Trình diễn máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật ở Long An

Cập nhật lúc 09:42:43 ngày 22-05-2021

TRÌNH DIỄN MÁY BAY PHUN THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT Ở LONG AN

Vừa qua, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn của huyện Thành Hoá đã kết hợp với Công ty CP Đại Thành tổ chức buổi trình diễn máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật ở Long An. Cụ thể, là ở các địa phương như: Thành An, Tân Tây và Thuận Bình.

Đây là các vùng sản xuất 3 loại cây trồng khác nhau gồm: Vùng trồng lúa, vùng trồng cây hoa màu và vùng trồng cây ăn trái. Chiếc PG30 của công ty Đại Thành là sản phẩm mang tính tự động cao. Do đó, nó xác định được chính xác lượng thuốc cần phun xịt cho một diện tích nhất định. Ngoài ra, máy bay PG30 còn xác định chính xác cả hành trình bay, độ cao và tốc độ bay cũng như điện năng tiêu thụ; phun chính xác, đồng đều không bỏ sót. Điều quan trọng của thiết bị là tiết kiệm được lượng thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiện nước và giảm thiểu độc hại đối với con người khi phun thuốc.

Nông dân xem trình diễn đều đánh giá cao lợi ích của thiết bị trong sản xuất nông nghiệp; nhất là thực hiện ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Tuy nhiên, bà con vẫn lo lắng về giá cả của máy bay phun thuốc khi quyết định đầu tư mua. Thực chất, với mức giá từ 186 triệu đến 400 triệu đồng cho mỗi thiết bị; tương ứng với nó là hiệu quả phun có thể đạt được trên 5ha mỗi lượt bay; cộng với nhiều lợi ích khác mà máy bay phun thuốc mang lại; thì việc đầu tư một chiếc máy bay nông nghiệp PG là điều thật sự nên làm.

Ngoài ra, công ty Đại Thành có đội ngũ chuyên gia luôn sát cánh hỗ trợ bà con nông dân mọi lúc mọi nơi; lo đầy đủ thủ tục pháp lý, đào tạo về kỹ thuật để bà con yên tâm chỉ cần thực hiện bay là xong.

Theo nguồn Long An TV

Công ty Cổ phần Đại Thành được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.