Trình diễn máy bay phun thuốc ở Long An trên lúa, hoa màu, cây ăn trái

13-04-2024

Ngày 25/05/2021, với sự kết hợp giữa phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn của huyện Thạnh Hóa phối hợp với công ty cổ phần Đại Thành đã tổ chức thành công buổi trình diễn máy bay phun thuốc Long An trên cây lúa, cây hoa màu và cây ăn trái tại các xã Thạnh An, Tân Tây và Thuận Bình. Cùng máy bay nông nghiệp Globalcheck tìm hiểu ngay về hiệu quả và công suất làm việc của máy bay xịt thuốc PG40 không người lái nhé!

 

 

Long An - Tập trung nông nghiệp sạch, chú trọng phát triển nông nghiệp bền vững

 

Long An là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Bởi Long An là cầu nối giữa Đông Nam Bộ với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là có chung đường ranh giới với Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, tỉnh Long An còn là thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản lớn nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhờ khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ và có nhiều chính sách hỗ trợ để phát triển nông nghiệp. 

Theo Báo điện tử của Bộ Tài Nguyên & Môi Trưởng tỉnh Long An cho biết rằng:

“Tỉnh Long An đang mở rộng hơn 70.000 ha đất sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời tái cơ cấu ngành, tập trung cho nông nghiệp sạch, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp để phát triển bền vững. Hàng loạt giải pháp được phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn khuyến khích như đưa công nghệ vào từng giai đoạn của sản xuất; ưu tiên sử dụng dụng phân hữu cơ vi sinh; chế phẩm sinh học; giảm thiệu tối đa về ô nhiễm môi trường; ứng dụng máy bay phun thuốc không người lái trong quá trình chăm sóc cây trồng. ’’

Máy bay phun thuốc ở Long An


Ứng dụng máy bay phun thuốc Long An Globalcheck là bước đột phá mới trong nông nghiệp tại Long An. Nhằm mang đến hiệu quả cao, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho bà con nông dân ở Long An. 

Máy bay nông nghiệp Long An Globalcheck của Công ty cổ phần Đại Thành đã đã có buổi trình diễn máy bay phun thuốc Long An trên cây lúa, cây hoa màu và cây ăn trái tại các xã Thạnh An, Tân Tây và Thuận Bình. 

 

Máy bay phun thuốc Long An trên tại xã Thạnh An, Tân Tây, Thuận Bình
 

Tại 3 xã Thành An, Tân Tây và Thuận Bình, Long An là các vùng trồng nhiều lúa, cây hoa màu, cây ăn trái. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn của huyện Thạnh Hoá cùng với sự góp mặt của nhiều bà con nông dân tại 3 xã.

Máy bay phun thuốc ở Long An 1


Máy bay phun thuốc PG40 đã được sử dụng để trình diễn trên lúa, cây hoa màu, cây ăn trái. Vậy cùng xem quá trình phun thuốc của máy bay xịt thuốc PG40 tại Long An như thế nào nhé!

 

Trình diễn máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật | LONG AN TV

 

Máy bay xịt thuốc PG40 không người lái tại Long An là bản nâng cấp hoàn toàn mới, tích hợp 3 chức năng (bón phân, gieo hạt, phun thuốc) trên một máy bay phun thuốc duy nhất. Bên cạnh đó, máy bay phun thuốc PG40 có khả năng khảo sát lập bản đồ nhanh chóng. Quá trình làm việc của máy bay phun thuốc sẽ được thiết lập cụ thể và bà con chủ động theo dõi trực tiếp trên phần mềm của điện thoại thông minh. Khi sử dụng thiết bị không người lái này, bà con chỉ cần ngồi ở một chỗ để xem và theo dõi máy bay khi phun thuốc bằng máy bay trên cánh đồng.
 

máy bay phun thuốc ở Long An 2


Máy bay phun thuốc Long An được trang bị công nghệ phun ly tâm thế hệ thứ 4 với bơm nhu động thế hệ mới, tạo ra lưu lượng xả tối đa lên đến 10 lít/ phút. Được trang bị động cơ không chổi than mới với độ rộng phun lên đến 6m, giúp tăng hiệu suất và kiểm soát kích thước hạt phun. Bình chứa thông minh của máy bay phun thuốc trừ sâu lên đến 20 lít. Giúp bà con dễ dàng theo dõi lưu lượng thuốc theo thời gian thực chính xác và tự động báo khi thuốc trong bình sắp hết.

 

Đồng thời máy bay xịt thuốc Long An của PG40 được trang bị hệ thống radar góc nhìn từ trên xuống, radar phía trước và radar mặt đất. Giúp máy bay phun thuốc phát hiện và chủ động né tránh chướng ngại vật. Đồng thời giúp thiết bị dự đoán chính xác hướng chuyển động của vật thể để hành trình bay an toàn hơn bao giờ hết. Hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất so với các dòng máy bay phun thuốc trên thị trường hiện nay. 


Đánh giá hiệu quả làm việc của máy bay phun thuốc Long An

 

Điều quan trọng của thiết bị là tiết kiệm được lượng thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm nước và giảm thiểu độc hại đối với con người khi phun thuốc.

Nông dân xem trình diễn đều đánh giá cao lợi ích của thiết bị trong sản xuất nông nghiệp; nhất là thực hiện ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Với công nghệ máy bay không người lái Long An, bà con không phải đeo bình thuốc nặng nhọc lội xuống đồng trong trời nắng gay gắt; không phải phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, độ cao cây trồng; tránh được tình trạng phơi nhiễm hóa chất độc hại do không phải tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Công việc phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng giờ đây trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Máy  bay phun thuốc ở Long An 3

 

Tuy nhiên, bà con vẫn lo lắng về giá cả của máy bay phun thuốc Long An  khi quyết định đầu tư mua. Thực chất, với mức giá dao động từ 200 - 500 đồng cho mỗi thiết bị bay không người lái nhì chung khá cao. Tuy nhiên, lợi ích mà máy bay nông nghiệp Long An theo hướng lâu dài khá cao. Nó không chỉ phun thuốc mà còn gieo sạ, rải phân cho chủ nhà mà còn làm dịch vụ phun thuê. Từ đó cho thấy việc đầu tư một chiếc máy bay phun thuốc PG40 là điều thật sự nên làm.
 


Máy bay nông nghiệp Globalcheck - Giải pháp an toàn cho tất cả cây trồng


Công ty Cổ phần Đại Thành được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay phun thuốc không người lái, máy bay gieo sạ; máy bay rải phân; hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực. 

Máy bay phun thuốc ở Long An 4

 

Ngoài ra, Công ty cổ phần Đại Thành có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ bà con nông dân mọi lúc mọi nơi; lo đầy đủ thủ tục pháp lý, đào tạo về kỹ thuật để bà con yên tâm trong quá trình phun thuốc bằng máy bay. Máy bay phun thuốc Long An - Mang đến giải pháp sản xuất nông nghiệp thông minh, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn
Hotline: 0981 85 85 99
Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com