Trình diễn máy bay không người lái phun thuốc sâu pG100 tại Kiên Giang

26-12-2022

Tháng 06/2022, đội phi công máy bay không người lái pG100 đã đổ bộ đến 5 địa điểm tại khu vực Kiên Giang như Nam Thái Sơn, thị trấn Hòn Đất, Bình Giang, Bình Sơn và Sơn Kiên để trình diễn hiệu quả phun thuốc trên lúa bằng máy bay phun thuốc pG100 - Siêu phẩm máy bay nông nghiệp mới nhất năm 2022. Cùng lắng nghe và chia sẻ từ người dân tại Kiên Giang về quá trình phun thuốc bằng máy bay không người lái pG100 trong bài viết dưới đây.

 

Biệt đội phi công máy bay không người lái pG100 phun thuốc trừ sâu tại Kiên Giang

Khu vực Nam Thái Sơn, thị trấn Hòn Đất, Bình Giang, Bình Sơn và Sơn Kiên là những khu vực có mật độ trồng lúa nhiều ở Kiên Giang. Cùng với sự mong đợi của nhiều bà con về tính năng và hiệu quả phun từ máy bay pG100 như thế nào. Biệt đội phi công máy bay không người lái pG100 đã phối hợp với Cán bộ Trung tâm Khuyến Nông các xã, Trưởng Trạm bảo vệ thực vật tại các khu vực của tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, còn có sự góp mặt đông đảo từ phía bà con nông dân tại Nam Thái Sơn, thị trấn Hòn Đất, Bình Giang, Bình Sơn và Sơn Kiên.

 

máy bay phun thuốc kiên giang
Hình ảnh trình diễn bằng máy bay không người lái pG100 

 

Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp pG100 là một giải pháp cực kỳ hiệu quả về chi phí phun thuốc, rải phân, gieo sạ trên không. Có thể nói rằng, cho đến nay ngoài các loại máy bay không người lái trong nông nghiệp sẽ không có thiết bị bay không người lái nào đáp ứng đủ chức năng như thế.

Khi vận hành và điều khiển quá trình phun thuốc bằng máy bay không người lái pG100 (Drone) cho phép phi công làm việc được các khu vực và địa điểm trũng, đồi núi hoặc khó tiếp cận. Kết hợp với khảo sát trên không, máy bay không người lái pG100 được trang bị công nghệ phun ly tâm thế hệ thứ 6, phân tán nhuyễn mịn hạt thuốc, thích hợp với nhiều loại thuốc khác nhau. Thiết kế vòi phun ly tâm kép, giúp hạt phân mịn, dễ thẩm thấu nhanh, cây trồng dễ hấp thụ dinh dưỡng.

>> Tham khảo: Nông dân Kiên Giang với máy bay phun thuốc điều khiển từ xa Globalcheck

Đánh giá hiệu quả phun thuốc bằng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật pG100

Nông dân vui mừng khi được trực tiếp xem quá trình xịt thuốc bằng máy bay phun thuốc không người lái pG100. 

 

Hình ảnh máy bay phun thuốc không người lái pG100 tại Kiên Giang


Hình ảnh máy bay phun thuốc không người lái pG100 tại Kiên Giang

 

Vòi phun ly tâm của máy bay không người lái pG100 được cải tiến thông minh hơn. Tôi thấy độ rộng phun có thể lên đến 10m, lan toản đồng đều, cắn xé hạt thuốc siêu mịn giúp giảm lượng nước đáng kể. Thời gian phun cũng nhanh hơn chỉ với 5 - 7 phút đã phun được trên 1ha lúa. Kết hợp với tốc độ bay, độ cao cùng với nhiều kiểu bay linh hoạt giúp mặt trên, mặt dưới và toàn thân cây lúa sẽ thấm đều thuốc hơn. Như vậy, thuốc sẽ diệt trừ toàn bộ nơi trú ngụ của sâu bệnh hại, khiến chúng không còn đường sống sót.” ông Nam, nông dân trồng lúa tại thị trấn Hòn Đất chia sẻ.

 

Phun thuốc bằng máy bay không người lái phun thuốc sâu pG100

Phun thuốc bằng máy bay không người lái phun thuốc sâu pG100

 

Mặt khác, việc ứng dụng máy bay không người lái pG100 sẽ hỗ trợ người nông dân tự động hóa hoàn toàn các công đoạn gieo sạ giống, phun dung dịch thuốc trừ sâu, rải phân… Nhờ đó, nông dân có thể cắt giảm một lượng lớn, ít nhất là 20% thuốc BVTV trong sản xuất; gần 90% lượng nước trong quá trình phun. Bà con nông dân cũng không bị ảnh hưởng trực tiếp của hóa chất độc hại và an toàn cho sức khỏe của người phun.

>> Xem thêm: Tiết lộ máy bay phun thuốc pG100 thế hệ mới của thương hiệu Globalcheck

Máy bay không người lái pG100 Globalcheck - Giải pháp an toàn cho tất cả cây trồng

Công ty Cổ phần Đại Thành được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như máy bay phun thuốc không người lái; máy gieo sạ lúa; máy bón phân lúa; hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck... Công ty cổ phần Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực. 

Ngoài ra, Công ty cổ phần Đại Thành có biệt đội phi công luôn sát cánh và hỗ trợ bà con nông dân mọi lúc mọi nơi, đầy đủ thủ tục pháp lý, đào tạo về kỹ thuật để bà con yên tâm trong quá trình phun thuốc bằng máy bay pG100. Máy bay không người lái pG100 - Mang đến giải pháp sản xuất nông nghiệp thông minh, hiệu quả và tiết kiệm cho người dân tỉnh Kiên Giang.

Website: http://globalcheck.com.vn
Hotline: 0981 85 85 99
Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com