GlobalCheck Tập Huấn Nâng Cao Dịch Vụ NX510 Tại Kiên Giang

02-05-2024

Thiết bị dẫn đường tự động NX510 là một trong những sản phẩm chiến lược của GlobalCheck giải quyết một trong những khâu vất vả nhất trong nông nghiệp là làm đất và cấy hướng tới mục tiêu làm nông nhàn hạ của GlobalCheck.

NX510 là thiết bị tự lái máy nông nghiệp với độ chính xác cao, những chiếc máy cày, máy cấy khi được gắn NX510 chúng sẽ tự động lái theo tuyến được lập trình sẵn, đặc biệt với công nghệ trạm tham chiếu Cors với sai số chỉ 2 centimet giúp bà còn tiết kiệm từng centimet đất góp phần nâng cao chất lượng và năng suất cây trồng.

Với mong muốn dịch vụ sau bán luôn là tốt nhất đặc biệt NX510 là thiết bị mới được GlobalCheck tiên phong đưa vào thị trường Việt Nam công tác đào tạo luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu.

Cụ thể nội dung tập huấn thiết bị dẫn đường tự động NX510 như sau:

 1. Đào tạo cấu tạo bố cục thiết bị NX510
 2. Đào tạo phương pháp lắp đặt và kết nối dây
 3. Đào tạo kết nối trạm di động / trạm CORS
 4. Đào tạo các thông số cần đo và nhập thông số vào phần mềm
 5. Đào tạo cập nhật phần mềm
 6. Đào tạo hiệu chỉnh vận hành thiết lập bản đồ chạy cho máy cày.
 7. Đào tạo phương pháp hiệu chỉnh cho máy cấy trên máy cày.
 8. Các lỗi thường gặp và phương pháp xử lý.
 9. Kiểm tra

Chi tiết: Thiết bị dẫn đường tự động NX510

I. ĐÀO TẠO BỐ CỤC NX510

NX510 là thiết bị gắn lên máy nông nghiệp, với phiên bản sử dụng tại Việt Nam yêu cầu với máy nông nghiệp là chúng phải được vận hành bằng vô lăng.

Đào tạo phần lý thuyết NX510 với công cụ trực quan trên máy thậtĐào tạo phần lý thuyết NX510 với công cụ trực quan trên máy thật

Về cơ bản một bộ NX510 gồm các thành phần như sau:

 • Bộ định vị
 • Màn hình điều khiển.
 • Vô lăng điện tử.
 • Camera
 • Cảm biến bánh lái

II. ĐÀO TẠO LẮP ĐẶT VÀ KẾT NỐI DÂY BỘ NX510

Đây là công việc rất quan trọng, đặc biệt với những máy nông nghiệp chưa từng được lắp đặt thiết bị dẫn đường tự động NX510. Công việc lắp đặt này thường bao gồm các thao tác như sau:

Tập huấn lắp màn hình điều khiển của thiết bị NX510 lên máy càyTập huấn lắp màn hình điều khiển của thiết bị NX510 lên máy cày

 • Lắp thiết bị định vị: lưu ý khi lắp phải để nơi thoáng và ở trung tâm máy nông nghiệp càng tốt để sau này dễ đo đạc.
 • Lắp đặt vô lăng điện tử: chúng ta lắp vào vị trí vô lăng cũ của máy, vì vậy công việc khó nhất là tháo vô lăng của máy nông nghiệp ra để lắp vô lăng điện tử vào.
 • Lắp màn hình điều khiển: thường đặt ở khu vực lái máy nông nghiệp
 • Lắp camera, cảm biến góc lái
 • Kết nối dây: Để thiết bị dẫn đường tự động NX510 có thể vận hành chúng ta phải kết nối các bộ phận lại với nhau, đặc biệt chúng phải được cấp điện qua bộ ắc quy của máy nông nghiệp

III. ĐÀO TẠO KẾT NỐI TRẠM DI ĐỘNG/ TRẠM CORS

Do sử dụng công nghệ định vị chính xác, Thiết bị dẫn đường tự động NX510 cần phải được kết nối với GPS và Trạm Tham Chiếu ( trạm RTK di động hoặc trạm Cors cố định) từ đây thiết bị mới có thể tính toán chính xác vị trí .

Tập huấn kết nối NX510 với trạm di động (trạm bên phải)Tập huấn kết nối NX510 với trạm di động (trạm bên phải)

Việc kết nối này là bắt buộc, nếu không kết nối thiết bị dẫn đường tự động NX510 sẽ không hoạt động được.

IV. ĐÀO TẠO THÔNG SỐ CẦN ĐO VÀ NHẬP VÀO PHẦN MỀM NX510

Để thiết bị NX510 có thể hoạt động một cách chính xác, chúng ta cần cung cấp cho phân mềm những thông số quan trọng để chúng có thể biết kích thước của máy, cách tính vị trí của máy so với thiết bộ định vị từ đây có phương án dẫn đường một cách chuẩn xác nhất.

Nhập các thông số sau khi đo vào màn hình điều khiển của NX510Nhập các thông số sau khi đo vào màn hình điều khiển của NX510

Dưới đây là một số thông số cần đo để nhập vào màn hình điều khiển:

 • Kích thước giàn làm việc (ví dụ như giàn cấy ở máy cấy)
 • Khoảng cách trục trước và sau của máy nông nghiệp.
 • Khoảng cách 2 bánh trên cùng một trục.
 • Tâm trục bán trước và sau xuống mặt đất.
 • Khoảng cách bộ định vị đến tâm máy nông nghiệp cũng như xuống mặt đất.
 • ….

V. CẬP NHẬT PHẦN MỀM VÀ THIẾT LẬP BẢN ĐỒ

Phần mềm sử dụng trong thiết bị dẫn đường tự động NX510 luôn được nhà sản xuất cải tiến vì vậy khi có bản mới chúng ta nên cập nhật lại chúng.
Thiết lập bản đồ ở đây chúng ta thường thực hiện các công việc như:

 • Chọn kiểu dẫn đường
 • Xác định điểm đầu, điểm cuối làm việc.
 • Phương án quay đầu.

VI. PHƯƠNG PHÁP HIỆU CHỈNH TRÊN MÁY CẤY VÀ MÁY CÀY

Hiệu chỉnh ở đây là ta thực hiện thao tác cho máy chạy thực tế để NX510 kết hợp với các thông số nhập xem hệ thống đã tính toán chính xác hay chưa.
Với máy cấy và máy cày chúng ta sẽ có 2 phương pháp hiệu chỉnh khác nhau.

VII. MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP

Những lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị dẫn đường tự động NX510 thường liên quan đến thiết bị định vị như: không phân biệt được chế độ lùi hay tiến, không chạy đúng tuyến, lỗi quay đầu,…

VIII. KIỂM TRA

Sau mỗi quá trình tập huấn chúng tôi luôn tổ chức thi kiểm tra để đảm bảo hiệu quả cuộc tập huấn là cao nhất, đồng thời phát hiện lỗi kiến thức từ đó có phương án bù đắp, đảm bảo GlobalCheck cung cấp dịch vụ tới khách hàng là tốt nhất có thể.

Nhân viên GlobalCheck thực hiện bài kiểm tra NX510 sau tập huấnNhân viên GlobalCheck thực hiện bài kiểm tra NX510 sau tập huấn

IX. KẾT LUẬN TẬP HUẤN NX510 TẠI KIÊN GIANG

Kiên Giang nói riêng hay đồng bằng sông Cửu Long nói chung là thị trường trọng điểm nông nghiệp Việt Nam, với trình độ thâm canh cao đây là địa phương lý tưởng để áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong nông nghiệp vào hoạt động sản xuất.

NX510 cũng không phải là ngoại lệ, được biết đến là một công nghệ mới nhất đưa vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, thị trường đồng bằng sông cửu long luôn được GlobalCheck ưu tiên hàng đầu.

Những buổi tập huấn nâng cao kiến thức tay nghề cho nhân viên GlobalCheck luôn được ưu tiên hàng đầu vì nó quyết định thành bại công giấc mơ đưa nền nông nghiệp nước nhà trở nên nhàn hạ hơn. 

Để tìm hiểu thông tin về các dòng thiết bị nông nghiệp thông minh như NX510, Máy bay xịt thuốc, GIC100,… xin vui lòng liên hệ 0981.85.85.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” Chúng tôi sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu.