Máy Bay Phun Lúa

03-06-2024

Máy bay phun lúa là những dòng máy bay nông nghiệp nhưng được thiết kế tối ưu cho công việc phun lúa đặc thù, ngoài công việc phun lúa thì đa số các dòng máy bay hiện nay đều có thêm các chức năng như rải phân bón, sạ giống giúp tăng thời gian sử dụng máy cũng như sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

I. ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC MÁY BAY PHUN LÚA

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bay nông nghiệp khác nhau, mức giá máy bay nông nghiệp cũng có sự giao động lớn từ hơn 200 triệu cho tới hơn 500 triệu đồng, để có thể lựa chọn những dòng máy bay tốt nhất tối ưu về chi phí và hiệu quả công việc chúng ta cần tìm hiểu môi trường làm việc của máy bay phun thuốc cho cây lúa.

Việt Nam nổi tiếng với nền văn minh lúa nước, vì vậy khi nói đến Lúa chúng ta hình dung ngay ra những cánh đồng rộng lớn, bằng phẳng. Nước ta hiện nay có hai khu vực nổi tiếng là đồng bằng sông Cửu Long và đồng bằng sông Hồng đây là hai vựa lúa lớn nhất cả nước.

Việt Nam sở hữu cánh đồng rộng lớn giúp phát huy hiệu quả máy bay phun lúaViệt Nam sở hữu cánh đồng rộng lớn giúp phát huy hiệu quả máy bay phun lúa

Cây lúa có chiều cao chỉ từ 80 cm tới 120 cm cho thấy môi trường làm việc của máy bay phun lúa có những đặc điểm như sau:

 • Địa hình bằng phẳng và rộng lớn.
 • Không gặp vật cản là ngọn cây.
 • Không gian ít bay ít vật cản

Từ những đặc điểm trên chúng ta thấy khi lựa chọn chúng ta nên ưu tiên những lựa chọn như sau để tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn đầu tư:

 • Máy bay thiên về công suất và dung tích bình phun.
 • Công nghệ phun ly tâm nhưng không cần áp lực mạnh
 • Không cần trang bị công nghệ tránh vật cản tiên tiến làm tăng giá thành máy

II. GIÁ TRỊ MÁY BAY PHUN THUỐC LÚA

Máy bay phun thuốc lúa là thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, chúng không chỉ giúp tăng hiệu quả công việc mà còn đem lại nhiều giá trị khác ít ai biết đến, dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu giá trị mà những chiếc UAV phun lúa mang lại.

2.1. Hiệu quả công việc

Đây là cái nhìn thấy rõ ràng nhất từ những chiếc máy bay nông nghiệp, một chiếc máy bay hiện đại nếu công việc diễn ra suôn sẻ một ngày có thể phun cả trăm hecta trong khi chỉ cần khoảng 2 người vận hành máy, tất nhiên chúng ta mất chi phí đầu tư ban đầu nhưng giá trị mang lại lớn vô cùng nhờ

 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công
 • Đảm bảo tính thời vụ cho cây lúa
 • Tiết kiệm chi phí thuốc bảo vệ thực vật (nhờ công nghệ phun ly tâm và hệ thống dẫn đường chính xác)

Từ những phân tích trên ta thấy nhờ tăng hiệu quả phun thuốc và đảm bảo tính thời vụ giúp chăm sóc cây lúa được tốt hơn góp phần tăng năng suất sản lượng lúa cho cánh đồng tăng doanh thu.

Với máy bay phun lúa làm nông trở nên nhẹ nhàngVới máy bay phun lúa làm nông trở nên nhẹ nhàng

2.2. Bảo vệ sức khỏe người 

Khi sử dụng Máy bay phun thuốc cho cây lúa có hai vấn đề giúp bảo vệ sức khỏe của người phun thuốc bao gồm:

Không phải hít không khí có thuốc bảo vệ thực vật

Với việc đứng một chỗ điều khiển máy bay phun lúa, người vận hành máy không phải đi vào khu vực phun thuốc bảo vệ thực vật như phun thuốc lúa thủ công nhờ vậy tránh tối đa việc hít phải thuốc bảo vệ thực vật độc hại vào cơ thể.

Điều kiện làm việc bảo đảm, hạn chế tối đa mất an toàn lao động

Khi phun thuốc thủ công chúng ta phải đi vào giữa ruộng lúa, việc này không chỉ làm người phun thuốc hít phải thuốc bảo vệ thực vật mà còn có nguy cơ cao gây mất an toàn lao động, bào mòn sức khỏe người phun thuốc do phải mang vác vật nặng trong môi trường đi lại khó khăn.

 

Điều khiển từ xa giúp bảo vệ sức khỏe người phun thuốcĐiều khiển từ xa giúp bảo vệ sức khỏe người phun thuốc

2.3. Bảo vệ môi trường

Máy bay phun thuốc lúa không chỉ giúp tăng tốc độ làm việc mà chúng còn giúp tăng hiệu quả phun thuốc nhờ hai công nghệ:

 • Phun ly tâm: giúp phá nước thành sương, nhờ trọng lượng nhỏ, kết hợp gió từ cánh quạt giúp thuốc bảo vệ thực vật bám chắc vào cây lúa giảm thiểu lượng thuốc rơi xuống đất từ đó bảo vệ môi trường đất và môi trường nước.
 • Định vị chính xác: nhờ sử dụng công nghệ định vị chính xác giúp máy bay phun thuốc lúa bay chuẩn xác kết hợp công nghệ AI tính toán nhờ vậy không có hiện tượng thừa thuốc gây ảnh hưởng đến môi trường khi không được sử dụng.

III. MỘT SỐ DÒNG MÁY BAY PHUN THUỐC LÚA

Hiện nay trên thị trường cũng như trong gian hàng của GlobalCheck có rất nhiều dòng máy bay nông nghiệp với nhiều mức giá khác nhau, dưới đây chúng tôi xin phép được giới thiệu hai chiếc máy bay phun thuốc chủ lực mà GlobalCheck đang phân phối để thực hiện công việc phun thuốc cho cây lúa.

3.1. Máy bay phun lúa G600

Đây là chiếc máy bay phun thuốc cho cây lúa cỡ lớn nhất hiện nay và cũng là dòng máy bay nông nghiệp mới nhất của GlobalCheck chúng được thiết kế chuyên dụng để phun ở khu vực đồng bằng với mục tiêu chính là cây lúa.

Chiếc máy bay nông nghiệp G600Chiếc máy bay nông nghiệp G600

Dưới đây là một số thông số về chiếc Máy bay phun lúa G600 Anh/ Chị cần quan tâm:

 • Dung tích bình xạ: 70 lít.
 • Dung tích bình phun: 50 lít
 • Công suất phun: 24 lít/ phút
 • Tải trọng định mức 50 kg.
 • Công nghệ phun: ly tâm
 • Công nghệ sạc: siêu nhanh mất 13 phút sạc đầy PIN.
 • Khả năng gấp gọn: có
 • Tốc độ sạ lớn nhất: 80 kg/phút.

3.2. Máy bay phun lúa PG40

Đây không phải là dòng máy bay phun thuốc hiện đại, nhưng nó phù hợp cho những diện tích nhỏ, đặc biệt chi phí đầu tư ban đầu phải chăng, có thể coi đây là dòng Máy bay nông nghiệp giá rẻ tăng sự lựa chọn cho bà con, dưới đây là một số thông số cơ bản về chiếc máy bay nông nghiệp PG40.

 • Dung tích bình xạ: 25 lít.
 • Dung tích bình phun: 20 lít.
 • Tốc độ phun: 10 lít/phút.
 • Khả năng gấp gọn: không
 • Trọng lượng: 45 kg.
 • Công nghệ phun: ly tâm.
 • Công nghệ sạc: siêu nhanh 

IV. VÌ SAO LỰA CHỌN MÁY BAY PHUN LÚA GLOBALCHECK

GlobalCheck là một trong những thương hiệu đầu tiên đưa máy bay nông nghiệp, ngay từ những năm 2016 chúng tôi đã tham gia vào thị trường máy bay nông nghiệp, sau nhiều năm hoạt động đến nay GlobalCheck có nhiều khác biệt tạo ra giá trị riêng cho thương hiệu GlobalCheck.

Dưới đây là một số khác biệt đến từ thương hiệu máy bay nông nghiệp GlobalCheck.

4.1. Đơn vị duy nhất hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có hệ thống định vị chính xác

Ngày nay để tăng giá trị hoạt động của máy bay nông nghiệp, những chiếc drone này thường được thiết kế dẫn đường bằng hệ thống định vị chính xác, nếu sử dụng định vị trực tiếp bằng hệ thống định vị toàn cầu sẽ có sai số lớn khi hoạt động lên tới hàng mét, còn khi sử dụng công nghệ định vị chính xác sai số chỉ là centimet.

GlobalCheck xây dựng mạng lưới trạm Cors hạ tầng công nghệ định vị chính xácGlobalCheck xây dựng mạng lưới trạm Cors hạ tầng công nghệ định vị chính xác

Nắm bắt được xu hướng Đại Thành đã phát triển cho riêng minh hệ thống định vị chính xác với mạng lưới trạm Cors rộng khắp, sau thời gian dài hoạt động đến nay chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ không chỉ cho máy bay nông nghiệp mà với bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu sử dụng công nghệ định vị chính xác.

4.2. Kinh Nghiệm- Máy bay hiện đại

Do đã hoạt động trên thị trường máy bay phun lúa nói riêng và thị trường may bay nông nghiệp nói chung đã lâu, đến nay chúng tôi đủ kinh nghiệm để lựa chọn những dòng drone thực sự tốt cho quý khách hàng cũng như kinh nghiệm xử lý các dịch vụ sau bán.

 

Kỹ thuật viên GlobalCheck tới tận nơi bảo dưỡng máy bay cho khách hàng Kỹ thuật viên GlobalCheck tới tận nơi bảo dưỡng máy bay cho khách hàng

Với kinh nghiệm cũng như sự khác biệt chúng tôi tin rằng những sản phẩm mang thương hiệu GlobalCheck sẽ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ quý Anh/ Chị khách hàng, chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0981.85.85.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” , GlobalCheck rất vui khi nhận được yêu cầu cũng như ý kiến đóng góp từ Anh/ Chị.