Bài toán kinh tế máy bay phun thuốc

03-04-2024

Khi đầu tư bất cứ thứ gì điều đầu tiên chúng ta quan tâm đó chính là lợi nhuận sẽ được bao nhiêu, vì vậy khi Bà con quyết định mua một chiếc Máy bay phun thuốc cũng không phải là ngoại lệ, 

Tuy nhiên để tính được để tính được lợi nhuận của những chiếc máy bay nông nghiệp là rất khó khăn vì nó chỉ là một khâu trong quá trình chăm sóc nông nghiệp, không những vậy ngoài việc tính toán chi phí ta còn phải dựa vào năng suất cây trồng sẽ tăng hay giảm khi sử dụng máy bay phun thuốc.

 Bà con rất hài lòng khi được GlobalCheck giới thiệu máy bay nông nghiệp Bà con rất hài lòng khi được GlobalCheck giới thiệu máy bay nông nghiệp

Do phụ thuộc nhiều yếu tố, nên chúng ta sẽ tính toán cho Dịch vụ phun thuốc trừ sâu và xem để đầu tư một chiếc Máy bay nông nghiệp cỡ lớn sẽ mang lại cho chúng ta lợi nhuận như thế nào.

Ghi chú: Cách tính kinh tế Máy bay phun thuốc chỉ mang tính chất tham khảo, như một ví để Bà con áp dụng trực tiếp vào một điều kiện cụ thể.

I. CHI PHÍ DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC

Để tính được chi phí dịch vụ phun thuốc, ngoài phụ thuộc vào giá thành dịch vụ của đối thủ, vấn đề quan trọng không kém đó chính là Chi phí để thực hiện dịch vụ đó, dưới đây là một số chi phí vận hành dịch vụ Máy bay phun thuốc.

1.1. Chi phí cố định

Ở dịch vụ phun thuốc, Chi phí cố định thường chỉ là chi phí Máy bay nông nghiệp, chi phí thuê nhà, lãi vay… còn những chi phí khác như lương nhân viên thường mang tính thời vụ nên chúng ta có thể đưa vào chi phí vận hành.

Với những chiếc máy bay nông nghiệp hiện đại hiện nay có giá khoảng 500 triệu đồng, thường sử dụng trong 4-5 năm, như vậy trung bình chúng ta tính chi phí khấu hao cho những chiếc Drone nông nghiệp này vào khoảng 100 triệu đồng.

1.2. Chi phí quản lý

Chi phí này thường chỉ áp dụng với doanh nghiệp để duy trì hệ thống hoạt động sản xuất kinh doanh, đây là chi phí trả lương cho đội ngũ quản lý hay đội ngũ dịch vụ hỗ trợ.

1.3. Chi phí bán hàng

Chi phí bán hàng chính là chi phí để Anh/Chị bỏ ra để tìm kiếm khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ, để tìm kiếm khách hàng Anh/ Chị sẽ phải thực hiện nhiều kênh như:

  • Các sự kiện xúc tiến thương mại
  • Quảng cáo adword, facebook, tiktok,…
  • Xây dựng website, thương hiệu.
  • Các chương trình khuyến mại và khuyến mãi.
  • Chi phí quan hệ khách hàng

1.4. Chi phí vận hành và bảo dưỡng

Để thực hiện được dịch vụ phun thuốc, rải phân bón bằng Máy bay nông nghiệp, thì chúng ta phải bỏ ra một số chi phí như: vận chuyển thiết bị, nhân viên vận hành máy,…

Ngoài ra để những chiếc Máy bay phun thuốc vận hành tốt, hiệu quả cao thì công tác bảo trì định kỳ cũng phải được quan tâm thường xuyên và tất nhiên chúng ta phải có kinh phí dự phòng cho vấn đề này.

Đông đảo bà con xem trình diễn Máy bay nông nghiệp GlobalCheckĐông đảo bà con xem trình diễn Máy bay nông nghiệp GlobalCheck

Trên là bốn chi phí cơ bản để chúng ta có thể vận hành dịch vụ Phun thuốc máy bay nông nghiệp, từ những chi phí này kết hợp với giá của đối thủ chúng ta sẽ cho ra mức giá dịch vụ hợp lý nhất và cần phải phun tối thiểu bao nhiêu diện tích mỗi năm để có thể có lãi.

II. TÍNH LỢI NHUẬN DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC

Để tính được lợi nhuận trước tiên chúng ta phải tính được chi phí dịch vụ, tổng doanh thu đến từ dịch vụ máy bay phun thuốc.

2.1. Định giá dịch vụ

Để định giá dịch vụ Máy bay phun thuốc, chúng ta phải dựa vào nhiều yếu tố từ nội tại bên trong đến bên ngoài, dưới đây là một số yếu tố để định giá dịch vụ:

  • Chi phí dịch vụ: đây là vấn đề quan trọng nhất, giá dịch vụ của chúng ta phải đảm bảo không được thấp hơn chi phí dịch vụ nếu có thấp hơn có nghĩa chúng ta đang lỗ, mà đã lỗ thì cũng phải đảm bảo có nguồn lực bù vào nếu không chúng ta sẽ bị phá sản.
  • Chất lượng dịch vụ: khi chúng ta đưa ra một mức giá dịch vụ thì chất lượng dịch vụ cũng phải tương xứng, marketing có làm tốt nhưng nếu dịch vụ không tốt thì mọi thứ cũng sẽ quay trở lại con số không.
  • Giá dịch vụ của đối thủ: Chúng ta phải xem chất lượng dịch vụ cũng như giá thành dịch vụ của đối thủ để từ đó có những so sánh đưa ra mức giá bên mình sao cho phù hợp.

Tất nhiên về định giá chúng ta có nhiều phương án nổi tiếng như “hớt váng sữa” của Apple, tuy nhiên với một dịch vụ sử dụng ít chất xám như Dịch vụ phun thuốc Máy bay nông nghiệp thì việc định giá đa phần vẫn phải dựa vào ba gạch đầu dòng như trên.

2.2. Tính tổng doanh thu

Đây là công việc khá đơn giản nhưng nó chỉ tính được khi kết thúc một năm làm việc, tính doanh thu chúng ta chỉ cần cộng tất cả các doanh thu cả năm lại với nhau là xong.

Chúng ta không nên lấy giá dịch vụ nhân với diện tích bởi trong quá trình làm việc chúng ta thường có nhiều chính sách bán hàng khác nhau nên đôi khi doanh thu bị hao hụt do chính sách khuyến mãi khác nhau.

2.3. Lợi nhuận trước thuế

Để tính được lợi nhuận trước thuế dịch vụ Máy bay phun thuốc Bà con chỉ cần lấy doanh thu thuần trừ đi chi phí trong năm sẽ cho ra lợi nhuận trước thuế.

III. KẾT LUẬN DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC

Như vậy về cơ bản để tính bài toán kinh tế ở dịch vụ Máy bay nông nghiệp chúng ta phải tính được doanh thu và chi phí để từ đó chúng ta mới biết được lợi nhuận từ việc đầu tư máy bay phun thuốc.

Gian hàng của GlobalCheck chuẩn bị cho Festival Lúa Gạo Quốc Tế 2023Gian hàng của GlobalCheck chuẩn bị cho Festival Lúa Gạo Quốc Tế 2023

Với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, GlobalCheck không chỉ tư vấn tới Bà con những chiếc Máy bay phun thuốc tốt nhất mà còn tư vấn hiệu quả đầu tư là cao nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những chiếc Máy bay nông nghiệp GlobalCheck xin vui lòng liên hệ: 09818.585.99 hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu.