Hệ thống năng lượng của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck

13-04-2024

Hệ thống năng lượng là thành phần rất quan trọng để máy bay xịt thuốc Globalcheck có thể khởi động và vận hành được. Hơn thế, pin có thể xem là quả tim của máy bay xịt thuốc, khi pin “khỏe” mới cung cấp đủ năng lượng để vận hành chu trình bay hiệu quả. Do đó, người sử dụng cần biết rõ các thao tác về pin cũng như đọc các tín hiệu để xử lý kịp thời.

Hệ thống năng lượng của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck

Hệ thống năng lượng máy bay xịt thuốc P-Globalcheck bao gồm Pin thông minh, Máy phát điện, Bộ sạc và Thùng ngâm nước. Với các phiên bản máy bay nông nghiệp VG40, PG40 và PG80 phù hợp dùng Pin thông minh B13960S, Bộ sạc siêu nhanh CM12500P, Máy phát điện GC4000+, Thùng ngâm nước 2021. Những thiết bị chuyên dụng này giúp máy bay xịt thuốc P-Globalcheck hoạt động theo đúng chu trình liên tục, mạnh mẽ và đạt hiệu suất cao. 

Hệ thống năng lượng của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 1

 

Hệ thống năng lượng của máy bay xịt thuốc được tích hợp và liên kết hệ thống kiểm soát chung. Giúp dễ dàng vận hành cũng như kiểm tra trạng thái hoạt động của chúng. Bởi các thông báo trạng thái pin, trạng thái sạc đều được hiển thị trên màn hình LCD hoặc đèn tín hiệu. Qua đó, người sử dụng có thể nhận biết sơ bộ tình trạng của hệ thống năng lượng và kịp thời điều chỉnh nếu phát sinh lỗi.

Pin thông minh B13960s

Pin thông minh B13960s thích hợp dùng cho các máy bay xịt thuốc phiên bản 2021. Bên trong pin được lắp đặt đến 13 cell Pin với dung lượng lớn; giúp máy bay xịt thuốc hoạt động từ 15 đến 20 phút. Để hỗ trợ máy bay xịt thuốc hoạt động liên tục, Pin thông minh còn có chức năng sạc siêu nhanh chỉ trong 15 phút với Bộ sạc và 11 phút với Thùng làm mát chuyên dụng. Nhờ đó, người dùng có thể tối ưu thời gian hoạt động thiết bị với lượng pin vận hành hiệu quả.

 

Hệ thống năng lượng của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 2

Ngoài ra, Pin thông minh B13960s còn được tích hợp Hệ thống quản lý điện năng thông minh XBMS giúp kiểm soát điện áp, cường độ dòng điện, nhiệt độ, thông tin trạng thái cũng như bảo hộ Pin trong quá trình vận hành. Các thông tin được phản hồi và gửi lệnh xử lý ngay tức thời về hệ thống kiểm soát khi xuất hiện sự cố, trạng thái pin không đủ. Đảm bảo chu trình hoạt động của máy bay xịt thuốc được an toàn khi sử dụng Pin.

Để khởi động pin thông minh B13960s cần ấn giữ 2 lần liên tục để tắt hoặc mở pin. Pin sau khi được lắp trên máy bay hoặc sạc, ấn lâu nút nguồn của pin khoảng 1 giây. Đợi tất cả các đèn chỉ thị sáng đồng loạt, tiếp tục ấn thêm 1 lần nữa đến khi nghe tiếng “Tít”. Đồng thời, các đèn chỉ thị sáng đồng loạt. Khi đó pin đã được mở. Làm thao tác tương tự để tắt pin.

Các hiển thị tín hiệu pin thông minh của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck

Trước khi sử dụng Pin lắp cho máy bay xịt thuốc, bạn cần kiểm tra tình trạng của Pin để kịp thời xử lý và hạn chế sự cố xảy ra trong quá trình bay. Thông tin hiển thị tín hiệu nằm mặt trên của Pin. Trong đó bao gồm đèn hiển thị điện lượng, đèn hiển thị trạng thái và nút nguồn.

Đèn hiển thị điện lượng

Đèn hiển thị điện lượng được thiết kế dãy gồm 5 đền thể hiện dung lượng pin ở các mức từ thấp đến cao. Khi máy bay xịt thuốc đang ở trạng thái tắt hoạt động, nhấn nút nguồn pin để điểm tra điện lượng. Trong trường hợp máy bay xịt thuốc ở trạng thái đã được khởi động, điện lượng pin luôn hiển thị đèn tín hiệu.

 

Hệ thống năng lượng của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 3

Đèn hiển thị điện lượng

◌ ● ● ● ● : Khi pin hiển thị 1 đèn nháy sáng thể hiện điện lượng đang ở mức dưới 10%, cần được sạc đầy.

○ ● ● ● ● : Khi pin hiển thị 1 đèn sáng thể hiện điện lượng ở mức từ 10 đến 30%.

○ ○ ● ● ● : Khi pin hiển thị 2 đèn sáng thể hiện điện lượng ở mức từ 30 đến 50%.

○ ○ ○ ● ● : Khi pin hiển thị 3 đèn sáng thể hiện điện lượng ở mức từ 50 đến 70%.

○ ○ ○ ○ ● : Khi pin hiển thị 4 đèn sáng thể hiện điện lượng ở mức từ 70 đến 90%.

○ ○ ○ ○ ○ : Khi pin hiển thị 5 đèn sáng thể hiện điện lượng ở mức từ 90 đến 100%.

Đèn hiển thị trạng thái điện lượng

◌◌ ◌◌

: Khi đèn hiển thị 2 đèn xanh nháy nhanh 2 nhịp thể hiện pin bị khóa cần hỗ trợ kỹ thuật để mở khóa. Do pin bị xả quá mức, cell pin bất thường.

◌◌ ◌◌ ◌◌

: Khi đèn hiển thị 3 đèn xanh nháy nhanh 2 nhịp thể hiện pin bị khóa do hệ thống đám mây khóa từ xa.
◌◌ ◌◌ ◌◌ ◌◌

: Khi đèn hiển thị 4 đèn xanh nháy nhanh 2 nhịp thể hiện pin bị khóa tránh việc tháo lắp.

● 

: Khi đèn hiển thị 2 đèn hoặc 3 đèn sáng lần lượt thể hiện quá tải cường độ dòng điện dẫn đến pin bị khóa.

: Khi đèn hiển thị 2 đèn hoặc 4 đèn sáng lần lượt thể hiện chế độ pin kém, nghiêm cấm sử dụng

 

Đèn chỉ thị 

Đèn hiển chỉ thị biểu hiện trạng thái pin hoạt động. Nếu đèn đỏ sáng thể hiện trạng thái pin hoạt động bình thường. 

 

Hệ thống năng lượng của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 3


Nếu đèn đỏ nhấp nháy, tình trạng pin như sau:

◌◌◌◌◌◌◌◌◌◌ : Khi đèn đỏ nhấp nháy nhanh biểu hiện nhiệt độ quá cao, pin sẽ tự động kích hoạt chế độ bảo hộ và ngừng sạc hoặc xả pin.

◌   ◌   ◌   ◌  ◌ : Khi đèn đỏ nhấp nháy chậm biểu hiện nhiệt độ quá thấp, pin sẽ tự động kích hoạt chế độ bảo vệ, đảm bảo pin hoạt động bình thường từ 10 độ trở lên.

◌◌  ◌◌  ◌◌ ◌◌ : Khi đèn đỏ nhấp nháy 2 nhịp biểu hiện pin gặp sự cố, cell pin bất thường, hoặc nhiệt độ pin bất thường. Nên lập tức ngừng sử dụng

Sạc điện cho pin thông minh

Có 3 cách thức để sạc pin máy bay xịt thuốc P-Globalcheck: sạc bằng bộ sạc đơn, sạc trực tiếp bằng máy phát điện và sạc bằng máy phát điện thông qua thùng làm mát chuyên dụng.

Hệ thống năng lượng của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 4

Các thao tác sạc pin máy bay xịt thuốc rất đơn giản. Cắm pin vào cổng sạc pin của thiết bị sạc, kết nối với nguồn điện và tiến hành khởi động pin. Khi đó pin tự động thực hiện quá trình sạc.

Lưu ý nếu nhiệt độ pin quá cao, trên 55 độ thì pin sẽ tự động ngắt điện nhờ hệ thống kiểm soát XBMS. Khi nhiệt độ được hạ xuống, pin sẽ tự động khôi phục chức năng sạc điện. Môi trường sạc lý tưởng từ 20 đến 35 độ, trong môi trường này có thể đảm bảo được tuổi thọ pin và có thể cung cấp năng lượng cho máy bay xịt thuốc vận hành liên tục.

Pin trong quá trình sạc sẽ có đèn báo hiệu nháy lần lượt từng đèn một biểu thị pin chưa sạc đầy. Khi pin được sạc đầy, sẽ có âm thanh kêu to trong 30 giây. Đồng thời tất cả các đèn chỉ thị điện lượng cùng phát sáng.

» Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy phát điện chuyên dụng và các lưu ý khi sạc pin.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng pin

▶ Không lắp hoặc tháo pin khi pin đang ở trạng thái mở để hạn chế đầu nối nguồn bị hỏng.

▶ Trước khi vận hành máy bay xịt thuốc, cần kiểm tra chương trình cơ sở của pin. Cần cập nhật phiên bản chương trình cơ sở pin mới nhất. 

▶ Pin được sử dụng trong môi trường từ 10 đến 45 độ để máy bay xịt thuốc vận hành hiệu quả. Đặc biệt không để pin hoặc sạc pin ngoài trời nắng nóng dễ làm giảm tuổi thọ sử dụng pin.

▶ Không nối cực dương và cực âm của pin với dây dẫn, nếu không sẽ dẫn đến cháy mạch pin.

▶ Cần kiểm tra giao diện, ô cắm pin và thường xuyên vệ sinh, làm sạch. Không sử dụng các dung dịch có tính ăn mòn để vệ sinh pin. 

 

Hệ thống năng lượng của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 5

 

▶ Bảo quản pin trong môi trường khô ráo, nhiệt độ xung quanh từ 10 đến 30 độ. không cất giữ pin nơi ẩm ướt.

▶ Khi pin có dấu hiệu bị phồng, rò rỉ, biến dạng hãy ngừng sử dụng ngay lập tức. Liên hệ với đại lý của Globalcheck kịp thời để xử lý phát sinh.

Công ty cổ phần Đại Thành - Đơn vị phân phối máy bay xịt thuốc P-Globalcheck tại Việt Nam

Công ty cổ phần Đại Thành là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ nông nghiệp thông minh. Những sản phẩm được nhà nông tin dùng hiện nay như máy bay phun thuốc PG40; máy bay phun thuốc pG100; máy bay phun thuốc VG40. Ngoài ra, còn có các sản phẩm công nghệ cao như Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc, …

Đến nay, Đại Thành có hệ thống đại lý trải dài từ Bắc chí Nam. Bà con quan tâm đến sản phẩm có thể để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp đến Hotline 0981 85 85 99 để được tư vấn trực tiếp nhé.