnh An Giang chú trọng đầu tư cho nghiên cứu; ứng dụng có hiệu quả các thành tựu khoa học công nghệ vào khâu tổ chức sản xuất; phục tráng; lai; chọn tạo các giống đặc sản địa phương. Để thực hiện đề án thành công và có bước ngoặc đột phá mới thì máy bay nông nghiệp An Giang sẽ là trợ thủ đắc lực để hiện thực hóa đề án này.

 

>> Xem thêm:

Ứng dụng máy bay nông nghiệp An Giang trong định hướng mới

Từ cuối năm 2020, tại Thoại Sơn - An Giang đã được tiếp xúc với máy bay nông nghiệp Globalcheck.Tại đây máy bay nông nghiệp An Giang đã được triển khai bắt đầu từ khâu gieo sạ, rải phân và phun thuốc trừ sâu bệnh cho địa bàn tỉnh An Giang.

 

 

Công ty cổ phần Đại Thành đã liên hệ với cơ quan chức năng và sự phối hợp nhiệt tình đến từ quý bà con tại An Giang. Máy bay nông nghiệp An Giang Globalcheck đã tổ chức buổi trình diễn vào tháng 10/2020 ở nhiều địa bàn tại tỉnh An Giang.
 
>> Xem thêm: Máy bay xịt thuốc An Giang trên lúa ở Châu Phú, Tri Tôn và thị xã Tân Châu 
 
Thông qua buổi trình diễn đó, máy bay nông nghiệp An Giang Globalcheck đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả; công suất, tính năng và lợi ích mà máy bay phun thuốc An Giang mang lại. Chính vì vậy, đã có nhiều hộ nông dân đã muốn thay đổi phương pháp từ thâm canh truyền thống sang sử dụng công nghệ máy bay. Để tăng năng suất, nâng cao chất lượng và tiết kiệm chi phí sản xuất. Vì thế, máy bay nông nghiệp An Giang đã nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ bà con. Điều này cho thấy, nhiều bà con có mong muốn đầu tư máy bay nông nghiệp Globalcheck để phục vụ nhu cầu gia đình và phun dịch vụ.

Hiệu quả ứng dụng máy bay nông nghiệp PG40 ở An Giang

Vụ lúa Đông Xuân năm nay, nông dân trúng mùa và trúng giá. Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang vụ Đông Xuân năm 2021, tính đến ngày 3/3 toàn tỉnh đã thu hoạch trên 13 ngàn ha, đạt 5,83% diện tích xuống giống; năng suất thu hoạch ước đạt 7,14 tấn/ha, tăng hơn 0.4 tấn/ha so với vụ Đông Xuân năm trước; sản lượng cả vụ ước đạt gần 1,68 triệu tấn. Giá lúa vụ Đông Xuân năm nay cao hơn cùng kỳ năm trước từ 1.800-2.200kg, riêng lúa Nhật tăng từ 800-1.000 đồng/kg, hiện giá lúa IR50404 dao động từ 6.900-7.000 đ/kg, lúa Đài thơm 8 từ 7.200-7.400đ/kg, lúa Nhật 7.800-8.000đ/kg, lúa OM5451 dao động 7.000-7.200đ/kg…

 

máy bay nông nghiệp An Giang 1

 

Với công nghệ phun ly tâm thế hệ thứ 4, kích thước các hạt phun cực nhỏ chỉ từ 60– 400 µm; khả năng thẩm thấu ngay cả sau mặt lá. Giúp cho quá trình phòng ngừa và trừ sâu bệnh hạ được nhanh chóng và hiệu quả. Mỗi lần bay chỉ mất 6-10 phút là có thể hoàn thành 1,3 đến 1,5 ha. Bên cạnh đó, máy bay nông nghiệp PG40 An Giang vận hành hoàn toàn tự động. Nên bà con không tốn chi phí thuê nhân công; hiệu suất làm việc tăng gấp 10 lần so với phun xịt bằng tay. Kết quả mang lại cao hơn mong đợi lên tới 30% nhờ vào công nghệ phun và công nghệ máy bay xịt thuốc ở An Giang.

 

máy bay nông nghiệp An Giang 2

 
Vụ lúa đông xuân 2021- 2022, máy bay nông nghiệp PG40 đã góp phần giúp bà con nông dân thắng lớn. Được mùa trúng giá nên bà con ở đây vui mừng khôn xiết. Vì thế, máy bay nông nghiệp An Giang ngày càng được sử dụng rộng rãi và trở thành người bạn đồng hành cùng bà con nông dân trong quá trình thâm canh sản xuất lúa. Để bà con không còn cảnh phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời như trước kia nữa.

Hiệu ứng lan truyền từ máy bay nông nghiệp PG40 ở An Giang

Nhờ hiệu quả từ việc ứng dụng máy bay nông nghiệp PG40 đã thu hút mạnh mẽ được sự quan tâm của bà con ở đây.
Ngày 29 tháng 3 năm 2021, công ty Ngọc Ánh đã khai giảng lớp đào tạo vận hành máy bay mới tại Thoại Sơn, An Giang. Tham gia lớp học là các nông dân thế hệ mới; các thanh niên trẻ với lòng nhiệt huyết đam mê công nghệ và mong muốn đóng góp xây dựng quê nhà. Cùng với nhiều bà con nông dân dày dặn kinh nghiệm làm lúa lâu đời đã không quản đường xá xa xôi từ các huyện Chợ Mới, Phú Tân, Châu Phú; đã vượt hàng trăm cây số về Thoại Sơn để tham gia lớp học này.  

 

máy bay nông nghiệp An Giang 3 

 

Ông Nguyễn Văn A tự tin phát biểu: “ Tôi đã thấy qua thông tin và tính năng vượt trội của máy bay nông nghiệp Globalcheck. Tôi đã rất thích và lôi cuốn tôi từ cái nhìn đầu tiên khi máy bay phun thuốc đi trình diễn tại An Giang. Hơn thế, tôi về tự tìm hiểu thông tin trên website globalcheck.com.vn và cũng được hỗ trợ tận tình từ bộ phận kinh doanh của công ty. Mà tôi biết được nên sử dụng máy bay nông nghiệp PG40 để tiết kiệm chi phí lại phù hợp với nhu cầu hiện tại.”  

>> Xem thêm các sản phẩm máy bay Globalcheck:

Công ty cổ phần Đại Thành - Thương hiệu uy tín về máy bay nông nghiệp Globalcheck

Công ty cổ phần Đại Thành là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với dòng sản phẩm công nghệ cao và ưu việt.

 

 máy bay nông nghiệp An Giang 4

 

Các sản phẩm máy bay nông nghiệp An Giang Globalcheck luôn đảm bảo chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ, có chính sách bảo hành 12 tháng đầy đủ, có chính sách hỗ trợ khách hàng trước và sau bán hàng. Máy bay nông nghiệp Globalcheck được khách hàng đánh giá cao. Để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm máy bay nông nghiệp An Giang và bảng giá máy bay phun thuốc An Giang mới nhất. Bà con vui lòng liên hệ Hotline 0981 85 85 99 để tư vấn chi tiết và hỗ trợ tận tình.