Khám Phá Chiếc Máy Bay Phun Thuốc Tốt Nhất Cho Cánh Đồng Lúa

19-06-2024

Việt Nam từ một nước phải nhập khẩu gạo, đến nay chúng ta luôn duy trì là một trong 3 nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, để có được thành quả này ngoài những giống lúa tốt, sự chịu thương chịu khó của bà con nông dân không thể không kể đến việc áp dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp trong đó Máy bay xịt thuốc là một công nghệ chủ lực với hiệu suất vượt trội.

I. VAI TRÒ MÁY BAY PHUN THUỐC VỚI CÁNH ĐỒNG LÚA

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ công nghiệp hóa nhanh trên thế giới, nó góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển tuy nhiên đây lại là nguyên nhân tạo ra khó khăn trong nông nghiệp mà chúng ta phải có bước đột phá mới mong có thể duy trì nền nông nghiệp trong nước.

Những thách thức nông nghiệp nước nhà gặp phải:

 • Đất nông nghiệp bị chuyển đổi thành đất đô thị, đất công nghiệp đây thường là chỗ đẹp đất dễ canh tác.
 • Thiếu hụt lao động do bị dịch chuyển sang ngành công nghiệp và dịch vụ.
 • Đất bạc màu, ô nhiễm môi trường, đặc biệt xâm nhập mặn và hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long.

Máy bay phun thuốc góp phần thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệpMáy bay phun thuốc góp phần thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp

Có câu “thách thức đi liền với cơ hội”, những khó khăn trong nền nông nghiệp nước ta là rất lớn, muốn tồn tại chúng ta phải có bước đột phá trong đó những chiếc máy bay phun thuốc chính là một trong những bước đột phá đó, bài toán nông nghiệp hiện nay phải giải quyết những vấn đề như:

 • Phát triển những giống lúa chống chịu thời tiết, sâu bệnh tốt
 • Xây dựng hệ thống tưới tiêu, chống mặn và tích trữ nước ngọt.
 • Chuyển đổi hình thức sản xuất theo tập chung, chuyên môn hóa cao, áp dụng khoa học công nghệ.
 • Ưu tiên công nghệ xanh, tuần hoàn, thân thiện môi trường.

Từ những thách thức trên ta thấy vai trò của những chiếc máy bay nông nghiệp này trong nông nghiệp là:

 • Thúc đẩy sản xuất tập trung, chuyên môn hóa cao.
 • Bảo vệ môi trường nhờ tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật và phân bón

1.1. Thúc đẩy sản xuất tập trung, chuyên môn hóa cao

Nói về sự đột biến có lẽ sự ra đời của những chiếc máy bay xịt thuốc tạo ra sự khác biệt lớn nhất, một chiếc Drone nông nghiệp hiện nay chỉ với 2 người vận hành, trong điều kiện thuận lợi chúng có thể phun tới 100 hecta/ngày đặc biệt ngày nay những chiếc máy bay được áp dụng công nghệ định vị chính xác giúp nâng cao hiệu quả phun, chúng không chỉ nhanh mà còn:

 • Nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc nhờ vậy tiết kiệm thuốc nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.
 • Không có hiện tượng thừa thuốc gây lãng phí phí và ô nhiễm môi trường.

Máy bay phun thuốc mắt xích quan trọng góp phần chuyên môn hóa trong sản xuất nông nghiệpMáy bay phun thuốc mắt xích quan trọng góp phần chuyên môn hóa trong sản xuất nông nghiệp

 

Với công suất lớn, hiệu quả cao việc sử dụng những chiếc máy bay nông nghiệp cho diện tích lớn nên không lãng phí nó vì chỉ phù hợp cho diện tích lớn sản xuất tập trung, nhờ vậy góp phần thúc đẩy tập trung hóa trong sản xuất nông nghiệp.

1.2. Bảo vệ môi trường

Nhờ được áp dụng công nghệ hiện đại đặc biệt công nghệ phun ly tâm và dẫn đường chính xác, những chiếc máy bay phun thuốc góp phần nâng cao hiệu quả phun từ đó tiết kiệm lượng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón góp phần chống bạc màu và thoái hóa đất thúc đẩy bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp.

II. KHÁM PHÁ CHIẾC MÁY BAY XỊT THUỐC TỐT NHẤT CHO CÁNH ĐỒNG LÚA G600

Mỗi cây trồng có đặc thù riêng vì vậy yêu cầu với mỗi dòng máy bay cũng khác nhau, không những vậy quy mô làm việc cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn máy bay nông nghiệp bởi vì chúng ta phải tính đến hiệu quả kinh tế nên việc lựa chọn Giá máy bay phun thuốc cũng cần phải tính đến.

Việc lựa chọn Máy bay xịt thuốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ loại cây trồng ( cụ thể ở đây là cây lúa), diện tích làm việc, vì vậy dưới đây chúng tôi xin phép được giới thiệu dòng Máy bay xịt thuốc cho cánh đồng lúa và phải có diện tích làm việc lớn hoặc để làm dịch vụ phun thuốc nếu diện tích quá nhỏ nó sẽ không phát huy được hiệu quả.

G600 được xem là dòng máy bay tốt nhất cho cánh đồng lúaG600 được xem là dòng máy bay tốt nhất cho cánh đồng lúa

Vì sao chúng tôi lại gọi chiếc Máy bay nông nghiệp G600 dòng drone tốt nhất cho cánh đồng lúa? Dưới đây chúng ta cùng đi khám phá chiếc máy bay xịt thuốc cỡ lớn này.

2.1. Công suất lớn

Chiếc G600 là dòng máy bay được trang bị bình phun và bình gieo lớn lần lượt có kích thước là 50 lít và 70 lít, có thể nói với dụng tích 50 lít ở bình phun được xem là dung tích lớn nhất. Không những dung tích bình phun lớn mà lưu lượng phun cũng cực tốt lên tới 24 lít/phút đảm bảo cho quý bà con có thể phun tới cả trăm hecta/ngày.

2.2. Dễ bảo hành sửa chữa

Chiếc máy bay phun thuốc G600 được được thiết kế module mạnh mẽ dễ tháo lắp nhờ vậy bất cứ ai cũng có thể tháo lắp những bộ phận cơ bản để bảo dưỡng máy nhờ vậy tăng tuổi thọ nâng cao giá trị sử dụng cho Máy bay nông nghiệp.

Một số khác biệt trong thiết kế module hóa của chiếc G600

 • Các linh kiện dễ dàng tháo rời và chia thành các module như: Động Lực, Thân chính, tải trọng- cân nặng, Định Vị, đèn chiếu sáng, ly tâm.
 • Cơ chế bảo vệ CPU: đây là bộ phận quan trọng và đắt đỏ, để bảo vệ thiết bị này các module có dòng điện lớn không trực tiếp kết nối với CPU mà chúng được kết nối qua một bản mạch bảo vệ rồi mới kết nối tới CPU.
 • Cơ chế bảo vệ chập cháy: nơi tiếp xúc giữa PIN và máy bay là vị trí dễ chập cháy, với thiết kế linh hoạt (Chân kết nối linh hoạt) làm giảm cọ sát giữa PIN và máy nhờ vậy đảm bảo không xảy ra hiện tượng chập cháy.

Từ những cơ chế đặc biệt trong thiết kế module hóa chúng không chỉ giúp chiếc máy bay phun thuốc dễ sửa chữa mà còn dễ lau chùi, vệ sinh khi làm việc xong nhờ vậy tăng tuổi thọ và hiệu quả làm việc cao.

2.3. Dẫn đường chính xác

Không chỉ G600 mà tất cả các dòng máy bay nông nghiệp mang thương hiệu GlobalCheck đều sử dụng công nghệ dẫn đường chính xác, công nghệ này có ưu điểm vượt trội như:

 • Tuyến bay được chuẩn xác nhờ vậy tính toàn thuốc và phân bón đủ không gây thừa hoặc thiếu giúp tiết kiệm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.
 • Nâng cao chất lượng lúa do phun đều và đủ giúp cây trồng phát triển tốt
 • Đảm bảo an toàn bay do tính toán chính xác vị trí vật cản nếu có
 • Tự động hóa cao, ví dụ như những chiếc không sử dụng công nghệ này khi quay vệ vị trí cũ lúc hạ cánh ta phải hạ cánh thủ công do vị trí sai lệch so với vị trí cất cánh ban đầu.

 

Nắm bắt được xu hướng GlobalCheck phát triển hệ thống dẫn đường chính xác riêngNắm bắt được xu hướng GlobalCheck phát triển hệ thống dẫn đường chính xác riêng

2.4. Đầm máy hoạt động ổn định

Chiếc G600 được trang bị loại cánh cứng, đặc điểm của loại cánh này là:

 • Cánh cứng.
 • Độ cong nhỏ.

Từ những đặc điểm của cánh chúng ta thấy, khi gặp gió ít bị ảnh hưởng vì vậy chiếc G600 chống chịu tốt với gió nhờ vậy khi hoạt động chiếc G600 hoạt động đầm và ổn định chống chịu tốt khi gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi.

III. KẾT LUẬN MÁY BAY NÔNG NGHIỆP G600

Từ những phân tích trên ta thấy chiếc máy bay nông nghiệp G600 có ưu điểm vượt trội giúp chúng trở thành vua cho các cánh đồng lúa nhờ:

 • Công suất lớn
 • Dễ bảo hành sửa chữa
 • Dẫn đường chính xác
 • Đầm máy hoạt động ổn định

Để biết thêm thông tin về những chiếc máy bay nông nghiệp GlobalCheck cũng như nhiều sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao xin vui lòng liên hệ 0981.85.85.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” , GlobalCheck rất vui khi nhận được yêu cầu cũng như ý kiến đóng góp từ Anh/ Chị.