Drone Nông Nghiệp

13-06-2024

Drone Nông nghiệp là một trong những thiết bị có hàm lượng công nghệ cao nhất trong nông nghiệp, những chiếc Máy bay nông nghiệp hiện đại ngày nay ngoài khả năng phun thuốc chúng còn có nhiều nhiệm vụ khác như rải phân bón, phun thuốc bảo vệ thực vật, giám sát nông nghiệp,…

I. GIÁ TRỊ DRONE NÔNG NGHIỆP

Drone nông nghiệp là thiết bị bay không người lái được thiết kế các bình chứa để thực hiện các công việc chính là phun thuốc và rải phân bón, trước khi tìm hiểu giá trị của những chiếc drone nông nghiệp trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem chúng làm được những gì.

Công suất lớn:

Với những chiếc Drone nông nghiệp hiện nay được trang bị động cơ cũng như công suất phun cự lớn, chúng được trang bị bình phun lên tới 50 lít, bình Xạ 70 lít với lưu lượng phun có thể đạt tới 24 lít/phút.

Drone nông nghiệp có thể được trang bị bình phun lên tới 60 lítDrone nông nghiệp có thể được trang bị bình phun lên tới 60 lít

Với công suất trên, một chiếc Drone nông nghiệp có hiệu quả làm việc bằng hàng chục người không những vậy chúng còn giúp đảm bảo sức khỏe và chủ động kịp thời vụ cho bà con nông dân.

Công nghệ phun Ly tâm nâng cao hiệu quả phun

Những chiếc Drone nông nghiệp được trang bị công nghệ tiên tiến, vòi phun sử dụng công nghệ phun ly tâm giúp phá vỡ nước thành sương nhà vậy nâng cao hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật nhờ đó tiết kiệm chi phí thuốc bảo vệ thực vật cũng như bảo vệ môi trường cân bằng hệ sinh thái đất và nước.

Công nghệ phun ly tâm mạnh mẽCông nghệ phun ly tâm mạnh mẽ

Công nghệ phun ly tâm trên thị trường có nhiều công nghệ khác nhau, cụ thể chúng ta có một số công nghệ phun ly tâm điển hình như:

 • Ly tâm thường: có một đĩa quay ly tâm ở cuối vòi phun
 • Ly tâm kép: hai đĩa ly tâm quay ngược chiều nhau
 • Ly tâm áp lực: công nghệ ly tâm kết hợp áp lực bơm.

Chính xác cao

Những chiếc Drone nông nghiệp hiện nay sử dụng công nghệ dẫn đường chính xác, nhờ vậy các tuyến đi thẳng hàng và chuẩn xác với sai số chỉ vài centimet, đặc biệt AI và các cảm biến có độ chính xác cao nhờ vậy máy sẽ tính toán chính xác lượng thuốc và phân bón cần từ đó góp phần tiết kiệm thuốc bảo thực vật và phân bón.

Điều khiển từ xa

Người vận hành chiếc Drone nông nghiệp này có thể đứng ở khoảng cách xa hàng km vẫn có thể điều khiển được chúng, hiện nay những dòng drone hiện đại có thể điều khiển ở khoảng cách xa tới 3 km.

Tự động hóa cao

Các dòng máy bay nông nghiệp hiện nay được trang bị AI kết hợp các cảm biến giúp chúng có tự giải quyết nhiều vấn đề với độ chuẩn xác cao, dưới đây là một số công việc mà Drone sẽ tự động thực hiện như:

 • Tự động tính toán lên kế hoạch phun thuốc- rải phân bón.
 • Tự động phát hiện và tránh vật cản (một số dòng làm được)
 • Tự động bay về vị trí xuất phát khi PIN hết, hết thuốc, phân bón hoặc hoàn thành nhiệm vụ

Từ những khả năng trên, chúng ta thấy giá trị những chiếc Drone nông nghiệp mang lại là vô cùng to lớn, cụ thể như:

1.1.Tính thời vụ, tăng giá trị nông sản

Nông nghiệp Việt Nam ngày càng có tính chuyên môn và tập trung hóa cao vì vậy nếu ta chăm sóc bằng phương pháp thủ công khó có thể đảm bảo tiến độ chăm sóc cây trồng bởi vòng đời sâu bệnh là rất ngắn chúng nhanh chóng tàn phá giảm năng suất và chất lượng cây trồng.

Để đảm bảo tính thời vụ cho trong nông nghiệp chúng ta cần những thiết bị công suất lớn như Drone nông nghiệp từ đó đảm bảo diệt trừ sâu bệnh, cỏ cũng như bón phân kịp thời góp phần cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Việc giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt là tiền đề vô cùng quan trọng giúp nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng, là cơ sở nâng cao giá trị nông sản.

1.2.Tiết kiệm chi phí

Drone nông nghiệp được trang bị công nghệ tiên tiến như phun ly tâm, dẫn đường chính xác, AI điều này giúp tiết kiệm chi phí thuốc bảo vệ thực vật và phân bón.

Ngoài ra với công suất lớn những chiếc máy bay nông nghiệp này còn tiết kiệm tiền thuê nhân công phun thuốc đặc biệt hiện nay lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng khan hiếm, việc sử dụng drone không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn chủ động thời gian thực hiện công việc.

1.3.Bảo vệ sức khỏe và môi trường

Với việc có thể điều khiển những chiếc Drone nông nghiệp hàng km giúp người vận hành máy tránh xa không khí có nhiễm thuốc bảo vệ thực vật.
Đặc biệt với việc chỉ đứng một chỗ khi làm việc, đảm bảo giảm tối đa tình trạng mất an toàn lao động, đặc biệt công việc phun thuốc nặng nhọc khi làm việc ở môi trường nắng nóng, oi bức rất dễ xảy ra những sự cố nguy hiểm tới người lao động.

Điều khiển Drone nông nghiệp với khoảng cách lên tới 3 kmĐiều khiển Drone nông nghiệp với khoảng cách lên tới 3 km

Còn xét về môi trường, trong nông nghiệp phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật là 2 trong số những nhân tố phá hoại môi trường nhiều nhất, riêng về phân bón tuy có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng nhưng lại làm bạc màu đất về lâu về dài. Những chiếc Drone nông nghiệp nhờ khả năng tiết kiệm tối đa thuốc bảo vệ thực vật và phân bón do vậy chúng góp phần giảm tác động đến môi trường trong các hoạt động nông nghiệp.

II. MỘT SỐ DÒNG DRONE NÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng Drone nông nghiệp khác nhau, mức giá của những chiếc máy bay nông nghiệp này cũng khác với biên độ giao động lớn từ 200 triệu lên tới hơn 500 triệu đồng, dưới đây GlobalCheck xin phép được giới thiệu 2 chiếc drone công suất lớn nhất đại diện cho 2 phân khúc khác nhau là loại bay địa hình bằng phẳng và chiếc bay ở địa hình đồi núi cây ăn quả.

2.1. Chiếc G600

Đây là chiếc drone nông nghiệp có công suất lớn nhất hiện nay không chỉ của GlobalCheck mà chúng còn lớn nhất trên thị trường hiện nay. Chúng được trang bị bình phun lên tới 50 lít cùng với lưu lượng phun có thể đạt 24 lít/phút.

Chiếc máy bay xịt thuốc G600 được thiết kế module dễ tháo lắp điều này vô cùng quan trọng giúp bất kỳ ai cũng có thể bảo dưỡng, thay thế nhờ vậy tăng tuổi thọ của những chiếc Drone nông nghiệp công suất lớn này.

Chiếc Drone nông nghiệp G600Chiếc Drone nông nghiệp G600

Dưới đây là một số thông số quan trọng của chiếc Drone nông nghiệp G600 để Anh/ Chị cùng tham khảo.

 • Dung tích bình phun: 50 lít
 • Dung tích bình Xạ: 70 lít
 • Tốc độ phun tối đa: 24 lít/phút
 • Số vòi phun: 04 chiếc.
 • Số máy bơm: 02 chiếc.
 • Kích thước hạt phun: 50~500μm.
 • Công nghệ phun: ly tâm kép.
 • Công nghệ định vị: chính xác (Cors- RTK)
 • Phát hiện vật cản: có
 • Công nghệ sạc: sạc nhanh chỉ mất 13 phút đầy PIN.

Chi tiết: Máy bay phun thuốc G600

2.2. Chiếc G500pro

Tính đến thời điểm hiện tại có thể coi G500pro là gã khổng lồ cho vườn cây ăn quả, tuy là một chiếc Drone nông nghiệp chuyên phục vụ cho vườn cây ăn trái cũng như khu vực đồi núi nhưng lại có công suất và lưu phượng phun không kém những chiếc drone cỡ lớn bay ở khu vực đồng bằng mặc dù những chiếc drone chuyên bay cây ăn quả cần sự linh hoạt, leo dốc tốt để thực hiện các thao tác leo dốc và tránh vật cản.

Chiếc Drone nông nghiệp G500proChiếc Drone nông nghiệp G500pro

Dưới đây là một số thông số cơ bản về chiếc Drone nông nghiệp cỡ lớn cho vườn cây ăn quả G500pro:

 • Công nghệ phát hiện vật cản: được trang bị 2 radar kết hợp một Radar 360 độ 4D giúp chúng phát hiện vật cản gần như mọi hướng.
 • Công nghệ tránh vật cản: trang bị công nghệ AI tự động tránh vật cản khi phát hiện chướng ngại vật.
 • Khả năng gấp gọn: có, giúp dễ dàng vận chuyển.
 • Dung tích bình Xạ: 70 lít.
 • Dung tích bình phun: 45 lít, có thể nâng cấp lên 60 lít.
 • Tốc độ phun: 24 lít/phút
 • Số vòi phun: 4 vòi
 • Số máy bơm: 2 chiếc
 • Công nghệ phun: Ly tâm kép
 • Công nghệ định vị: định vị chính xác.
 • Công dụng: phun thuốc, rải phân bón, giám sát

Chi tiết: Máy bay nông nghiệp G500pro

III. KẾT LUẬN DRONE NÔNG NGHIỆP

Drone nông nghiệp là trang thiết bị nông nghiệp hiện đại mang lại giá trị kinh tế cao, không những vậy chúng còn có vai trò giúp bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe người lao động, dưới đây là một số lợi ích có được từ những chiếc Drone thông minh này.

 • Tính thời vụ, tăng giá trị nông sản
 • Tiết kiệm chi phí
 • Bảo vệ sức khỏe và môi trường

Ngoài 2 chiếc Drone nông nghiệp cỡ lên trên, GlobalCheck còn có nhiều dòng máy bay nông nghiệp cũng như các trang thiết bị nông nghiệp thông minh khác, chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0981.85.85.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” , GlobalCheck rất vui khi nhận được yêu cầu cũng như ý kiến đóng góp từ Anh/ Chị.