Khám Phá Bộ Định Vị NX510 Có Dễ Sửa Chữa

03-05-2024

NX510 là sản phẩm chiến lược của GlobalCheck nó không chỉ giúp người làm nông một cách nhàn hạ hơn mà còn giúp tăng năng suất tiết kiệm từng centimet đất nhờ khả năng dẫn đường  chính xác cao, với vai trò là một thiết bị dẫn đường, một trong những bộ phận quan trọng nhất đó chính là bộ định vị.

I. BỘ ĐỊNH VỊ CỦA NX510

Bộ định vị là bộ phận quan trọng bậc nhất trong thiết bị dẫn đường tự động NX510, nó quyết định tính hiệu quả, độ chính xác khi làm việc. Để làm được việc này bộ định vị thực hiện những công việc như sau:

 • Nhận tín hiệu từ vệ tinh.
 • Nhận tín hiệu từ trạm Cors hoặc trạm RTK di động
 • Nhờ 2 tín hiệu trên bộ định vị sẽ tính toán chính xác vị trí của thiết bị
 • Truyền tín hiệu vị trí sang màn hình điều khiển

Bộ định vị là 1 trong 3 thành phần không thể thiếu của NX510 Bộ định vị là 1 trong 3 thành phần không thể thiếu của NX510

Do là bộ thu sóng và xác định vị trí của máy nông nghiệp, nên sử dụng bộ định vị của NX510 chúng ta cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Để nơi thoáng, không có vật che lấp bộ định vị, vị trí tốt nhất là đặt trên đỉnh máy nông nghiệp
 • Để tính toán vị trí của máy nông nghiệp nên tốt nhất đặt ở trung tâm bánh trước máy nông nghiệp.
 • Lắp bộ định vị chắc chắn, tránh rung lắc dẫn đến tính toán sai vị trí.
 • Bộ định vị cần lắp song song mặt đất, nếu quá nghiêng thiết bị sẽ báo lỗi.

II. KHÁM PHÁ BỘ ĐỊNH VỊ NX510

Việc khám phá chi tiết các bộ phận của bộ định vị NX510 rất quan trọng, nó giúp chúng ta biết các khối thiết kế khối liền hay tách rời từ đó biết được khi xảy ra hỏng hóc chúng ta phải thay cả bộ hay chỉ cần thay những bộ phận tách rời từ đó tiết kiệm chi phí.

Trong chương trình tập huấn, đào tạo nội bộ Thiết bị dẫn đường NX510 chúng tôi có cơ hội khám phá bên trong bộ định vị này, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết.

Tháo ốc để chuẩn bị mở vỏ ngoài bộ định vị NX510Tháo ốc để chuẩn bị mở vỏ ngoài bộ định vị NX510

Thiết bị định vị sau khi mở nắp raThiết bị định vị sau khi mở nắp ra

Ngay sau khi mở nắp ra, thành phần đầu tiên chúng ta nhìn thấy chính là bộ anten nó có nhiệm vụ thu sóng vệ tinh và sóng RTK làm dữ liệu đầu vào để tính toán lại vị trí định vị thiết bị.

Anten này có thể tháo rời khỏi bộ định vị NX510Anten này có thể tháo rời khỏi bộ định vị NX510

Đặc biệt bộ anten này chúng ta hoàn toàn có thể tháo rời, điều này đồng nghĩa với việc khi xảy ra hỏng hóc hoàn toàn có thể thay riêng bộ anten từ đó tiết kiệm chi phí vật tư sửa chữa.

Nằm sau bộ anten là bản mạch điện tửNằm sau bộ anten là bản mạch điện tử

Ngay dưới bộ anten chính là mạch điện tử cũng như hệ thống kế nối với thành phần khác của NX510 và tất nhiên ở đây cũng có nhiều thành phần chúng ta có thể tháo rời để có thể thay thế.

Chúng ta có thể tháo rời nhiều bộ phận ở bản mạch điện tửChúng ta có thể tháo rời nhiều bộ phận ở bản mạch điện tử

Trong bản mạch có một số thiết bị được thiết kế giống rắc cắm chúng ta chỉ việc khéo léo rút ra là được.

Bản mạch có thể tháo ra dễ dàngBản mạch có thể tháo ra dễ dàng

Với việc bản mạch trong bộ định vị NX510 dễ dàng tháo ra, việc sửa chữa rất thuận tiện, khi cần thay thế với những thiết bị nhỏ trên bản mạch ta chỉ cần lấy mối hàn ra là có thể thay thế được.

III. VÌ SAO NX510 LÀ SẢN PHẨM CHIẾN LỰC CỦA GLOBALCHECK

NX510 là sản phẩm mới được đưa vào thị trường Việt Nam, vì vậy trong thời gian qua chúng tôi đã tổ chức rất nhiều cuộc trình diễn, thử nghiệm thiết bị dẫn đường tự động NX510 để chứng minh tính hiệu quả của thiết bị.

Tuy nhiên để thay đổi thói quen làm nông không phải là chuyện một sớm một chiều vì vậy với những gì NX510 thể hiện GlobalCheck luôn đặt NX510 là sản phẩm chiến lược quan trọng hứa hẹn tạo nước ngoặt thay đổi nền nông nghiệp Việt Nam.

3.1. Những thế khó nông nghiệp Việt Nam

Khi nói đến nông nghiệp người ta thường nhắc ngay đến câu “Chân lấm tay bùn” cho thấy sự vất vả của lĩnh vực này so với lĩnh vực khác dẫn đến tình trạng không có lao động trẻ muốn làm nông do có nhiều sự lựa chọn ở các lĩnh vực khác công việc vừa nhàn, thu nhập ổn định hơn.

Từ việc thiếu lao động dẫn đến tình trạng đất bỏ hoang, canh tác nông nghiệp tạm bợ không quan tâm đến năng suất vì coi làm nông là công việc phụ

3.2. NX510 Góp Phần Giải Thế Khó Cho Ngành Nông Nghiệp

Thế khó nhất trong ngành nông nghiệp nước ta đó chính là phải cạnh tranh lao động với lĩnh vực khác, việc này bắt nguồn từ việc nông nghiệp nước ta chưa áp dụng tối đa khoa học công nghệ dẫn đến người làm nông vừa vất vả, thu nhập không ổn định dẫn đến bỏ ruộng tìm kiếm công việc khác mặc dù được ở gần người thân nếu làm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Vậy NX510 giúp gì trong thế khó này?

Vâng, không phải tự nhiên GlobalCheck lại lựa chọn NX510 là sản phẩm chiến lược, với kinh nghiệm gần 20 hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp thông minh chúng tôi tin rằng NX510 sẽ là sản phẩm tạo ra sự khác biệt giúp lôi kéo lao động địa phương đồng thời giúp tiết kiệm lao động cho ngành vì những lý do sau:

 • Làm nông nhàn hạ hơn: khi công việc nhàn hạ hơn do may nông nghiệp đã được tự động vận hành, điều này giúp chúng ta dễ dàng cạnh tranh lao động với lĩnh vực khác.
 • Tiết kiệm nhân công: Do được tự động hóa cao nên việc vận hành máy không còn phức tạp, vì vậy một thợ chính có thể vận hành nhiều máy nông nghiệp cùng lúc.
 • Nâng cao hiệu quả sử dụng đất: nhờ tiết kiệm từng centimet đất giúp tận dụng tối đa đất nâng cao giá trị sử dụng đất.
 • Nâng cao giá trị nông sản: việc trồng đều giúp chăm sóc cây tốt, ít cây chết góp phần nâng cao năng suất, giá trị nông sản.

Như vậy việc sử dụng thiết bị dẫn đường tự động NX510 là một sản phẩm tiềm năng giúp thay đổi nền nông nghiệp nước nhà, một khi bà con đã quen làm việc với NX510 giá trị chúng mang lại là rất lớn rồi sẽ trở thành một thiết bị không thể thiếu trong nền nông nghiệp nước nhà.

Để tìm hiểu chi tiết về thiết bị dẫn đường tự động NX510 cũng như nhiều sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao khác như máy bay nông nghiệp, thiết bị trang phẳng mặt đất, máy cắt cỏ tự động,… xin vui lòng liên hệ 0981.85.85.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” Chúng tôi sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu.